Chất liệu
ĐồngĐáGỗXi măngBột đáComposite
Kích thước
Dưới 1 métDưới 2 métDưới 3 métTrên 3 mét
Kiểu tượng
Dáng đứngDáng ngồiDáng nằm

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được các đạo hữu Phật tử và anh chị đồng tu thờ cúng tôn kính mỗi ngày. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của thờ tượng Ngài và các chất liệu đúc tượng, mời quý vị tìm hiểu thông qua nội dung dưới đây.

Tượng Phật Thích Ca đẹp

Ảnh tượng Đức Phật Thích Ca Mâu ni

Tượng Phật Thích Ca có hình dáng như thế nào?

 Phật Thích Ca xuất thân từ một thái tử văn võ song toàn nên dung mạo có đầy đủ 32 tướng tốt. Vì được tu hành chứng đắc thành công nên ở Ngài toát ra vẻ đẹp trầm tĩnh và tự chủ, khiến người nhìn đều có cảm giác tin yêu và kính trọng. 

tuong-phat-thich-ca-mau-ni-moi-7

Tượng Phật Thích Ca ngồi đài sen

Vẻ đẹp của hình dáng ngài được nhiều kinh sách ghi lại:

“đẹp trai, ưa nhìn, cùng với một làn da rất đẹp. Ông ta có vẻ ngoài thần thái và oai nghiêm…”

Ông đẹp đẽ, gây được niềm tin, với ý thức điềm tĩnh và tâm trí thanh tịnh, trầm tĩnh và tự chủ, như một con voi được thuần phục một cách hoàn hảo (Anguttara Nikaya, Kinh số 36).

Ý nghĩa của tượng Phật Thích Ca

 • Ngày nay, tượng Phật Thích Ca được tạc tạo rất nhiều phiên bản khác nhau ở những tư thế đứng, ngồi, nằm. Mỗi bức tượng đều khắc họa chân dung đẹp đẽ, thanh cao, trang nghiêm và điềm tĩnh của Ngài như một cách thể hiện lòng tôn kính của chúng sanh đối với Ngài. 
 • Mỗi lần nhìn vào tượng Ngài, chúng ta đều nhắc nhớ bản thân phải tu tập để thoát khỏi khổ ải, vô minh. Noi gương Ngài để tu hành đắc đạo, đạt thành chánh quả. 
 • Đạo hữu Phật tử dành lòng tôn kính đối với tượng Phật Thích Ca cũng là một cách thể hiện sự tôn kính đối với đạo Phật. Sự thành khẩn tu hành đối với chính bản thân của mỗi chúng ta.

tuong-phat-thich-ca-mau-ni-moi-8

Tượng Phật Thích Ca nằm

Cách thỉnh, vị trí đặt tượng và những lưu ý khi thờ tượng Phật Thích Ca tại nhà

Trước khi thỉnh tượng Phật Thích Ca Mâu Ni về thờ tại nhà, quý vị cần lưu ý một số chi tiết như:

 • Chọn vị trí đặt tượng phù hợp, lau chùi dọn dẹp sạch sẽ bàn thờ, chuẩn bị sẵn hương hoa, trà bánh để thờ cúng. Lưu ý là vị trí đặt tượng phải trang nghiêm, thông thoáng và tránh những nơi như phòng ngủ, toilet,... Tốt nhất là cần có một khu vực thờ riêng.
 • Chọn ngày đẹp để thỉnh Ngài về. Thường là những ngày chay tịnh hằng tháng như mồng một, rằm…
 • Chọn thỉnh tượng tại đơn vị sản xuất uy tín. Nên cân nhắc những xưởng đúc tượng của chính người Việt Nam vì hình thái tượng sẽ phản ánh chính con người Việt Nam.
 • Thường xuyên lau dọn khu vực thờ, thay nước, hương hoa quả mới thường xuyên, tránh để các vật dụng lung tung trên bàn thờ.

Nói chung, thờ Phật đúng cách sẽ mang lại quý vị cuộc sống an yên, gia đạo êm ấm, vượng khí tài lộc. Vì thế, hãy lưu ý những điểm trên khi muốn thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni quý vị nhé.

Nếu bạn đang cần thỉnh tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đẹp thần thái và chất lượng hãy tham khảo những tác phẩm tượng Phật Thích Ca tại trung tâm sáng tác Mỹ Thuật Phật Giáo Buddhist Art - Trực thuộc công ty TNHH Buddhist Art. Chắc chắn các tác phẩm tượng Phật Thích Ca ở đây sẽ giúp bạn có thêm được sự chọn lựa đúng đắn.

Tượng Phật Thích Ca tỏa hào quang

Một số vấn đề gặp phải khi thỉnh tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni hiện nay:

Hầu hết, khi bạn tìm thỉnh tượng Phật trên các cửa hàng và các trang web thương mại điện tử sẽ thấy có rất nhiều mẫu tượng Phật Thích Ca. Tuy nhiên thường sẽ có một số vấn đề như kích thước tượng không đúng như mong muốn, hoặc mẫu tượng không đạt được vẻ đẹp như ý nguyện, đôi lúc sẽ gặp phải một số pho tượng mày cau môi chúm rất mất thẩm mỹ. 

Ngoài ra, nhiều cơ sở sản xuất tượng Phật nhập khẩu tượng Phật từ Đài Loan về lấy khuôn đúc lại các mẫu tượng, chính vì thế bạn sẽ cảm thấy các bức tượng này rất xa lạ với mình, không cảm nhận được sự gần gũi với các Ngài. Chính bởi vì các bức tượng ấy mang nét mặt của người Trung Hoa.

Mà theo quan điểm của Phật Giáo Thiền Tông thì khi tạc tượng Phật thờ chùa Việt Nam, nên tạc tượng Phật Thích Ca giống nét mặt người Việt.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca đẹp

Gương mặt của đức Phật Thích Ca

Địa chỉ thỉnh Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca

Khác với các cơ sở sản xuất tượng Phật khác, Buddhist Art với đội ngũ điêu khắc gia, kiến trúc sư, họa sĩ chuyên nghiệp, chuyên tạo mẫu tượng Phật Thích Ca theo yêu cầu, tự tay tạo mẫu, tạc, điêu khắc những tác phẩm tượng Phật trên đất sét, sau đó hoàn thiện trên đa dạng các chất liệu như đồng, bột đá, xi măng, gỗ, đá, composite… 

Buddhist Art hiện đang là địa chỉ thỉnh tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đẹp được đông đảo các Sư Thầy, Sư Cô Phật tử yêu thích và giới thiệu. Các tác phẩm tượng Phật nói chung và tượng Bổn Sư Thích Ca nói riêng tại Buddhist Art được đánh giá cao bởi vẻ đẹp thần thái, tỷ lệ thẩm mỹ đạt chuẩn, chất lượng uy tín.

Ưu điểm khi thỉnh Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca tại BUDDHIST ART

 • Các điêu khắc gia, họa sĩ được đào tạo bài bản từ trường Đại Học Mỹ Thuật TP. HCM. Ngoài ra, đội ngũ Buddhist Art còn có các kiến trúc sư, xây dựng, đội ngũ nhân công nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
 • Đội ngũ Buddhist Art am hiểu Phật Pháp, và chuyên tâm tạc tượng, phù điêu, cống hiến cho Mỹ Thuật Phật Giáo. Buddhist Art chỉ nhận tượng thờ cúng không nhận tạc tượng và các tác phẩm khác để trang trí.
 • Được sự tham gia cố vấn của các Sư Thầy, Sư Cô, các bạn đồng tu tại Việt Nam.
 • Buddhist Art tạo mẫu tượng Bổn Sư Thích Ca và các tượng Phật Bồ Tát khác theo yêu cầu, chuyên tâm tạc tượng an vị tại các chùa với kích thước 1,5 - 100 mét
 • Buddhist Art có chính sách cúng dường cho các chùa, đạo tràng
 • Hỗ trợ vận chuyển toàn cầu

tượng phật tổ

Địa chỉ thỉnh tượng Phật Bổ Sư đẹp

Công ty Buddhist Art: 

 • Địa chỉ: E 5 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, HCM
 • Số điện thoại liên hệ tham quan Trung Tâm sáng tác Mỹ Thuật Phật Giáo Buddhist Art: 0338.526.733 - gặp điêu khắc gia Trần Văn Bạo
 •  Email liên hệ: buddhistart.vn@gmail.com

Nghệ sĩ Việt Hương thỉnh tượng Phật Thích Ca tại buddhistart

Kích thước Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca phổ biến:

Buddhist Art chuyên tâm tạc tượng thờ tại các chùa vì thế thường sẽ tạc mới các tác phẩm tượng Phật Thích Ca cao từ 1,5 mét - 100 mét. Chúng con đã thực hiện rất nhiều tác phẩm tượng Phật Thích Ca lớn và rất lớn như tượng cao 3 mét, 3,2 mét, 6 mét, 7 mét… an vị tại nhiều chùa tại Việt Nam và cả nước ngoài như: Thiền Viện Khánh An 2, chùa Giác Linh - Đồng Tháp, nhiều chùa tại Đà Nẵng, Nha Trang, LINWOOD MAPLE SHADE – Hoa Kỳ, Canada, Campuchia...

Tuy nhiên Buddhist Art hiện vẫn có sẵn một số tác phẩm tượng Phật Thích Ca cho Phật tử thờ tại gia cao dưới 1,5 mét như: tượng Phật Thích Ca cao 85cm, cao 1,2 mét, cao 1,4 mét, cao 1,5 mét... Quý sư Thầy sư cô, Phật tử có thể tham khảo ở trên.

tuong-phat-thich-cau-mau-ni-dep-nhat-3

Tượng Phật Thích Ca đẹp nhất

Chất liệu làm Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca tại BUDDHIST ART

Buddhist Art nhận tạc tượng đa dạng về chất liệu như đồng, đá, gỗ, xi măng, composite, bột đá… đặc biệt ĐỒNG là chất liệu tượng Phật Thích Ca được các Sư Thầy, sư Cô và Phật Tử đặt theo yêu cầu rất nhiều ở Buddhist Art. Mỗi chất liệu đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy theo ý nguyện và điều kiện mà bạn có thể thỉnh tượng như:

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đồng

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đồng là tượng có giá trị rất cao và chi phí cũng cực cao. Chính vì thế khi thỉnh tượng Phật Thích Ca bằng đồng, bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Hãy nên lựa chọn các mẫu tượng Phật Thích Ca thật đẹp và nơi đúc tượng thật uy tín. Một pho tượng đẹp cần đạt tỷ lệ thẩm mỹ, có tỷ lệ giữa các bộ phận đúng và đẹp ngoài ra còn rất nhiều tiêu chí khác để thực hiện một pho tượng Phật bằng đồng. Những điều này, bạn nên cần sự tư vấn từ các điêu khắc gia trước khi thỉnh tượng để sau này khi đã thỉnh được tượng, bạn sẽ luôn hài lòng và thỏa được ý nguyện của mình.

tượng phật thích ca bằng đồng

Mẫu tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng đẹp

Video mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng bột đá

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng bột đá cũng là một trong những sự lựa chọn yêu thích của các Sư Thầy, Sư Cô và Phật tử khi thỉnh tượng tại Buddhist Art khi muốn an vị tượng ngoài trời. Chất liệu bột đá rất bền bỉ, dễ dàng sơn vẽ, dễ tạo hình và có giá trị.

Chi phí để thỉnh một pho tượng Phật Thích Ca bằng bột đá sẽ cao hơn tượng Composite, nhưng chắc chắn độ bền bỉ thì composite không thể nào sánh được với bột đá.

tượng phật thích ca bằng bột đá

Mẫu tượng Phật Thích Ca bằng bột đá

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng composite

Nếu thờ tượng trong nhà thì composite là lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng khi đến với Buddhist Art. Bởi composite có nhiều tính chất ưu việt như: nhẹ, dễ tạo hình, chi phí không quá cao, đẹp, dễ sơn vẽ... Tượng Phật Thích Ca bằng composite là sự lựa chọn của nhiều phật tử lựa chọn.

tuong-phat-thich-cau-mau-ni-dep-nhat-1

Mẫu tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng composite

Video mẫu tượng Thích Ca bằng composite

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng gỗ

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng gỗ mang giá trị cao, chi phí cũng khá lớn nếu thỉnh các tượng Phật có kích thước lớn, đặc biệt là tượng Phật Thích Ca dáng ngồi. Tượng gỗ có nhiều ưu điểm mà các chất liệu khác không có được như mùi hương, màu, vân gỗ… làm tôn lên giá trị của pho tượng.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đá

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đá rất thích hợp để ngoài trời bởi vì chất liệu đá rất bền bỉ, chịu được sự thay đổi của thời tiết. Tuy nhiên với các tượng Phật Thích Ca có kích thước lớn thì khó tìm được khối đá phù hợp, hơn nữa lại rất nặng.

tuong-phat-thich-cau-mau-ni-dep-nhat-2

Mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đá

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng xi măng

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng xi măng hiện nay thường được xây dựng, tạc hoặc đắp đối với các tượng có kích thước khổng lồ. Đây cũng là một trong những sở trường của Buddhist Art.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Niết Bàn

Mẫu tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng xi măng

Video mẫu tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi đài sen

Mẫu Tượng Phật Thích Ca Đẹp Tại BuddhistArt

Công ty chúng tôi chuyên đúc tượng Phật theo yêu cầu của quý chùa, phật tử với tất cả các hình dáng như:

Tượng Phật Thích Ca đứng

tuong-phat-thich-ca-dung-1

tuong-phat-thich-ca-dung-2

tuong-phat-thich-ca-dung-4

tuong-phat-thich-ca-dung-5

tuong-phat-thich-ca-dung-3

Các mẫu tượng Phật Thích Ca đứng

Tượng Phật Thích Ca nằm

tuong-phat-thich-ca-nam-1

tuong-phat-thich-ca-nam-2

tuong-phat-thich-ca-nam-3

tuong-phat-thich-ca-nam-4

tuong-phat-thich-ca-nam-5

 Các mẫu tượng Phật Thích Ca nằm

Tượng Phật Thích Ca ngồi 

tuong-phat-thich-ca-ngoi-3

tuong-phat-thich-ca-ngoi-1

tuong-phat-thich-ca-ngoi-2

tuong-phat-thich-ca-ngoi-5

tuong-phat-thich-ca-ngoi-4

tuong-phat-thich-ca-mau-ni-moi-5

Tượng mẫu đức Phật Thích Ca

tuong-phat-thich-ca-mau-ni-moi-6

Các mẫu tượng Phật Thích Ca ngồi 

Buddhist Art rất mong được đồng hành cùng quý khách hàng trong góp phần hưng thịnh và phát triển Phật Giáo! Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm bài viết:

Mã km: thichcabuddhistart