Chất liệu
ĐồngĐáGỗXi măngBột đáComposite
Kích thước
Dưới 1 métDưới 2 métDưới 3 métTrên 3 mét
Kiểu tượng
Dáng đứngDáng ngồiDáng nằm

Tượng Phật Dược Sư

Tượng Phật Dược Sư tiêu trừ bệnh tật hướng đến cuộc sống yên vui 

Đối với mỗi loại tượng Phật đều mang ý nghĩa đặc biệt, tượng Đức Phật Dược Sư cũng vậy. Thỉnh tượng Phật Dược Sư có tác dụng tiêu trừ mọi căn nguyên gây bệnh tật, đời người sống yên vui, no đủ. Mỗi tượng đều yêu cầu về nét mặt, cử chỉ, khí chất... theo đúng nguyên mẫu của nhà Phật. Vì vậy, lựa chọn đúng địa chỉ mua tượng Phật Dược Sư uy tín sẽ tạo nên sự an tâm cho quý Phật tử.  

Đức Phật Dược Sư là ai?

Đức Phật Dược Sư có tên đầy đủ là Dược Sư Lưu Ly Quang Phật hay Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai. Đây là vị Phật nổi tiếng ở Phật giáo với 12 phát nguyện phổ độ chúng sinh. 

Về tên gọi có thể hiểu Dược sư có nghĩa là thầy thuốc. Còn Lưu Ly là thứ ngọc quý màu xanh tỏa ánh sáng lung linh. Dược Sư Lưu Ly Quang Phật là vị thầy thuốc có ánh sáng thần hóa có tác dụng độ trì tiêu biến mọi bệnh tật, giải thoát chúng sinh khỏi những mê vọng, phiền não.

Ý nghĩa tượng Phật Dược Sư

Với mỗi Phật tử, thờ tượng Phật Phật Dược Sư trong nhà thể hiện niềm tin yêu, kính trọng đối với vị Phật đã có thiên nguyện giúp con người. Hơn nữa, thờ tượng Phật Dược Sư với mong muốn xóa bỏ tâm tà, tâm ma do vòng xoay tham, sân, si, hỉ, nộ, ái, ố, gây ra. 

Phật Dược Sư với 12 phát nguyện đã hóa thân thành 7 vị Phật mang hình tượng khác nhau. Mỗi vị có tên gọi và giữ vai trò quan trọng, ban phát niệm riêng cứu độ chúng sinh. Thờ 7 tượng Phật Dược Sư trong nhà với ước nguyện chữa lành mọi bệnh tật thể xác và tâm hồn,.

Chất liệu làm tượng Phật Dược Sư 

Ngày nay với sự tiến bộ của công nghệ, kỹ thuật điêu khắc,... Tượng Phật Dược Sư có thể được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau. Một số loại chất liệu thường gặp nhất có thể kể đến là:

Tượng Phật Dược Sư đá

Đá là chất liệu thường thấy trong chế tác tượng Phật. Các loại đá hay dùng điêu khác tượng Phật Dược Sư là đá nano, đá granite, đá xà cừ,…. Tượng Phật Dược Sư bằng đá có nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền cao, đường nét sắc sảo, giá thành khá thấp, chịu được tác động của thiên nhiên như nắng, mưa.

Tượng Phật Dược Sư bằng sứ

Chất liệu men sứ được dùng từ lâu trong tạc tượng Phật để có thể toát được diện tướng tôn nghiêm của Đức Phật. Với ưu điểm sạch sẽ, tinh tế, nhiều màu sắc, tượng Phật Dược Sư bằng sứ thích hợp để thờ tại tư gia.

Tượng Phật Dược Sư bằng gỗ

Tượng Phật Dược Sư bằng gỗ là 1 trong những chất liệu thông dụng và không bị phai mờ giá trị theo thời gian. Gỗ còn có ưu điểm không bị oxy hóa, độ bền cao và tạo sắc thái cổ kính cho tượng Phật Dược Sư.

Tượng Phật Dược Sư bằng đồng

Với chất liệu đồng, Tượng Phật Dược Sư mang được sự trang trọng, uy nghiêm. Tượng Phật Dược Sư bằng đồng có độ bền tốt, ít móp méo khi rơi đổ và dễ dàng trong việc uốn tạo nét. Tuy nhiên tượng Phật bằng đồng cần hạn chế tiếp xúc với mưa nắng vì dễ bị oxy hoá gây biến màu.

Tượng Phật Dược Sư Composite

Chất liệu composite còn khá mới mẻ với nhiều người nhưng đã được ứng dụng rất lâu vào điêu khắc tượng vì những ưu điểm vượt trội: dễ điêu khắc, độ bền bất chấp thời tiết – thời gian. Hơn nữa, tượng Phật Dược Sư composite còn dễ tạo hình, làm giả các chất liệu khác một cách dễ dàng.

Mua tượng Phật Dược Sư ở đâu chất lượng

Tượng Phật Dược Sư cần thể hiện được sự uy nghiêm đồng thời phải có khí chất nhân từ, bao dung hải hà của Phật. Hơn nữa, những yêu cầu về kích thước, thẩm mỹ, giá cả,…. cũng làm Phật tử bối rối khi lựa chọn. Vì vậy mua ở địa chỉ uy tín có thể đảm bảo về chất lượng lẫn giá cả hợp lý.

Trung tâm sáng tác mỹ thuật phật giáo Buddhist Art là trung tâm lớn chuyên về điêu khắc, trưng bày các sản phẩm tượng Phật được các thầy, sư cô và Phật tử tin tưởng. Với tâm nguyện "Muốn tạc tượng Phật trong lòng phải có Phật" Buddhist Art đem đến uy tín chất lượng trong chuyên môn cũng như cách hỗ trợ Phật tử hết lòng.

Phương thức liên lạc

  •  Địa chỉ: E5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0966.744.246 hoặc 0338.526.733
  • Gmail: buddhistart.vn@gmail.com
  • Link website: https://www.buddhistart.vn

Ưu điểm khi thỉnh tượng Phật Dược Sư tại BUDDHIST ART 

Với nhiều năm kinh nghiệm, Buddhist Art luôn cố gắng làm hài lòng quý sư, nhà chùa, phật tử có mong muốn thỉnh tượng Phật.  Buddhist Art mang nhiều ưu điểm vượt trội 

  • Tượng Phật Dược Sư ở Buddhist Art được chuyên gia điêu khắc Trần Văn Bạo trực tiếp chỉ đạo thực hiện. Đây là chuyên gia có tài, có tâm trong điêu khắc ở Việt Nam. Các Tượng Phật Dược Sư luôn bảo đảm 100% sự hoàn mỹ về từng đường nét, thần thái.
  • Phật tử nếu chưa có kinh nghiệm chọn tượng phật Tượng Phật Dược Sư sẽ được tư vấn, hỗ trợ kỹ càng nhất trước khi tiến hành điêu khắc.
  • Ở Buddhist Art có đa dạng kích cỡ tượng từ Tượng Phật Dược Sư nhỏ size tầm 40cm đến các tượng lớn trên 2m.
  • Trong quá trình điêu khắc luôn có sự chỉ dẫn của các sư cô, sư thầy am hiểu về Phật Dược Sư để có thể điều chỉnh đúng với kinh văn Phật giáo nhất.
  • Giá cả Phật Tượng Dược Sư luôn được công khai, minh bạch và cực kỳ hợp lý. Hiện nay Buddhist Art có các chính sách hỗ trợ vận chuyển ở thành phố HCM, cả nước và ở nước ngoài cho quý Phật tử có nhu cầu.
  • Ngoài ra, Buddhist Art còn có thể điêu khắc các loại tượng Phật tùy theo yêu cầu riêng của từng Phật tử.

Tượng Phật Dược Sư với gương mặt phúc hậu, bao dung luôn phát tâm đức độ đặt tại nhà có tác dụng nơi tựa tâm hồn và gìn giữ lòng người. Trung tâm sáng tác mỹ thuật phật giáo Buddhist Art hân hạnh đón tiếp quý chư vị tăng ni Phật tử đến tham quan. Hoặc có thể truy cập vào web https://www.buddhistart.vn để tham khảo giá và hình tượng mẫu các vị Phật.