Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng xi măng

Quán Thế Âm Bồ Tát được thờ phụng rộng rãi, tín đồ tôn sùng của cả triệu người. Ngài là người nghe thông suốt, nghe được hết thảy âm thanh của vũ trụ. Quan Âm Bồ Tát đã chứng được phép “nhĩ căn viên thông”, Ngài biết rõ tận tường chân lý. Do đó, Phật tử thờ phụng Ngài với mong muốn được Ngài phổ độ, cứu giúp. Và tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng xi măng là được thỉnh về phổ biến hơn cả. Mời  quý vị cùng theo chân BUDDHIST ART để tìm hiểu về ưu nhược điểm cũng như ý nghĩa của tượng Quan Thế Âm bằng xi măng.

Ưu điểm của tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng xi măng so với chất liệu khác

Mẫu tượng Phật bằng xi măng được sử dụng phổ biến trong các công trình thờ cúng ngoài trời lẫn trong nhà. Quý Sư Thầy, Cô và quý Phật tử thường ưu tiên lựa chọn tượng bằng xi măng do những ưu điểm sau:

  • Độ bền cao: xi măng là loại vật liệu có tính chất chịu được mọi tác động từ thiên nhiên do đó đây là loại vật liệu có độ bền cao nhất so với các vật liệu khác.
  • Có tính thẩm mỹ cao: tượng Quan Âm Bồ Tát bằng xi măng luôn đạt được mức yêu cầu về tính thẩm mỹ trong cả tỷ lệ lẫn xử lý bề mặt. Độ bám màu với xi măng rất bền chắc, linh hoạt xử lý về mọi chất liệu sơn.
  • Tối ưu được thời gian thi công và tiến độ thực hiện: việc đúc, tạc tượng bằng xi măng cũng sẽ nhanh hơn so với các loại vật liệu khác. 
  • Hạn chế được nhiều chi phí thi công: thời gian thi công tượng Quán Thế Âm bằng xi măng được tối ưu, rút ngắn nên chi phí sẽ luôn rẻ hơn so với các loại vật liệu khác. 

Ý nghĩa của việc thờ cúng Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng xi măng

Một pho tượng Phật mà tồn tại sự hỏng hóc là điều tối kỵ. Vì lẽ đó mà Phật tử thường sẽ lựa chọn sử dụng các loại vật liệu bền cho tượng Phật. Tượng Quan Âm Bồ Tát được lựa chọn đúc bằng xi măng vì có tuổi thọ cao cũng như độ bền tốt. Có thể nói, việc sử dụng tượng Phật Quan Âm bằng xi măng thể hiện cho sự tôn trọng đối với Đức Phật.

tuong-quan-the-am-bo-tat-bang-xi-mang-1

Ý nghĩa khi thờ tượng Quan Âm Bồ Tát bằng xi măng

Bên cạnh đó, việc sử dụng tượng Quan Thế Âm bằng xi măng còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác như:

  • Thờ tượng Quan Âm Bồ Tát bằng xi măng thể hiện cho một cái tâm hướng thiện, nghe lời Phật dạy. Tâm không sân si, đố kị, hại người hay sát sinh.
  • Ước nguyện, cầu mong cho một cuộc sống bình an, tâm được thanh tĩnh. Những khổ đau, tồi tệ sẽ được hóa giải, trôi qua nhẹ nhàng hơn.
  • Ước nguyện được giác ngộ, được giáo dục trí tuệ.
  • Được Quan Âm Bồ Tát dẫn dắt hướng về cái chân thiện mỹ, được Ngài che chở, tai qua nạn khỏi.
  • Bên cạnh đó, với những gia đình hiếm muộn, thờ phụng Phật Quan Âm sẽ được Ngài phù hộ, ban phước cho có đinh tử.

Giá bán tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng xi măng

Phật tử nào cũng mong muốn sở hữu một bức tượng Phật hoàn hảo và tinh xảo. Tuy nhiên, với sự tinh xảo như vậy thì giá bán tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng xi măng liệu có cao không? Xi măng khi làm tượng sẽ có mức giá nhẹ hơn nhiều so với vàng, đồng, đá,... Tuy nhiên, rất khó để đưa ra một mức giá cố định và chính xác bởi giá thành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

Mẫu tượng

Mẫu tượng Quan Thế Âm bằng xi măng nào mà có cấu trúc đơn giản, không có quá nhiều chi tiết thì quá trình làm khuôn, làm nguội sẽ được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mẫu tượng Phật càng phức tạp trong kết cấu thì mức giá sẽ càng cao. Điều này đòi hỏi về kinh nghiệm người nghệ nhân, vật liệu được sử dụng cũng như thời gian hoàn thành.

Kích thước tượng Phật Quan Âm bằng xi măng

Pho tượng Quan Âm Bồ Tát trong chế tác sẽ có kích thước được tính theo chiều cao, chiều ngang và chiều sâu. Kích thước tượng sẽ quyết định sự chênh lệch về mức giá. Tượng có kích thước càng lớn thì giá bán càng cao. Bởi lẽ kích thước càng lớn thì đòi hỏi khối lượng vật liệu sẽ càng lớn, thời gian thi công sẽ càng lâu. Quý Sư Thầy, Cô và quý Phật tử nên xem xét nhu cầu thật kỹ để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất về kích thước.

Yêu cầu về độ tinh xảo

Tượng mẹ Quan Âm bằng xi măng hiện nay trên thị trường được chế tác rất nhiều. Thế nhưng, quý vị cần tìm hiểu kỹ lưỡng về "năng lực" của các đơn vị chế tác trước khi đưa ra quyết định. Một mẫu tượng đẹp, chân thật sẽ phụ thuộc 95% vào kỹ nghệ cũng như tay nghề của nghệ nhân. Để làm nên một pho tượng Phật Quan Âm bằng xi măng đẹp, "có hồn" thì người chế tác phải là người có gu thẩm mỹ, bàn tay khéo léo và dày dặn kinh nghiệm. Vì vậy giá thành của những mẫu tượng được những nghệ nhân đúc kết sẽ cao hơn những mẫu tượng được thực hiện bởi thợ học nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm.

tuong-quan-the-am-bo-tat-bang-xi-mang-2

Cơ sở chế tác tượng Quan Âm Bồ Tát bằng xi măng

Cơ sở chế tác tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng xi măng ở đâu?

Có rất nhiều cơ sở, đơn vị chế tác tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng xi măng. Thế nhưng để lựa chọn được một đơn vị uy tín thì không phải điều dễ dàng.

Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art là cơ sở hoạt động trong lĩnh vực điêu khắc mỹ thuật – thiết kế, tư vấn xây dựng, sáng tác, tôn tạo, thi công các công trình mỹ thuật Phật giáo.

Sở hữu đội ngũ nghệ nhân, điêu khắc gia dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao. Chúng tôi cam kết những sản phẩm hoàn thiện đều được xử lý theo một quy trình nghiêm ngặt. Từ tuyển chọn nguyên vật liệu cho đến chế tác và thành hình. Đến với Buddhist Art, quý Sư Thầy, Cô, quý Phật tử sẽ lựa chọn được những sản phẩm ưng ý với mức giá hợp lý mà không cần phải lo về chất lượng.

Với châm ngôn "Muốn tạc tượng Phật trong lòng phải có Phật", Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art tự hào là cơ sở điêu khắc mang nét văn hóa và linh hồn Việt. Chúc Quý Sư Thầy, Sư Cô, Quý Phật tử sớm tìm được pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng xi măng, đúng với nhu cầu của mình.

Xem thêm: Xưởng đúc tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đồng

Bài viết liên quan

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Dưới đây là top 100 hình Phật đẹp nhất với chất lượng cao có thể tải về làm hình nền, hình đại diện, hình video... mà Buddhist Art đã thiết kế khá tỷ mỷ. Nhằm đáp ứng nhu cầu sưu tập hình Phật đẹp chất lượng cao của quý Phật tử. Buddhist Art cung cấp thế giới hình phật đẹp thường xuyên trên dường dẫn dưới đây. Chiêm bái hình Phật thường xuyên giúp trụ tâm, giao duyên lành với Phật Pháp.

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Công Ty TNHH Buddhist Art đã hoàn thành dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên đất sét. Và sẽ hoàn thành trên chất liệu composite, sau đó có thể chuyển sang các chất liệu phổ biến khác như đồng, đá, xi măng, gỗ....

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Xin chào và rất cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của công ty TNHH Buddhist Art và cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp về tượng Phật Thích Ca. Buddhist Art với kho hình nền Đức Phật Thích Ca đa dạng và được thực hiện tỉ mỉ, rất mong được sự đón nhận của quý Phật Tử, Sư Thầy, Sư Cô.

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau, có phải là cùng 1 vị Phật không? Làm sao để phân biệt được tượng Phật Thích Ca và tượng Phật A Di Đà để khỏi nhầm lẫn, phật a di đà có thật không? Hãy cùng BUDDHIST ART tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Đức Phật A Di Đà (Adida) hay còn được gọi là Amida là vị Phật xuất hiện trong Phật Giáo và được tôn kính, thờ Phụng phổ biến. Vậy Phật A Di Đà là ai, sự thích về ngài như thế nào, hãy cùng Buddhist Art tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Phật bổn sư thích ca là ai và tiểu sử cuộc đời của ngài như thế nào? tất cả điều này sẽ được chúng tôi làm rõ ngay trong bài viết này cho các bạn nhé