Chất liệu
ĐồngĐáGỗXi măngBột đáComposite
Kích thước
Dưới 1 métDưới 2 métDưới 3 métTrên 3 mét
Kiểu tượng
Dáng đứngDáng ngồiDáng nằm

Tượng Đạt Ma Tổ Sư

Trưng Tượng Đạt Ma Tổ Sư trong nhà giúp các thành viên trong gia đình nhớ và nhắc nhở nhau về cách sống, cách suy nghĩ. Qua bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân tại Buddhist Art thì những vật liệu thô sơ ban đầu sẽ trở thành những bức tượng thần thái, sinh động theo như mong muốn của gia chủ.

Địa chỉ thỉnh Tượng Đạt Ma Tổ Sư uy tín: BUDDHIST ART

Buddhist Art - Với người dẫn đầu là người có tâm huyết và niềm đam mê mãnh liệt với Mỹ Thuật Phật Giáo đặc biệt là tạc tượng đài Phật Giáo. Với châm ngôn làm việc: "Muốn tạc tượng Phật trong lòng phải có Phật", đội ngũ nhân viên của  Buddhist Art đã vận dụng những kiến thức điêu khắc, cùng những nghiên cứu về Phật Pháp để tạo ra không ít pho tượng Phật lớn, nhỏ. 

 Bạn có thể đến Buddhist Art để được chiêm ngưỡng những kiệt tác điêu khắc tượng của các nghệ nhân tài hoa và nhận những lời tư vấn về cách mua tượng, cách thỉnh tượng tại:

  • Địa chỉ E 5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM
  • SĐT: 0966.744.246 - 0338.526.733
  • Email: buddhistart.vn@gmail.com
  • Website: https://www.buddhistart.vn

Ý nghĩa tượng Tượng Đạt Ma Tổ Sư

Tượng Đạt Ma Tổ Sư thường được gắn liền với hình dạng dữ tợn như râu quai nón, mắt rất sâu, mày quặm, khoác áo choàng, đi chân trần, tay cầm thiền trượng ... Tương truyền, Đạt Ma Sư Tổ là ông tổ của Thiền, ông có sức mạnh và võ thuật vô song nên đã sáng lập nên phái Thiếu Lâm. Cuộc đời ông đã trải qua nhiều sóng gió bởi tham, sân, si, u mê đảo điên của kiếp người và đạt được chân lý của sự giác ngộ.

Khi vòng xoay của cuộc đời cứ trôi, người ta đánh mất đi hạnh phúc đời người vì cứ chạy theo tiền tài, danh lợi. Bức tượng Đạt Ma Tổ Sư khiến tâm con người dịu lại, nghĩ nhiều hơn về cuộc đời. Sống an yên, hạnh phúc với thiên nhiên, vũ trụ.

Chất liệu làm Tượng Đạt Ma Tổ Sư được ưa chuộng

Hiện nay có thể dùng rất nhiều chất liệu để tạc tượng nói chung và tượng Đạt Ma Sư Tổ nói riêng. Dưới đây là một số chất liệu thường thấy: 

Tượng Đạt Ma Tổ Sư bằng composite

Composite một loại nguyên vật liệu được tổng hợp nhiều vật liệu khác nhau tạo thành một loại vật liệu mới. Vật liệu mới sau khi tổng hợp sẽ mang tính chất và công dụng vượt trội hơn hẳn so với vật liệu ban đầu. 

Các mẫu Tượng Phật Composite thường được sơn vẽ sắc nét, chi tiết tinh xảo, chịu lực tốt và khá nhẹ. Bên cạnh đó người ta còn tiến hành sơn mạ vàng tượng Đạt Ma Sư Tổ  để tăng tính thẩm mỹ cũng như độ bền của sản phẩm.

Tượng Đạt Ma Tổ Sư bằng gỗ

Tượng Đạt Ma Tổ Sư làm bằng gỗ thường có những đường nét mềm mại, nhẹ nhàng. Những loại gỗ thường dùng để điêu khắc tượng Đạt Ma Sư Tổ là gỗ hương, gỗ nu, gỗ trắc, gỗ bách xanh,...

Những người có địa vị, quan chức cao có thể đặt tượng gỗ Đạt Ma trong phòng khách và phòng làm việc để tăng cường thêm sức mạnh và sự ảnh hưởng của mình. Đồng thời, tượng Đạt Ma Sư Tổ còn hóa giải phong thủy, chặn những nguồn năng lượng xấu, mang đến sự tích cực cho gia chủ.

Tượng Đạt Ma Tổ Sư bằng đá

Ưu điểm lớn nhất của tượng Đạt Ma Tổ Sư bằng đá là tượng sẽ có vân đá tự nhiên, nhất là khi dùng đá nguyên khối để tạc. Ngoài ra, tượng đá còn ít bị xước, cũ kỹ. Các loại đá thường được dùng để tạc tượng Đạt Ma Tổ Sư là đá thạch anh (trắng hoặc xanh),  đá cẩm thạch,  đá trắng,  đá Ấn Độ,  ...

Xem thêm: Các mẫu tượng La Hán đẹp nhất

Các hình tượng của tượng Đạt Ma Tổ Sư 

Hiện nay có rất nhiều mẫu tượng Đạt Ma Tổ Sư, mỗi hình tượng sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể tham khảo các mẫu tượng Đạt Ma Tổ Sư sau đây:

Hình ảnh tượng Đạt Ma sư tổ với 1 chiếc giày 

Đạt Ma Tổ Sư dùng thiền trượng để quẩy 1 chiếc giày trên vai, không phải là 2, vì chiếc kia để lại ở mộ phần của ngài. Chiếc giày để lại ở mộ phần này mang ý nghĩa rằng: Dù là con người có chết đi nhưng vẫn còn lưu dấu trên dương thế, dấu vết đã được để lại đó thì tùy duyên mà hiện hữu hay tuyệt diệt. Còn về chiếc giày đã được Sư mang đi về cõi Tây thiên nhắc nhở rằng con người muốn giải thoát phải giác ngộ, sống tích cực với đời và bỏ qua tham, sân, si.

Tượng Đạt Ma khất thực - khí độ ngay thẳng làm người

Tượng Đạt Ma khất thực nhắc nhở rằng con người phải biết nhẫn nại, kiềm chế trước những cám dỗ trong cuộc sống. Khuyên con người phải tu tâm dưỡng tính, đừng đánh mất đi giá trị bản thân.

Tượng Đạt Ma quá hải - Ý nghĩa cao thâm

Hình ảnh Sư Đạt Ma quá hải là biểu tượng của ý chí vững vàng, sự kiên định để vượt qua những gian khổ, gian khổ. Chuyện kể rằng, sau khi Đạt Ma Tổ Sư cảm thấy rằng mình và vua Lương Vũ Đế không có duyên thì đã từ giã ra đi. Khi đó,  Nước sông Trường Giang đang rất lớn. Nước chảy cuồn cuộn, sóng dữ từng cơn. Đạt Ma Tổ Sư chỉ nhẹ nhàng ngắt một nhành cỏ và thả xuống sông. 

Ngài đứng lên đó và nhẹ nhàng lướt đi trên mặt nước, thong thả như đi trên đất. Từ đó, hình tượng Đạt Ma Tổ Sư quá hải nhắc nhở rằng trong cuộc sống cần phải kiên định, tinh thần phấn đấu thì mới có thể vượt qua khó khăn, gian khổ. Bất kể là trong cuộc sống hay trong kinh doanh. 

Tượng Ma Đạt thế võ - Biểu tượng mới của Phật giáo

Đây được xem là biểu tượng mới trong nhà Phật vì 27 vị Phật trước đều mang dáng vẻ trang nghiêm, vẻ mặt vui vẻ, hiền từ. Nhưng ở vị Phật thứ 28 này thì lại có nét oai hùng, dữ tợn cùng tinh thần luôn sẵn sàng chiến đấu. Tượng sư Đạt Ma thế võ mang ý nghĩa trấn trạch, giải trừ năng lượng xấu, luôn trong tư thế sẵn sàng để đương đầu với khó khăn, kẻ thù.

Tượng gỗ Đạt Ma ngồi thiền

“Mắt sâu hút bóng thiên đàng

Một khung trời nhỏ, lá vàng chợt bay 

Người ngồi giữa cuộc đổi thay

Nghe sông núi cạn phút giây vô thường.”

Qua những câu thơ của tác giả Y Sa, ta thấy được khung cảnh tĩnh lặng, hoang vu của vùng núi đồi xung quanh. Nhưng Sư Đạt Ma vẫn ung dung ngồi đó, lẳng lặng nhìn dòng đời đổi thay bằng đôi mắt “sâu hút bóng thiên đàng”. Từ đó, thấy được sự giác ngộ tối thượng của Ngài. 

Ưu điểm khi thỉnh tượng Đạt Ma Tổ Sư tại Budhistart

  • Thành phẩm phác họa được dung mạo, thần thái của Đức Phật.
  • Tượng được tạc từ những thờ có tay nghề cao, chuyên nghiệp. Có tâm và có tầm.
  • Trong quá trình tạc có sự cố vấn của những người am hiểu về phật pháp (Phật tử, Tăng ni,..).
  • Có cơ sở uy tín, có trách nhiệm.
  • Giao hàng toàn quốc và quốc tế.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ là pho tượng mang đến cho mỗi con người sự ngẫm nghĩ về giá trị chân - thiện - mỹ trong cuộc sống. Hy vọng, bài viết trên đã cung cấp được các thông tin về tượng tượng Đạt Ma Sư Tổ cho quý độc giả và các Phật tử. Mọi chi tiết cần tư vấn, mua hàng, xin vui lòng liên hệ với Buddistart qua website  https://buddhistart.vn/.

Tham khảo: Tượng Thánh Tăng Sivali