Chất liệu
ĐồngĐáGỗXi măngBột đáComposite
Kích thước
Dưới 1 métDưới 2 métDưới 3 métTrên 3 mét
Kiểu tượng
Dáng đứngDáng ngồiDáng nằm

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát dưới những đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của những người nghệ nhân đã toát ra được sự ấm áp, đủ đầy, năng lượng từ bi. Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát là hiện thân của lục đạo để cứu độ mọi chúng sinh khỏi những muộn phiền trong cuộc sống.

Ý nghĩa tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Tương truyền rằng Địa Tạng Vương Bồ Tát thường mang bên mình Như Ý Châu còn bên tay phải cầm Tích trượng có ý nghĩa là tượng trưng cho lục đạo luân hồi. Ngài được biết đến như một hiện thân xuất hiện để cứu khổ cứu nạn chúng sinh từ trần gian cho đến địa ngục tăm tối.

Các chất liệu tạc tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Tiếp theo, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số chất liệu được dùng để tạc những bức tượng. Chúng ta sẽ đến với một số chất liệu tạc tượng nổi trội dưới đây.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng nhựa

Địa Tạng Vương Bồ Tát làm bằng nhựa tại Buddhist Art là các loại nhựa cao cấp, có đặc tính hóa học cao. Vì làm bằng vật liệu nhựa nên giá thành sẽ không quá cao. Bên cạnh đó, tượng Địa Tạng Vương được làm từ nhựa tổng hợp cao cấp nên màu sắc và chi tiết của các bức tượng hết sức tự nhiên và gần gũi với bạn.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng gỗ

Có thể thấy rằng các loại tượng Phật được chế tác từ gỗ rất nhiều. Những loại gỗ thường sử dụng trong điêu khắc tượng Phật là gỗ hương, gỗ trắc, gỗ mun,... Ưu điểm của các loại gỗ này là thường có hương thơm đặc biệt, giúp tượng tránh được mối mọt, vân gỗ đẹp, làm nổi bật được thần sắc của tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá

Đa số các nghệ nhân điêu khắc tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đều dùng hai loại đá chính là đá tự nhiên nguyên khối và đá nhân tạo. Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá thường rất đẹp, sáng bóng, không bị phai màu theo thời gian. Tuy nhiên vì làm bằng đá nên các nghệ nhân phải tốn khá nhiều công sức để chạm khắc các chi tiết, vì vậy khiến giá thành sản phẩm cao hơn so với gỗ hay nhựa.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đồng

Có thể nói đồng là kim loại gắn liền với lịch sử hình thành của nhân loại chúng ta, chính vì lẽ đó mà trong văn hóa Phật Giáo chú trọng và ưu tiên sử dụng các bức tượng thờ bằng đồng. Thông thường sẽ có 3 kiểu sử dụng chất liệu đồng dùng trong nghệ thuật điêu khắc là: đồng thỏi để đúc tượng, đồng tích điện để mạ vàng và đồng lá dùng để gò tượng.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng Composite

Composite là một loại vật liệu tuy mới mẻ nhưng lại khá được ưa chuộng trong việc làm tượng vì sở hữu các tính chất vượt trội của các chất liệu có sẵn ban đầu hợp thành. Ưu điểm của loại vật liệu này là giá thành rẻ hơn và khả năng dễ tạo hình và chế tác, cho khả năng kháng oxy hóa với môi trường rất tốt và đặc biệt là trọng lượng nhẹ hơn, dễ dàng di chuyển Tượng Địa Tạng vào vị trí mà gia chủ muốn đặt.

Xem thêm: Tất cả các mẫu tượng Bồ Tất đẹp nhất

Cách thỉnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Khi thỉnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát, đầu tiên bạn cần xác định tượng được thỉnh là để thờ ở đâu. Có bốn nơi chủ yếu mà bạn thường để thờ là:

  • Đặt trong chùa: Đa số là tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bạn nên đặt ở bên phải, tiếp theo là tượng Phật Bà Quan Âm sẽ nằm bên trái và ở giữa chính là tượng Phật Bổn Sư. Lưu ý là tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát và tượng Phật Bà Quan Âm nên có cùng kích thước.
  • Đặt ở nghĩa trang, nơi chôn cất lưu giữ hài cốt: Vì Địa Tạng Vương Bồ Tát có thể cứu độ mọi chúng sinh từ trần gian cho tới địa ngục. Vì thế đặt ngài ở nghĩa trang hài cốt có thể giúp siêu thoát vong linh của người đã khuất, giúp họ được đầu thai chuyển thế.
  • Đặt thờ tại gia: Với mong muốn giúp siêu độ và cầu cho vong linh của những người đã khuất trong gia đình về miền cực lạc. Thờ tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà sẽ giúp cho gia chủ tránh được những chuyện không may và bảo vệ người thân còn trên dương thế này của gia chủ.
  • Đặt trong xe ô tô: Nhiều người thường hay thỉnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đặt trong ô tô của gia đình hay công ty. Với mục đích là hy vọng ngài sẽ chở che cũng như phù hộ cho người cầm lái đi đường an toàn và vững tay lái.

Lý do nên thỉnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát tại Buddhist Art

Bạn có thể yên tâm khi đến để thỉnh  tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát tại Buddhist Art. Với kinh nghiệm và tâm huyết nhiều năm trong việc giúp các Phật tử lựa chọn được những sản phẩm điêu khắc tượng về Phật giáo với các ưu điểm như sau:

  • Tác phẩm tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát thể hiện nổi bật ra ngoài với vẻ trang nghiêm nhưng không kém phần tôn kính. Mỗi bức tượng đều toát ra ánh hào quang sáng ngời.
  • Được chế tác và điêu khắc, chạm trổ với dưới bàn tay điêu luyện và khéo léo của các nghệ nhân có tiếng trong làng điêu khắc về tượng Phật.
  • Được sự tư vấn và hướng dẫn của nhiều Tăng Ni, Phật Tử,... nên sản phẩm ra đời có độ hoàn thiện rất cao và chính xác.
  • Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát được khắc với phương châm của nhân viên là tận tâm, tỉ mỉ, kỹ càng, khéo léo.
  • Giá thành rẻ và đi đôi chất lượng trong phân khúc thị trường, bên cạnh đó dịch vụ vận chuyển từ nam ra bắc và cả thị trường nước ngoài tiềm năng.

Vừa rồi chúng tôi cũng đang mang đến cho quý Phật Tử và bạn đọc những thông tin về tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát. Mọi chi tiết cần liên hệ và tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua  website https://buddhistart.vn/. Buddhist Art hy vọng bạn sẽ thỉnh được tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát phù hợp nhất để tìm được ánh sáng trong con đường giác ngộ chân lý cuộc đời.

Tham khảo: Tượng Văn Thù Và Phổ Hiền Bồ Tát