Chất liệu
ĐồngĐáGỗXi măngBột đáComposite
Kích thước
Dưới 1 métDưới 2 métDưới 3 métTrên 3 mét
Kiểu tượng
Dáng đứngDáng ngồiDáng nằm

Tượng Phật A Di Đà

Mời quý Phật tử cùng các bạn tìm hiểu về các mẫu tượng Phật A Di Đà, chất liệu đúc cũng như cách thỉnh tượng Đức Phật A Di Đà về thờ tại gia như thế nào? Tất cả những thông tin này sẽ được giải đáp ngay dưới đây nhé.

tượng phật a di đà ngồi

Tượng Đức Phật A Di Đà ngồi đài sen

Ý nghĩa của việc thờ tượng Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là hiện thân của an lành, của những điều tốt đẹp. Vậy ý nghĩa của việc thờ tượng Phật A Di Đà là gì? Tượng Phật giúp con người thoát khỏi bể khổ trong cuộc sống này. Từ đó Ngài hướng con người về những điều thiện nhân, phúc lành. Đó là lý do nhiều người thờ Phật A Di Đà trong nhà nhằm cầu mong sự an bình, sức khỏe, tai qua nạn khỏi.

ý nghĩa của tượng Phật A Di Đà (adida)

Ý nghĩa của việc thờ tượng Phật A Di Đà

 • Quan niệm của cõi Niết bàn thì “đời là bể khổ”. Tuy nhiên, con người tự giác ngộ và sống một cuộc sống thanh tịnh, yên bình khi thấu hiểu chân lý và được Đức Phật dẫn dắt tránh xa tham - sân - si - mạn - nghi - ác kiến, lục dục của trần thế.
 • Phật A Di Đà là vị Phật đại diện cho những giá trị tốt đẹp của quá khứ nên Ngài hướng còn người nhìn về quá khứ từ đó cố gắng để có 1 tương lai tốt đẹp hơn.
 • Ý nghĩa của thờ tượng Phật A Di Đà chính là tượng trưng cho Ngài hướng con người đến cái thiện, tránh mọi phiền muộn. Mọi người có thể tụng kinh niệm Phật sẽ giúp tâm thanh tịnh, tăng cường sự tập trung, dũng khí.
 • Khi trưng bày tượng Phật A Di Đà trong nhà sẽ có được sự bình an, may mắn trong cuộc sống. Phật A Di Đà sẽ hỗ trợ tối đa cho tinh thần, trí tuệ để làm việc hiệu quả và năng suất, giúp gắn kết các mối quan hệ đồng nghiệp tốt hơn.
 • Dưới ánh sáng vô biên của Phật, chúng ta sẽ tránh được những tai ương, vận xấu, gặp dữ hóa lành, khi mất đi được vãng sinh vào thế giới cực lạc. Dù tâm linh không thống trị vũ trụ nhưng những ý niệm, thuyết pháp của tâm linh Phật giáo luôn soi đường chỉ lối, giúp con người hướng tới những điều tốt đẹp nhất.

Thờ tượng Phật A Di Đà là một nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Việc thờ tượng Phật mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ, giúp con người hướng đến cuộc sống tốt đẹp, an lạc.

Chất liệu làm tượng phật A Di Đà phổ biến

Tượng Phật A Di Đà làm bằng bột đá

 Bột đá là một trong những nguyên liệu phổ biến tại Buddhist Art. Với nguyên liệu là 100% từ bột đá nguyên chất. Tác phẩm bức tượng A Di Đà bằng bột đá mang nét đẹp tinh tế, sắc sảo. Như chúng ta đã biết bột đá cớ ưu điểm đó chính là độ bền, đẹp vượt thời gian, có khả năng chịu sự tác động từ thời tiết. Nên mẫu tượng Phật A Di Đà bằng bột đá rất được nhiều quý sư thầy, sư cô, quý phật tử lựa chọn. 

Ưu điểm của tượng làm tượng làm từ chất liệu bột đá làgGiá cả hợp lý, độ bền cao, dễ lau chùi.

tượng phật a di đà đứng bằng bột đá

Mẫu tượng Phật A Di Đà bằng bột đá

Tượng phật A Di Đà làm bằng gỗ

Với đặc tính của gỗ là dễ khắc tạc. Chính vì vậy những tác phẩm tâm linh cũng rất hay được chế tác từ gỗ. Trong đó có tượng Phật A Di Đà tại Buddhist Art. Với công nghệ hiện đại như hiện nay các tác phẩm tượng để không bị tác động từ thời tiết được chúng tôi thực hiện công nghệ phủ sơn nano làm bóng để giảm thiểu sự xâm nhập của côn trùng, mối mọt.

Ưu điểm của tượng làm từ chất liệu gỗ là sang trọng, tinh tế, mang lại năng lượng tích cực.

tuong-duc-phat-a-di-da-buddhistart-3

Mẫu tượng Phật A Di Đà bằng gỗ 

Tượng Phật A Di Đà làm bằng composite

Tượng Phật A Di Đà làm bằng nguyên liệu composite. Là một trong những kết quả của sự phát triển công nghệ hiện đại. Tượng Phật A Di Đà bằng chất liệu compostite có độ bền rất cao và thần thái của tượng rất đẹp. Tại Buddhist Art Tượng Phật A Di Đà được chọn lọc cẩn thận từ khâu nguyên liệu, đội ngũ điêu khắc gia chuyên nghiệp và nghệ nhân lành nghề, chuyên nghiệp. Quý sư thầy, sư cô và quý phật tử hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như mẫu mã của tượng Phật A Di Đà bằng Composite.

Đối với tượng làm từ chất liệu composite sẽ bền bỉ, nhẹ, giá thành rẻ.

tạo mẫu tượng phật a di đà bằng composite

Mẫu tượng Phật A Di Đà bằng composite

Tượng Phật A Di Đà làm bằng đồng

 Đồng là nguyên liệu được sử dụng phổ biến và là thế mạnh của Buddhist Art. Bức tượng Phật A Di Đà khi được chế tác bằng đồng có độ bền rất cao. Giá trị vật chất, giá trị tinh thần lớn. Với màu vàng của đồng sẽ khiến cho bức tượng thu hút mọi ánh nhìn từ xa. Cũng chính bởi điều này mà Tượng Phật A Di Đà bằng đồng đang được quý sư thầy, sư cô và quý phật tử phát tâm lựa chọn rất nhiều.

Với tượng làm từ chất liệu đồng sẽ có giá trị cao, trường tồn theo thời gian.

tuong-phat-a-di-da-dung-bang-dong-cao-320cm-10

Mẫu tượng Phật A Di Đà bằng đồng

Hướng dẫn thỉnh tượng Phật A Di Đà về nhà

Ai có thể thờ tượng Phật A Di Đà tại gia

Những người theo đạo Phật, các đạo hữu Phật tử thường thờ tượng Phật A Di Đà tại gia. Việc thờ tượng ngài và tụng niệm danh hiệu ngài mỗi ngày là cách để thân tâm an lạc, gia đạo bình an, trí tuệ sáng suốt. Đồng thời, tu theo đức hạnh của ngài để đạt thành chánh quả, khi vãng sanh sẽ được ngài dẫn về Tây Phương Cực Lạc - nơi không có khổ đau, vô minh. 

tuong-phat-a-di-da-moi-1

Thờ tượng A Di Đà tại gia

Hoặc những ai chưa là người con Phật nhưng có tâm với Phật vẫn có thể thờ tượng ngài. Ngài từ bi hỷ xả hết với mọi chúng sanh nên ai thành tâm cũng được ngài soi sáng và che chở. 

Chọn kích thước tượng Phật phù hợp

 • Kích thước tượng Phật cần cân đối với diện tích nhà bạn.
 • Nên chọn kích thước tượng Phật tương ứng với bàn thờ.
 • Tượng Phật quá lớn hoặc quá nhỏ đều không phù hợp.

Xác định vị trí thờ Phật A Di Đà tại gia

 • Trước tiên, quý vị cần xác định vị trí thờ tượng Phật A Di Đà ở đâu. Nếu là thờ ở bàn thờ hoặc phòng thờ thì có thể chọn tượng có kích thước vừa phải hoặc tượng ngồi. Quan trọng là kích thước tượng phải tương quan với diện tích khu vực thờ. 
 • Nếu là thờ ngoài trời thì quý vị có thể lựa chọn những tôn tượng với kích thước lớn, tư thế đứng hoặc ngồi đều được. Tùy theo ngân sách, diện tích và vị trí của khu vực thờ tại gia mà lựa chọn tượng cho phù hợp.
 • Vị trí đặt tượng Phật cần trang nghiêm, thanh tịnh.
 • Tránh đặt tượng Phật ở những nơi ô uế, ồn ào.
 • Nên đặt tượng Phật ở vị trí cao nhất trong nhà.

tho-tuong-phat-a-di-da-1 

Thờ tượng Phật A Di Đà tại gia

Chuẩn bị bàn thờ, vật phẩm thờ trước khi thỉnh

 • Trước khi chọn ngày an vị Phật đã được định trước, quý vị cần lưu ý dọn dẹp trang trí và lau chùi sạch sẽ khu vực thờ.
 • Sắm sửa Bát hương, hoa, quả, đèn, nến, nước cúng, trà cúng, bánh kẹo, trái cây, lư hương.
 • Chú ý không nên đặt bàn thờ hướng về phía nhà vệ sinh, phòng ngủ,... Tốt nhất là nên có một khu vực thờ riêng tư và trang nghiêm nhất trong căn nhà. 

Chọn đơn vị sản xuất uy tín để thỉnh tượng

 • Liên hệ với đơn vị sản xuất hoặc phân phối uy tín để thỉnh tượng Phật về nhà. Lưu ý là nếu tượng quá lớn đặt làm theo yêu cầu thì quý vị cần trao đổi trước với bên sản xuất một thời gian dài để họ đúc tượng kịp với thời gian quý vị muốn an vị Phật tại gia.
 • Nên chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp tượng Phật. Đảm bảo chất lượng tượng Phật tốt, đẹp, đúng với khuôn mẫu. Có chế độ bảo hành và hậu mãi tốt.
 • Thờ Phật A Di Đà và tụng niệm danh hiệu của Ngài dường như đã ăn sâu vào nếp sống văn hóa tín ngưỡng của đại bộ phận người dân Việt. Nên việc thờ và an vị tượng Phật A Di Đà tại gia ngày càng gia tăng nhu cầu. 

ở đâu bán tượng phật a di đà

Thỉnh tượng Phật Adida về thờ

Mời Thầy cúng an vị Phật

 • Khi Phật được thỉnh về nhà, quý vị nên mời các cao tăng đến để an vị Phật, sẽ mang lại nhiều may mắn và bình an cho gia chủ. 
 • Lễ an vị Phật giúp tượng Phật được khai quang, điểm nhãn, từ đó phát huy tối đa năng lượng tích cực.

Hướng dẫn thờ cúng tượng Phật A Di Đà

Thờ tượng Phật A Di Đà là một nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Việc thờ cúng tượng Phật cần được thực hiện một cách trang nghiêm, thành kính để thể hiện lòng tôn kính đối với Đức Phật. Sau đây, tôi xin hướng dẫn chi tiết cách thờ cúng tượng Phật A Di Đà:

Vệ sinh, lau chùi tượng Phật:

 • Nên vệ sinh, lau chùi tượng Phật thường xuyên bằng khăn mềm, sạch.
 • Không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để lau chùi tượng Phật.

Dâng hương, hoa quả:

 • Nên dâng hương, hoa quả vào buổi sáng và buổi tối.
 • Nên dâng hương với số lượng lẻ (1, 3, 5, 7...).
 • Nên thay hoa quả thường xuyên để giữ cho bàn thờ luôn tươi mới.

Tụng niệm danh hiệu Phật A Di Đà:

 • Nắm được cách tụng niệm danh hiệu Phật A Di Đà.
 • Nên tụng niệm danh hiệu Phật A Di Đà mỗi ngày.
 • Nên tụng niệm với tâm thanh tịnh, thành kính.
 • Có thể tụng niệm một mình hoặc cùng với gia đình, bạn bè.

Giữ cho khu vực thờ cúng trang nghiêm, thanh tịnh:

 • Nên giữ cho khu vực thờ cúng luôn sạch sẽ, gọn gàng.
 • Tránh đặt những vật dụng không liên quan đến Phật giáo lên bàn thờ.
 • Nên giữ cho khu vực thờ cúng yên tĩnh, thanh tịnh.

Mong rằng những hướng dẫn trên sẽ giúp quý Phật tử thờ cúng tượng Phật A Di Đà một cách đúng đắn và trang nghiêm.

Nguồn: Theo Hòa thượng Thích Trí Quảng

Địa chỉ thỉnh tượng Phật A Di Đà uy tín

Hiện nay rất nhiều cơ sở đúc tượng Phật A Di Đà ra đời tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng phát hành các mẫu tượng phật đẹp. Hoặc tượng Phật A Di Đà của Trung Quốc thâm nhập vào Việt Nam cũng rất nhiều.

Công ty Buddhist Art chuyên cung cấp tượng Phật A Di Đà chất lượng cao, đa dạng mẫu mã, giá cả hợp lý. Xét về phương diện văn hóa thì Buddhist Art luôn đề cao văn hóa Thuần Việt kể cả trong nét tôn tượng Phật. Với sứ mệnh lớn của mình Buddhist Art luôn tâm niệm rằng “ Tôn tạo tượng Phật là một chánh pháp tu học, góp phần công đức lớn lao cho sự hưng thịnh và phát triển của Phật giáo”. 

Để tham khảo các mẫu tượng Phật đẹp thì quý Phật tử có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Địa chỉ CÔNG TY TNHH BUDDHIST ART

 • Địa chỉ: E5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0338.526.733
 • Email: mythuatbuddhismart@gmail.com
 • Fanpage: fb/congtyTNHHBuddhistArt/
 • Website: www.buddhistart.vn

Buddhist Art luôn tự hào là một trong những đơn vị lớn nhất cả nước về tôn tạo, thi công, làm mới các mẫu tượng phật theo mẫu, các bức phù điêu, tranh vẽ tinh tế, sắc sảo về phật giáo.Trong đó tượng Phật A Di Đà đẹp với kiểu dáng ngồi, đứng, phóng quang tiếp dẫn... đang là điều quan tâm của rất nhiều quý sư thầy, sư cô và quý phật tử trên cả nước. Với những nguyên liệu nguyên chất 100% như  đồng, gỗ, đá... đầy đủ kích thước khi lựa chọn tượng phật A Di Đà tại Buddhist Art chúng ta hoàn toàn yên tâm cả về hình thức và chất lượng.  

 Không phải ngẫu nhiên mà tượng Phật A Di Đà tại Buddhist Art lại được ưa chuộng đến vậy. Có lẽ được được xuất phát từ những ưu điểm khi thỉnh tượng phật tại Buddhist Art. Với những ưu điểm như:

 • Các điêu khắc gia tài năng được đào tạo bài bản từ ngôi trường Mỹ Thuật danh tiếng của thành phố Hồ Chí Minh đó là trường Đại Học mỹ thuật. Họ là những người có bàn tay khéo léo, có tâm hồn hướng phật. Từng có thời gian tu tập tại chùa. Bởi lẽ đó khách hàng hoàn toàn yên tâm về vẻ đẹp thẩm mĩ, thần thái của bức tượng A Di Đà.
 • Tượng Phật A Di Đà ở Buddhist Art có nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau như: Tượng phật A Di Đà dáng ngồi hào quang đài sen, dáng đứng đài sen... Hơn nữa chi phí tại đây phù hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt Buddhist Art còn có chính sách cúng dường cho các chùa và hỗ trợ vận chuyển trong nước và quốc tế.

tượng phật a di đà ngồi đẹp

Thỉnh tượng Phật A Di Đà tại Buddhistart

Với những ưu điểm nổi bật như trên. Những quý sư thầy, sư cô và quý phật tử trên cả nước đã từng thỉnh tượng phật tại Buddhist Art đã có đánh giá rất cao. Điều này đã chứng minh cho việc trong nhiều năm qua Buddhist Art đã và đang khẳng định vị trí của mình trên thị trường tượng Phật với cả quy mô và chất lượng ngày càng lớn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tượng Phật A Di Đà với địa chỉ tin cậy, uy tín là Buddhist Art. Chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho quý vị khi lựa chọn thỉnh mua tượng Phật A Di Đà cũng như các tác phẩm tượng Phật khác với giá cả phù hợp và chất lượng tốt nhất, đẹp nhất.

Hơn 50 mẫu tượng Phật A Di Đà Đẹp nhất

Mẫu tượng Phật A Di Đà ngồi đẹp

tuong-phat-a-di-da-ngoi-2 

tuong-phat-a-di-da-ngoi-1 

tuong-phat-a-di-da-ngoi-3 

tuong-duc-phat-a-di-da-buddhistart-2

Những mẫu tượng Phật A Di Đà ngồi đẹp

Mẫu tượng Phật A Di Đà Đứng đẹp

tuong-phat-a-di-da-ngoi-4 

tuong-phat-a-di-da-dung-5 

tuong-phat-a-di-da-dung-4 

tuong-phat-a-di-da-dung-3 

tuong-phat-a-di-da-dung-2 

tuong-phat-a-di-da-dung-1 

tuong-duc-phat-a-di-da-buddhistart-1

Những mẫu tượng Phật A Di Đà đứng đẹp

Kết luận:

Thờ tượng Phật A Di Đà mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về việc lựa chọn, thỉnh và thờ cúng tượng Phật A Di Đà.

Tham khảo thêm các mẫu tượng khác:

Mã km: adidaphat@93