Chất liệu
ĐồngĐáGỗXi măngBột đáComposite
Kích thước
Dưới 1 métDưới 2 métDưới 3 métTrên 3 mét
Kiểu tượng
Dáng đứngDáng ngồiDáng nằm

Đồ Lam Đi Chùa

Đồ lam đi chùa nam, nữ, trẻ em trang nhã cao cấp

Chùa chiền là nơi thanh tịnh, trang nghiêm. Phục trang đi chùa cũng đòi hỏi phải phù hợp với không khí chung nơi thờ phượng. Từ trước đến nay, đồ lam đi chùa trở thành một sản phẩm mang tính biểu trưng của đạo Phật. Khoác trên mình bộ đồ lam trang nhã khi đến chùa sẽ giúp quý vị tu tập hiệu quả hơn. Nếu quý vị - đặc biệt là các vị nam, nữ đạo hữu - muốn tìm cho mình những mẫu đồ lam vừa trang nhã nhưng không kém phần xinh đẹp thì có thể ghé vào gian hàng đồ lam phật tử Buddhist Art để tham khảo và lựa chọn!

Việc ăn mặc phản cảm đến chùa ngày nay cũng thỉnh thoảng xuất hiện ở một số thành phần dung tục. Điều này sẽ gây phiền não cho những người phật tử đi lễ chùa khác và làm mất đi một phần phước báo của chính mình. Khi đi lễ chùa, quý vị nên ăn mặc kín đáo, lịch sự. Như vậy sẽ thể hiện được sự thành tâm của mình. Mặc áo lam đi chùa cũng thể hiện được nét văn hóa thẩm mỹ và sự tôn kính dành cho các bậc thánh hiền, thần Phật. Do đó, đồ lam là phục trang được đông đảo người đi chùa lựa chọn. Đặc điểm của đồ lam là màu sắc trang nhã, kín đáo, lịch sự và là phục trang riêng của đạo Phật.

Đồ Lam Đi Chùa Cho Phật Tử

Mặc đồ lam đến chùa giúp bản thân quý vị trở nên thanh lịch hơn, và mang tâm thế kính ngưỡng ở nơi có không gian tâm linh thiêng liêng. Điều này góp phần tạo nên sự thanh tịnh ở chốn thiền môn. Ông bà ta thường nói, tâm sinh tướng hoặc tướng do tâm sinh. Tâm và tướng phải tương ứng với nhau. Tu tập theo Phật nghĩa là tu cho cái tâm mình bớt đi ác nghiệm, gieo trồng thiện lành. Thì như vậy phải sửa mình từng chút, sửa từ cách ăn cách mặc, cách nói, cách ngủ,... Vì thế, mặc đồ lam đi chùa còn là một cách để tu.

Ý Nghĩa Màu Lam của đồ lam đi chùa

Mỗi màu sắc đều được gắn với một ý nghĩa nào đó. Khi nhắc đến màu lam, người nghe liền nghĩ đến đạo Phật. Màu lam là màu trung tính, không rực rỡ nhưng cũng không quá trầm buồn. Trong đạo Phật, màu lam tượng trưng cho tinh thần tinh tấn, nhẫn nhục của những người con theo Phật. Không như màu trắng, màu lam dễ dơ nhưng lại khó thấy. Cũng giống như trong mỗi người luôn có 2 thái cực của trần tục và thanh tịnh. Giữ gìn và khởi phát được phần tịnh nơi tâm mình thì phần nhiễm sẽ dần bị đẩy lùi. Đây cũng là ý nghĩa của việc tu tập, thực hành chánh pháp. Trước cuộc sống muôn vàn cám dỗ, những vết nhơ rất dễ bám khiến tâm khó bề sạch sẽ, nhưng việc tu tập sẽ giúp chúng ta xa lìa phiền não ,Phật tánh ngày càng hiển lộ. Một phần nào đó, khoác lên mình chiếc áo lam khi đi lễ Phật cũng là một phương thức để tu tập.

Đồ Lam Đi Chùa Nam Nữ Kiểu La Hán

Ý Nghĩa Màu Nâu Sòng

Chiếc Áo Lam Phật Tử Màu nâu sồng (đen+đỏ hoặc vàng+đỏ sẫm) là gam màu tối.

Gần giống với màu của đất, không có gì nổi bật, giản dị, đầy khiêm nhường. Màu này thường được những người có tính cách trầm mặc và nội tâm lựa chọn. Trong đạo Phật, đây là gam màu thường được dùng để thiết kế các mẫu đồ dành cho các chư Tăng ni sử dụng. Họ cam nguyện một đời kham nhẫn, sống phạm hạnh, ly tục. Màu này cũng được sử dụng để làm thành các áo tràng, đồ lam đi chùa mà nam giới thường lựa chọn. Đồ lam đi chùa cách tân mang màu sắc trang nhã tại Buddhist Art.

Ngày nay, việc đến chùa hành lễ ngày càng mở rộng đối với mọi đối tượng. Chỉ cần có tâm thì cửa Phật luôn rộng mở đón chào. Vì thế, phục trang đi chùa đã không còn chỉ hạn chế bởi chỉ màu lam hay nâu sồng nữa mà có thể được đo may từ màu hồng, xanh lam đậm, lam nhạt,...

Những gam màu có phần tươi tắn hơn thường được đạo hữu nữ lựa chọn. Điểm chung là các thiết kế đồ lam đi chùa đều trang nhã, kín cổng cao tường, lịch sự, phù hợp với không gian chùa chiền mà lại không mang cảm giác u trầm. Người nhìn vào cũng cảm thấy được sự lạc quan tươi sáng và vui vẻ. Còn gì thanh lịch, trang nghiêm và đẹp mắt hơn khi cả trẻ em và người lớn đều đến chùa trong phục trang áo lam.

Đặc biệt, nếu quý vị muốn mua đồ lam đi chùa đừng quên Budhistart - với nhiều mẫu mã đồ lam đi chùa cao cấp, chất liệu tốt mang lại cảm giác trang nghiêm và thoải mái khi mặc. Đảm bảo quý vị sẽ cảm nhận rõ được sự yêu mến của mình dành cho loại quần áo này và chuyên tâm tu tập hơn, tinh tấn hơn.

Buddhist Art chuyên cung cấp sỉ lẻ đồ lam đi chùa, đồ lam cho các khoá tu...  Liên hệ 0917.130.424 để được tư vấn!