Chất liệu
ĐồngĐáGỗXi măngBột đáComposite
Kích thước
Dưới 1 métDưới 2 métDưới 3 métTrên 3 mét
Kiểu tượng
Dáng đứngDáng ngồiDáng nằm

Tượng quan thế âm bồ tát

Việc thờ tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát đã không còn xa lạ trong văn hóa dân gian và tín ngưỡng của đại đa số người Việt. Nhưng liệu rằng quý vị đã hiểu hết về xuất thân của ngài Quan Âm chưa? Ý nghĩa của việc thờ Phật là gì hay cách thỉnh và thờ Phật như thế nào? Tất cả mọi thắc mắc của quý vị sẽ được giải đáp dưới nội dung sau.

tuong-quan-am-bo-tat-2

Mẫu tượng Quan Thế Âm bồ tát đứng

99+ Mẫu tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp tại Buddhistart

Mời quý Phật tử và các bạn cùng chiêm ngưỡng những pho tượng Quan Âm Bồ Tát đẹp với nhiều tư thế tại Buddhist Art chúng tôi:

Mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát ngồi

tuong-quan-am-bo-tat-ngoi-buddhistart-1 

tuong-quan-am-bo-tat-ngoi-buddhistart-5 

tuong-quan-am-bo-tat-ngoi-buddhistart-3 

tuong-quan-am-bo-tat-ngoi-buddhistart-2 

tuong-quan-am-bo-tat-ngoi-buddhistart-4 

Các mẫu tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ngồi

Mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát đứng

tuong-quan-am-bo-tat-dung-buddhistart-5 

tuong-quan-am-bo-tat-dung-buddhistart-1 

tuong-quan-am-bo-tat-dung-buddhistart-7 

tuong-quan-am-bo-tat-dung-buddhistart-6 

tuong-quan-am-bo-tat-dung-buddhistart-4 

tuong-quan-am-bo-tat-dung-buddhistart-3 

tuong-quan-am-bo-tat-dung-buddhistart-2 

Các mẫu tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đứng

Ý nghĩa của tượng Quan Âm Bồ Tát

Tượng Quan Âm Bồ Tát trong Phật Giáo đại chúng mang một hình tượng tốt đẹp với ý nghĩa khuyên dạy người Phật tử sống bằng tấm lòng từ bi, hỷ xả, thức tính con người. Tương truyền, đức Bồ Tát là vị Phật từ bi, cứu rỗi chúng sanh và ở bên phù hộ cho họ mỗi khi người Phật tử gặp hoạn nạn, khó khăn, dẫn lối con người đến với chánh đạo.

Hình ảnh tượng Quan Âm Bồ Tát hay Phật Bà Quan Âm trong văn hóa Phật Giáo Việt Nam được tôn tạo với nét mặt hiền lành, dễ chịu. Bên cạnh đó, trên tay đức Bồ Tát là cành dương liễu và bình nước cam lồ, biểu tượng cho lòng nhẫn nhục nhu tuyến. 

tuong-quan-am-bo-tat-1

Mẫu tượng Phật Quan Thế Âm bồ tát đẹp

Trên tay bình thanh tịnh chứa nước cam lồ, đức Phật dùng cành dương liễu tưới mát nhân gian, cứu khổ chúng sanh với lòng từ bi bác ái chính là hình ảnh từ lâu đã in sâu trong tâm trí người Phật tử. Đồng thời, việc thờ phụng Quan Âm Bồ Tát còn mang ý nghĩa khuyên dạy con người sống từ bi, hỷ xả và soi sáng con người đến với Phật Pháp.

Chất liệu đúc tượng Quan Âm Bồ Tát phổ biến

Từ lâu, hình tượng Quan Âm Bồ Tát được thờ phụng ở nhiều nơi đã trở thành một hình ảnh quen thuộc với nhiều con người Việt Nam. Chính vì vậy, khi nhu cầu thờ phụng tượng Quan Âm tăng cao, thị trường tượng Phật ở Việt Nam cho ra đời rất nhiều tượng Phật Quan Âm Bồ Tát với nhiều mẫu mã, kích thước, chất liệu khác nhau. Mỗi tác phẩm khi được tôn tạo bằng những chất liệu khác nhau sẽ có những ưu điểm nổi trội riêng.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đồng

Đồng là kim loại quý xuất hiện từ buổi đầu của lịch sử văn minh nhân loại và có những đóng góp trong quá trình hình thành các nền văn hóa đại chúng. Được nhà Phật coi là kim loại chuyên dùng để đúc những loại kim khí trấn bảo như chuông, mõ, … đồng cũng thường được sử dụng trong quá trình tôn tạo tượng Quan Âm Bồ Tát.

tuong-quan-the-am-bo-tat-dep-nhat-1

Mẫu tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đồng

Với những ưu điểm của chất liệu đồng như: bền, dễ định hình, tạo hình, … tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đồng luôn đảm bảo sự bền, đẹp và tinh xảo đến từng chi tiết. Bên cạnh đó, màu sắc của đồng cũng mang lại cho tượng Phật Quan Âm Bồ Tát một vẻ cổ kính, sang trọng riêng biệt nên đặc biệt được quý sư thầy và Phật tử lựa chọn để thờ cúng trong các đền, chùa.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng Composite

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và đặc biệt là ngành khoa học vật liệu, rất nhiều loại vật liệu tổng hợp mới đã ra đời với nhiều ưu điểm nổi trội, đặc biệt có thể kể đến Composite. Với những ưu điểm như bền, đẹp, dễ tạo hình, khả năng chống oxy hóa tốt, … Composite là vật liệu lý tưởng được rất nhiều họa sĩ, kiến trúc sư sử dụng khi tôn tạo tượng đức Quan Âm Bồ Tát.

tuong-quan-am-bo-tat-4

Thỉnh tượng Phật Bà Quan Thế Âm bồ tát 

Những tác phẩm tượng Quan Âm Bồ Tát bằng Composite thường được sơn phủ nano nên đặc biệt bền, đẹp, tinh xảo và nhẹ hơn rất nhiều so với tượng Phật làm từ những vật liệu truyền thống khác. Chính vì những ưu điểm trên, tượng Phật Quan Âm Bồ Tát làm bằng Composite là sự lựa chọn được nhiều quý Phật tử ưu tiên hàng đầu khi có nhu cầu thờ phụng tại gia.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng bột đá

Bột đá, từ khi khoa học kỹ thuật phát triển ở Việt Nam, đã trở thành một vật liệu không thể thiếu hỗ trợ trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Với những ưu điểm về độ mịn, độ bền tác phẩm cao, độ bóng của tác phẩm cũng được tối ưu, … bột đá là một trong những vật liệu được nhiều quý sư thầy, Phật tử ưa chuộng khi có nhu cầu tôn tạo tượng Phật.

tuong-quan-the-am-bo-tat-dep-nhat-3

Mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát bằng bột đá

Những tác phẩm tượng Quan Âm Bồ Tát bằng bột đá đặc biệt bền, đẹp với độ tinh xảo và độ bóng cao. Bên cạnh đó, chất liệu bột đá cũng vô cùng dễ tạo hình, giúp cho tượng Phật đạt đến độ thẩm mỹ hoàn hảo. Chính vì vậy, tượng Phật Quan Âm Bồ Tát làm từ bột đá cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của quý sư thầy và Phật tử khi có nhu cầu thờ phụng tại đền, chùa hay tại tư gia.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ

Là một vật liệu truyền thống và lâu đời, rất nhiều quý sư thầy và Phật tử cũng ưa chuộng những tác phẩm tượng Quan Âm Bồ Tát làm từ gỗ. Được những nhà điêu khắc tôn tạo trên gỗ nguyên khối và chất lượng cùng với lớp sơn phủ chống thấm, tượng Quan Âm Bồ Tát luôn đảm bảo với quý sư thầy và Phật tử về độ bền, đẹp và tinh xảo theo thời gian. 

tuong-quan-am-bo-tat-bang-go-buddhistart-1 

Mẫu tượng Bồ Tát Quan Âm bằng gỗ

Đồng thời, màu của gỗ cũng mang lại cho tác phẩm một vẻ cổ kính và trang nghiêm nên được rất nhiều quý Phật tử lựa chọn để thờ phụng tại gia.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá

Tượng Quan Âm Bồ Tát khi được những nhà điêu khắc tạc và tôn tạo trên đá nguyên khối cho ra những tác phẩm rất có hồn, thể hiện được sự hiền dịu và từ bi của đức Bồ Tát. 

tuong-quan-am-bo-tat-bang-da-buddhistart-1 

Mẫu tượng Bồ Tát Quan Thế Âm bằng đá

Không chỉ vậy, tượng Quan Âm Bồ Tát làm từ đá cũng đảm bảo được sự bền, tỉ mỉ và tinh xảo đến từng chi tiết, giúp khắc họa rõ hơn hình tượng đức Phật trong văn hóa Phật Giáo.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng xi măng

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng xi măng từ lâu cũng là một sự lựa chọn được quý sư thầy, Phật tử quan tâm. Với ưu điểm nổi trội về độ bền, giá thành vật liệu tương đối rẻ, nên tượng Phật Quan Âm Bồ tát làm bằng xi măng là tác phẩm phù hợp với nhiều đối tượng Phật tử. Tuy vậy, tượng Phật Quan Âm Bồ Tát được tôn tạo bằng xi măng vẫn đảm bảo khắc họa chân thật và hoàn hảo sự trang nghiêm, hiền từ của đức Bồ Tát.

tuong-quan-the-am-bo-tat-dep-nhat-4

Mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát bằng xi măng

Hướng dẫn thỉnh và thờ tượng Phật Quan Âm tại gia

Trước khi thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà, quý vị cần chuẩn bị kỹ càng bàn thờ, khu vực thờ, vị trí đặt bàn thờ, các vật phẩm để thờ,..., Cụ thể:

 • Vị trí bàn thờ Phật nên đặt trên cao, giữa nhà. Không nên đặt tượng quay vào các hướng như phòng ngủ, phòng vệ sinh, bàn ăn sẽ không thanh tịnh.
 • Vật phẩm cần chọn hương hoa quả tươi, nước thay mới mỗi ngày, đảm bảo thể hiện được lòng tôn kính của quý vị đối với Phật. 
 • Nên chọn kích thước chiều cao tượng hợp lý với không gian phòng thờ, không cần quá lớn và cũng không nên quá nhỏ. Quý vị cần tìm đến những đơn vị tạc tượng uy tín để thỉnh tượng. Vì tượng của Phật mang theo linh khí của chính ngài, chọn đơn vị không chỉ làm tượng mà còn có tâm đối với từng tác phẩm thì hình dáng tượng sẽ vô cùng đẹp đẽ.
 • Hãy mời thầy chùa hoặc các cao tăng về nhà để an vị Phật, có như vậy sẽ giúp không khí cửa nhà thêm phần bình an, bản thân gia chủ cũng gặp nhiều may mắn, hanh thông trong cuộc sống và sự nghiệp. 

Khi thờ tượng Phật Quán Thế Âm tại gia, quý vị nhớ là cần hương khói mỗi ngày, thay hoa quả tươi, dọn dẹp bàn thờ thường xuyên. Hãy bày tỏ hết lòng tôn kính của mình đối với đức Phật, quý vị sẽ được ngài che chở, bảo vệ. 

tuong-quan-am-bo-tat-3

Mẫu tượng Quan Thế Âm bồ tát đẹp nhất

Địa chỉ thỉnh tượng Quan Âm Bồ Tát uy tín

Buddhist Art có địa chỉ tại E 5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM luôn tự hào là địa chỉ uy tín cung cấp tượng Phật và các văn hóa phẩm Phật Giáo được quý sư thầy và Phật tử lựa chọn. 

Với nguyện vọng góp phần phát triển nền mỹ thuật Phật Giáo Việt Nam rực rỡ, đẩy lùi tình trạng tượng Phật có xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc vào thị trường Việt Nam, công ty TNHH Buddhist Art đảm bảo mang đến cho quý sư thầy và Phật tử những trải nghiệm tốt nhất về chất lượng dịch vụ và sản phẩm.

Chúng tôi cam kết về chất lượng của tượng Phật được tôn tạo và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đến với Buddhist Art, quý sư thầy và Phật tử có thể tìm thấy sự hài lòng với sự tư vấn miễn phí về các loại tượng Phật cũng như cách bài trí, thờ cúng.

Ưu điểm khi thỉnh tượng Phật Bà Quan Thế Âm tại Buddhist Art:

Là địa chỉ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp những văn hóa phẩm Phật Giáo và tượng Phật, quý sư thầy và Phật tử khi có nhu cầu thỉnh tượng Phật Quan Âm Bồ Tát luôn tin tưởng Buddhist Art với những ưu điểm:

 • Tạo tác đảm bảo chất lượng về độ bền, đẹp, khắc họa đức Quan Âm Bồ Tát hiền từ và rất có hồn.
 • Các tác phẩm đều được tôn tạo từ bàn tay của những nhà điêu khắc, họa sĩ, kiến trúc sư với nhiều năm kinh nghiệm.
 • Tác phẩm được tôn tạo tỉ mỉ, cẩn thận và kỹ lưỡng từ khâu lựa chọn vật liệu đến tạo hình.
 • Có thể sáng tạo theo gợi ý của quý sư thầy, Phật tử.
 • Các tác phẩm đều được tôn tạo với những góp ý từ quý sư thầy, Phật tử am hiểu về Phật Pháp và giáo lý nhà Phật.
 • Là địa chỉ uy tín được quý sư thầy, Phật tử tin tưởng về chất lượng tác phẩm và dịch vụ.
 • Giá thành hợp lý, có hỗ trợ vận chuyển trong nước và quốc tế.

tuong-quan-the-am-bo-tat-dep-nhat-2

Địa chỉ thỉnh tượng Quan Thế Âm bồ tát uy tín

Với bài viết trên, hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho quý Phật tử phần nào về hình tượng Quan Âm Bồ Tát và ý nghĩa của việc thờ phụng Quan Âm Bồ Tát. Mọi thông tin chi tiết về việc thỉnh tượng Phật để thờ phụng, cúng dường, xin quý sư thầy và Phật tử vui lòng liên hệ với Buddhist Art qua địa chỉ https://buddhistart.vn để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát mỗi ngày vẫn đều đều được các anh chị em đồng tu tìm kiếm để thỉnh về thờ tại chùa hoặc tại gia. Nếu quý vị có nhu cầu tìm hiểu và chiêm ngưỡng những tác phẩm tượng, hãy liên hệ với Buddhistart theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH BUDDHIST ART

 • Địa chỉ: E5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0338.526.733
 • Email: mythuatbuddhismart@gmail.com
 • Fanpage: fb/congtyTNHHBuddhistArt/
 • Website: www.buddhistart.vn

Ngoài đúc tượng Bồ Tát Quan âm ra thì công ty chúng tôi còn đúc nhiều mẫu tượng Phật, Bồ Tát theo yêu cầu của khách hàng. Vui lòng kết nối với chúng tôi qua hotline để được tư vấn mẫu tượng, kích thước phụ hợp nhất.

Xem thêm bài viết: