Chất liệu
ĐồngĐáGỗXi măngBột đáComposite
Kích thước
Dưới 1 métDưới 2 métDưới 3 métTrên 3 mét
Kiểu tượng
Dáng đứngDáng ngồiDáng nằm

Tượng Văn Thù và Phổ Hiền Bồ Tát

Trong phật giáo, mỗi vị Bồ Tát đều có ý nghĩa biểu pháp giáo dục chúng sanh. Văn Thù Bồ Tát và Phổ Hiền Bồ Tát là biểu tượng cho Đại Trí, Đại Hạnh. Ngài là vị bồ tát phổ độ, soi sáng, gia hộ cho chúng sanh trong cuộc đời.

Địa chỉ thỉnh tượng Văn Thù  Phổ Hiền Bồ Tát uy tín

Nếu Quý Sư Thầy, Sư Cô, Quý vị phật tử đang muốn tìm địa chỉ thỉnh tượng Văn Thù và Phổ Hiền Bồ Tát về thờ thì nên tìm tới Công ty TNHH Buddhist art. Đây là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực điêu khắc tượng, tư vấn xây dựng, tôn tạo các công trình mỹ thuật phật giáo.

Công ty TNHH Buddhist art nằm tại địa chỉ E5/57 đường Đa Phước, huyện BÌnh Chánh, Hồ Chí Minh. Quý vị có thể tới địa chỉ này để xem trực tiếp các mẫu điêu khắc hoặc truy cập vào Website của Buddhist Art tại https://buddhistart.vn/

Ý nghĩa thờ Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát

Trong Phật pháp, mỗi cái tên của các vị Bồ Tát đều có ý nghĩa làm biểu pháp giáo dục cho chúng sanh. Văn Thù Bồ Tát có trí tuệ siêu phàm, thường được xưng là Đại trí. Văn Thù Bồ Tát là vị Bồ Tát tượng trưng cho trí tuệ, sự tinh anh của học vấn. Ngài có thể soi sáng, cứu rỗi chúng sanh, chuyển hóa phiền não, sân si thành những niềm vui, an yên trong cuộc sống.

Phổ Hiền Bồ Tát là vị Bồ Tát Đẳng Giác, ngài có vai trò quan trọng trong phật giáo đại thừa. Ngài còn được xưng là Đại Hạnh. Phổ Hiền Bồ Tát  tượng trưng cho năng lực, trí tuệ thấu hiểu cái nhất thể của sự đồng nhất, khác biệt. Tùy theo nguyện vọng thỉnh cầu của chúng sanh, Phổ Hiền Bồ Tát hiện thân khắp mười phương pháp giới.

Các chất liệu làm tượng Văn Thù Và Phổ Hiền Bồ Tát được ưa chuộng

Điêu khắc tượng Phật là công việc bảo tồn, phát triển lưu giữ giá trị tâm linh. Công việc này được các nghệ nhân điêu khắc làm bằng cả tấm lòng và sự tôn kính với Phật giáo. Tại thời điểm hiện này có rất nhiều chất lượng được sử dụng trong việc điêu khắc tượng. Trong đó các chất liệu phổ biến, ưa chuộng và đẹp nhất khi điêu khắc tượng Bồ Tát đó là: Đồng, Thạch cao, xi măng, composite,...

Tượng Văn Thù và Phổ Hiền Bồ Tát bằng đồng

Đây là chất liệu làm tượng Phật đã được sử dụng từ rất lâu đời. Điêu khắc tượng bằng chất liệu này có thể giữ được vẻ đẹp trong thời gian dài. 

Ưu điểm của việc đúc tượng bằng đồng có thể kể đến như: nhẹ, chất liệu đồng dẻo nên có thể tạo được những đường nét tinh xảo khi điêu khắc tượng,..Chính vì vậy mà mặc cho ngày nay có rất nhiều chất liệu mới để điêu khắc tương nhưng đồng vẫn là chất liệu được lựa chọn nhiều nhất.

Tượng Văn Thù và Phổ Hiền Bồ Tát bằng đá

Đá là chất liệu cũng rất phổ biến được dùng để đúc tượng Phật. Mặc dù là chất liệu xuất hiện sau đồng nhưng đá cũng rất được ưa chuộng. Ưu điểm khi điêu khắc tượng Văn Thù và Phổ Hiền Bồ Tát bằng đá chính là vẻ đẹp lâu dài qua thời gian. Pho tượng được làm bằng đá rất ít xước, thể hiện được sự trang nghiêm, màu sắc tươi sáng và các pho tượng đều rất bền màu với thời tiết.

Bên cạnh những ưu điểm, điêu khắc tượng bằng đá có những khó khăn trong quá trình thực hiện như cần nhiều thời gian, thợ tay nghề cao, chi phí để tìm được đá thích hợp tương đối lớn. Tuy nhiên, điêu khắc tượng bằng đá vẫn được rất nhiều Quý Sư Thầy, Sư Cô lựa chọn.

Xem thêm: Những mẫu tượng Bồ Tát đẹp nhất

Những bước cần thiết để thỉnh tượng Văn Thù Và Phổ Hiền Bồ Tát

  • Xác định địa điểm để thỉnh tượng: thỉnh tượng để cúng dường tại chùa chiền hay để thờ cúng tại nhà.
  • Lựa chọn kích thước cũng như kích cỡ phù hợp của tượng Văn Thù Và Phổ Hiền Bồ Tát.
  • Tìm hiểu thông tin về cửa hàng bạn muốn thỉnh tượng Phật.

Ưu điểm khi thỉnh tượng Văn Thù và Phổ Hiền Bồ Tát tại Buddhist Art

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ nhận làm tượng Phật. Tuy nhiên, khi lựa chọn thỉnh tượng Văn Thù và Phổ Hiền Bồ Tát tại Buddhist art Quý Sư Thầy, Sư Cô, Quý vị Phật tử có thể có được nhiều lợi thế như: 

  • Tượng được thiết kế nhờ vào bàn tay của các nghệ nhân nên đường nét thường tinh xảo, tỉ mỉ, thể hiện được nét trang nghiêm, tư bi của tượng.
  • Quy trình làm tượng đều tốn nhiều thời gian từ việc chọn chất liệu đến việc điêu khắc nên tượng sẽ giữ được vẻ đẹp bền bỉ theo thời gian.
  • Các bước làm tượng Phật tại Buddhist Art đều được tham vấn từ các sư thầy, quý Phật tử am hiểu về Phật pháp.
  • Nghệ nhân điêu khắc tượng tại Buddhist Art có tay nghề cao và có nhiều năm trong nghề điêu khắc tượng.
  • Buddhist Art đưa ra mức giá hợp lý, quá trình đóng gói vận chuyển cẩn thận và nhanh chóng.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hai vị Bồ Tát là Văn Thù và Phổ Hiền Bồ Tát cũng như chất liệu làm tượng Phật và địa chỉ làm tượng phật uy tín. Mọi thông tin và nhu cầu làm tượng phật tại Buddhist art các bạn có thể liên hệ qua hotline: 0966.744.246 - 0338.526.733 hoặc qua Email: buddhistart.vn@gmail.com . Đến với Buddhist art quý vị có thể yên tâm nhận những sản phẩm chất lượng nhất.

Tham khảo: Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát