Chất liệu
ĐồngĐáGỗXi măngBột đáComposite
Kích thước
Dưới 1 métDưới 2 métDưới 3 métTrên 3 mét
Kiểu tượng
Dáng đứngDáng ngồiDáng nằm

Tượng Phật

Nếu quý vị đang tìm địa chỉ thỉnh tượng Phật đẹp và uy tín nhất hoặc có thắc mắc mua tượng phật ở đâu, xin mời ghé thăm và tham khảo các tác phẩm tượng Phật, bồ tát tại trung tâm sáng tác và trưng bày tượng Phật, Mỹ thuật Phật Giáo BUDDHIST ART. Hotline 0338.526.733

Tượng Phật

Ảnh tượng Phật Thích Ca

Đối với Phật tử nói riêng và người dân Việt Nam nói chung, tượng Phật chính là hiện thân của Đức Phật. Tượng Phật không những mang ý nghĩa tôn giáo mà còn thể hiện ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Tượng Phật được đúc tạc cho nhiều mục đích khác nhau. Thỉnh về thờ cúng, chiêm bái. Hay thậm chí là dùng tượng Phật để trang trí. Mỗi mục đích khác nhau sẽ cho ra đời những pho tượng có đặc điểm và ý nghĩa riêng biệt. Do đó, quý Phật tử cần hiểu rõ về tượng Phật, phân biệt tượng Phật thờ cúng và tượng Phật trang trí một cách rõ ràng. Việc phân biệt rõ sẽ giúp quý vị lựa chọn được pho tượng phù hợp với mục đích của bản thân.

Ý nghĩa của tượng Phật

 • Tượng Phật được đúc tạc nhằm để Phật tử có thể nhớ đến chư Phật, nhớ đến những công đức của Ngài từ đó chuyên tâm tu tập, sớm ngày thành đạo.
 • Việc tạc tượng chính là hành động bày tỏ lòng biết ơn, niềm tin cũng như tình cảm của Phật tử đối với Đức Phật.
 • Phật giáo là một trong những tôn giáo có ảnh hưởng nhất đến văn hóa tâm linh thờ cúng tín ngưỡng của người Việt. Được nhân dân cả nước tôn kính, biết ơn và tin tưởng từ xưa cho đến nay.
 • Tượng Phật mang ý nghĩa tín ngưỡng, tâm linh sâu sắc. Sự hiện diện của tượng Phật sẽ mang lại cảm giác yên bình và thanh thản cho ngôi nhà.

Ý nghĩa tốt đẹp của việc thờ Tượng Phật 

Thờ Phật chính là cách giúp quý Phật tử tu tập dưỡng tâm Bồ Đề. Thờ tượng Phật chính là cách giúp Phật tử nhớ đến Phật, nhớ đến những hình tướng, dáng dấp, hành vi của Phật và chiêm bái Phật sau khi Đức Phật nhập diệt.

tuong-phat-buddhistart-1

Ý nghĩa của thờ tượng Phật

Trong Kinh Hoa Nghiêm cũng đã chỉ rõ được rằng nếu xa lìa tâm Bồ Đề mà tu tập các thiện pháp thì tất cả đều là Ma Nghiệp. Tu thiện pháp mà không quán tưởng Phật thì đạo tâm chẳng thể nào khai mở, dễ lâm vào ma giáo tà đạo.

Việc thờ tượng Phật sẽ giúp quý vị được học theo trí tuệ của chư Phật, sớm giác ngộ và sớm tìm ra được những chân lý của cuộc đời. Không còn bị những tham vọng che mắt. Giúp Phật tử được tỉnh thức, giác ngộ, gọi nôm na chính là được Phật độ.

Thờ Phật chính là yếu tố cần thiết và bắt buộc đối với tín đồ hành trì đạo pháp, Phật sẽ giúp quý Phật tử được trợ duyên và sớm ngày đạt đạo.

Có nên để tượng Phật trong nhà?

Có nên để tượng Phật trong nhà cũng là câu hỏi mà rất nhiều Phật tử thắc mắc. Tuy nhiên, quý vị Phật tử cần biết rằng việc lập bàn thờ Phật tại gia sẽ giúp mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Ông cha ta vẫn luôn quan niệm rằng, thần Phật chính là đại diện của những điều tốt lành nhất trong cuộc sống. Thờ Phật tại nhà sẽ giúp con người noi gương chư Phật mà sửa đổi bản thân, hướng đến nhiều điều thiện, điều lành. Tâm hồn được giữ trong sạch, cuộc sống cũng trở nên có ý và có ý nghĩa hơn.

tuong-phat-buddhistart-6

Mẫu tượng Phật đứng đẹp

Để tượng Phật trong nhà chính là tượng trưng cho mong ước của quý Phật tử về một cuộc sống may mắn, hạnh phúc và bình an. Gia đình được mạnh khỏe, an lành. Cầu mong thần Phật phù trợ, tâm hướng thiện, hướng Phật sẽ được Ngài phù hộ mang đến điều lành, hóa giải điều dữ. Gia đình cũng nhờ đó mà an lành, có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Do đó, câu trả lời cho thắc mắc “có nên thờ Phật tại gia không?” thì câu trả lời chắc chắn là “CÓ”.

Nên thờ tượng Phật nào trong nhà để đem lại may mắn và bình an

Để hiểu rõ được việc nên thờ tượng Phật nào trong nhà để đem lại may mắn và bình an thì quý vị nên hiểu được ý nghĩa về từng bức tượng Đức Phật. Một số mẫu tượng Phật phổ biến mà quý Phật tử nên chọn để thờ trong nhà:

 • Tượng Phật Thích Ca: Phật Thích Ca là người đã khai sinh ra Phật giáo. Ngài dám bỏ ngai vàng, xa rời vinh hoa quý phú để ra đi tìm chân lý của cuộc đời. Trải qua muôn vàn khó khăn, đói khổ, Ngài đã giải thoát bản thân khỏi thế tục. Do đó, thờ tượng Phật Thích Ca sẽ giúp quý Phật tử sớm giác ngộ, thành tâm hướng thiện, giải thoát được bản thân khỏi những điều xấu xa, đau khổ trong xã hội. Gia đình luôn được an lành.
 • Tượng Phật A Di Đà: Truyền thuyết lưu truyền lại rằng Đức A DI Đà đã từng chuyển kiếp thành một nhà vua. Ngài giác ngộ được chân lý khổ đau cuộc đời, quyết định từ bỏ ngai vàng, một lòng ăn chay niệm Phật và tu thành Phật. Thờ tượng Phật A Di Đà sẽ giúp quý vị xóa bỏ những ưu phiền trong cuộc sống, sống cuộc đời thảnh thơi, an nhàn hơn.
 • Tượng Phật Quan Âm: Phật Bà Quan Âm luôn được nhắc đến như một người mẹ hiền lành, từ bi, luôn giúp đỡ chúng sinh mà không màng đến việc họ có trả ơn hay không. Việc thờ tượng Quán Thế Âm Bồ Tát chính là cách giúp con người răn đe bản thân phải sống lương thiện, biết giúp đời, giúp người hoạn nạn, khó khăn.
 • Tượng Phật Dược Sư: Đức Phật Dược Sư đã phát nguyện rằng sẽ giúp chúng sinh đạt được trí tuệ tột đỉnh, được an vui mà sống. Ai cũng có khả năng giúp đỡ người khác nhưng vì thiếu hụt trí tuệ mà vị vô minh ngăn che, không thể giải thoát. Thờ tượng Phật Dược Sư chính là ngọn đèn thắp sáng trí tuệ của con người.
 • Tượng Phật Di Lặc: Phật Di Lặc luôn được nhắc đến như một vị Phật mang đến may mắn và thịnh vượng cho con người. Quý Phật tử thờ Phật Di Lặc với mong ước thịnh vượng, giàu sang. Xua tan đi hết những âu lo, phiền não trong cuộc sống.

Các loại chất liệu dùng để làm tượng Phật phổ biến

Tượng Phật nên làm bằng chất liệu thì đẹp và bền rẻ? Câu hỏi này đang được rất nhiều Phật tử thắc mắc khi đang có nhu cầu thỉnh một pho tượng về thờ tại gia. Hiện nay trên thị trường các rất nhiều cơ sở chế tác, đúc tạc tượng Phật cũng như đa dạng các chất liệu sử dụng. Không mấy khó hiểu khi quý Phật tử đều có chung thắc mắc. Tùy vào nhu cầu, sở thích mà quý vị có thể đưa ra lựa chọn chất liệu dùng để làm tượng Phật cho phù hợp.

tuong-phat-buddhistart-5

Các chất liệu đúc tượng Phật đẹp

Các loại chất liệu dùng để làm tượng Phật phổ biến:

Tượng Phật bằng xi măng

Xi măng là loại chất liệu có tính chất là cứng, bền chắc. Phù hợp để ở mọi không gian, đặc biệt là không gian ngoài trời với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Những pho tượng làm từ chất liệu này thường không có độ sắc nét cao nên chỉ sử dụng cho những tác phẩm không đòi hỏi cao về độ nét và kích thước nhỏ. Ngoài ra, chi phí sản xuất thấp, khả năng sản xuất tại chỗ cũng là một ưu điểm lớn của xi măng.

Tượng Phật bằng composite

Đây là loại chất liệu được tổng hợp từ hai hoặc nhiều loại chất liệu khác nhau. Việc kết hợp này sẽ tạo ra một chất liệu có tính năng vượt trội hơn các chất liệu ban đầu. Tượng Phật composite sẽ cho kết quả độ bền cao, khả năng đàn hồi tốt, khó vỡ khi va chạm mạnh.

Đặc biệt tượng Phật làm từ composite rất thích hợp để thờ cúng ngoài trời. Ngoài ra tượng Phật làm từ chất liệu này rất đa dạng về màu sắc, mẫu mã, giá thành lại phải chăng.

Tượng Phật bằng đồng

Chất liệu đồng giúp người nghệ nhân giải quyết bài toán tạo hình tượng, đồng thời giúp tượng có độ bền rất cao. Đồng là kim loại tốt nhất cho việc đúc tạc tượng Phật. Những tượng Phật bằng đồng hầu như sẽ trường tồn theo thời gian. Không những vậy những pho tượng bằng đồng luôn có độ tinh xảo, độ sắc nét cao.

Tuy nhiên, giá thành để sở hữu tượng Phật bằng đồng không hề rẻ, bên cạnh đó việc vận chuyển tượng cũng không hề dễ dàng. Do đó, đồng phù hợp nhất với những chế tác tượng cỡ lớn, cần sự cố định và bền chắc theo thời gian.

Tượng Phật bằng bột đá

Tượng Phật làm bằng bột đá có khả năng chống chịu được các tác động từ điện, nhiệt,... bên ngoài. Do được chế tác bằng đá nghiền nên những pho tượng Phật này sẽ có độ bền đồng đều và đẹp toàn diện. Đặc biệt là khả năng chống nước 100%, dễ dàng lau chùi, hạn chế được nấm, ẩm mốc rất tốt.

Nhược điểm lớn nhất của tượng Phật bằng bột đá chính là nguyên liệu tạo thành bột đá được xem là nhân tạo. Mà vật liệu nhân tạo thì sẽ không mang những năng lượng tích tụ hàng ngàn năm của đất trời như những loại vật liệu đá tự nhiên. 

Tượng Phật bằng gỗ

Gỗ là loại chất liệu có giá trị sử dụng cao, phù hợp với những chế tác tượng size cỡ nhỏ và vừa. Việc chế tác tượng Phật bằng gỗ đòi hỏi người nghệ nhân phải dày dặn kinh nghiệm bởi sai một ly là đi một dặm, khả năng hỏng luôn một sản phẩm là rất cao. Tượng Phật gỗ mang vẻ đẹp mộc mạc, giản dị, rất thân thiện với môi trường.

Đặc biệt về chủng loại, vân gỗ, màu sắc của gỗ đều rất đa dạng nên sẽ tạo được nét riêng cho tôn tượng Phật. Tuy nhiên, tượng Phật bằng gỗ lại không thể tạc được tượng cỡ lớn. Xét về lâu dài, tượng Phật sẽ bị nứt nẻ hoặc bị mối mọt phá hoại.

Những câu hỏi thường gặp về tượng Phật

Tượng Phật dùng trong trang trí có được không?

Có lẽ quý Phật tử nói riêng và người đọc nói chung đều đã quen thuộc với việc sử dụng tượng Phật để thờ cúng trong nhà. Thế nhưng liệu tượng Phật có được sử dụng để trang trí không? Với những người không theo đạo Phật thì việc thờ Phật không hề phổ biến.

Tuy nhiên, họ lại cần một pho tượng mang đến sự yên bình, an lành, đó là lý do mà tượng Phật được dùng để trang trí trong nhà. Tuy vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về việc này nhưng chung quy lại thì nhiều người tu hành vẫn đồng tình với việc sử dụng tượng Phật để trang trí. 

Tuy nhiên. Đức Phật là một tín ngưỡng tôn giáo, nên dù quý vị thỉnh về thờ hay trang trí thì cũng đều giữ cho tượng một sự tôn trọng Dù trong nhà hay ngoài vườn thì tượng Phật phải luôn được giữ sạch sẽ, đặt đúng vị trí, tránh những nơi tối tăm, ẩm thấp thiếu sự tôn nghiêm.

tuong-phat-buddhistart-4

Mẫu tượng Phật nằm đẹp

Cách sắp xếp tượng Phật trong nhà

Đặt tượng Phật trong nhà thì quý vị nên lưu ý sắp xếp tượng sao cho phù hợp nhất. Đối với những Phật tử thỉnh tượng về thờ cúng, chiêm bái thì nên đặt tượng đối diện cửa chính, hướng thẳng ra ngoài. Nếu kết hợp với thờ cúng gia tiên trên bàn thờ thì tượng Phật phải được đặt ở vị trí cao nhất và chính giữa của bàn thờ.

Tốt hơn hết là quý Phật tử nên đặt ở những nơi dễ thấy nhất của ngôi nhà. Để sau một ngày căng thẳng và mệt mỏi, quý vị sẽ được ngắm nhìn tượng Phật, được thấy tôn tượng hiền hậu của Ngài, quý vị sẽ xua tan đi hết những muộn phiền, mệt mỏi.

Nếu để trang trí nhà cửa thì tùy vào loại tượng mà quý vị sẽ lựa chọn vị trí đặt cho phù hợp. Tượng Di Lặc thì nên đặt ở phòng khách, bàn làm việc, ở những nơi sáng sủa, đón khí tốt để Ngài phù hộ cho quý vị thịnh vượng, may mắn. Còn với những pho tượng Phật nằm thì nên đặt ngoài sân, ở những vị trí cao ráo, trang nghiêm. Ngoài ra, quý vị cũng có thể đặt tượng trên xe ô tô để cầu mong có được những chuyến đi bình an.

Tuyệt đối không sắp xếp tượng Phật trong nhà ở những nơi ồn ào, không đủ sự thanh tịnh và trang nghiêm như phòng ngủ, phòng bếp hay đặt gần nhà vệ sinh.

Chọn tượng Phật như thế nào để hợp tuổi, hợp mệnh?

Mỗi tuổi, mỗi bản mệnh đều sẽ có một vị Phật phù hộ độ trì riêng. Do đó, nếu quý vị muốn được Phật phù hộ độ trì thì nên chọn tượng Phật phù hợp với mệnh của mình. 8 vị Phật bản mệnh phù hộ 12 con giáp:

 • Tuổi Tý: Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát
 • Tuổi Sửu và tuổi Dần: Hư Không Tạng Bồ Tát
 • Tuổi Mão: Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát
 • Tuổi Thìn và tuổi Tỵ: Phổ Hiền Bồ Tát
 • Tuổi Ngọ: Đại Thế Chí Bồ Tát
 • Tuổi Mùi và tuổi Thân: Như Lai Đại Phật
 • Tuổi Dậu: Bất Động Minh Vương
 • Tuổi Tuất và tuổi Hợi: Đức Phật A Di Đà

Tuy nhiên, đạo lý Phật giáo đã chỉ ra rằng Phật đã tu thân, phát nguyện phổ độ muôn cõi chúng sinh. Do đó, Phật tử không cần đặt nặng vấn đề chọn tượng hợp tuổi, hợp mệnh, chỉ cần thành tâm là được.

tuong-phat-buddhistart-3

Mẫu tượng Phật ngồi đẹp

Đeo tượng Phật trên người có được không?

Việc đeo tượng Phật trên người sẽ giúp quý Phật tử thể hiện tình yêu với Phật pháp. Ngoài ra, tượng Phật đeo trên người cũng sẽ giúp quý Phật tử luôn tự nhắc nhở bản thân tu thân tích đức, sống hướng thiện, sớm ngày giác ngộ. 

Dù tượng Phật làm bằng đá, bằng đồng, bằng xi măng hay bất cứ chất liệu gì khác, quý Phật tử cũng đều có thể đeo được trên người. Hoàn toàn không có vấn đề gì kiêng kỵ. Tuy nhiên, khi đeo tượng Phật, quý Phật tử nên tâm niệm hướng Phật để được Ngài phù hộ độ trì.

Đặt tượng Phật trong nhà có phải kiêng gì không?

Nếu quý vị sử dụng tượng Phật để trang trí trong nhà thì không cần phải kiêng kỵ nhiều. Chỉ cần đặt tượng ở những nơi sạch sẽ, trang nghiêm. Giữ tượng và vị trí xung quanh tượng luôn được sạch sẽ là được. Tốt hơn hết là nên đặt tượng ở những vị trí trang trọng để thể hiện được sự tôn nghiêm của tôn tượng.

Còn với tượng Phật được thỉnh về với mục đích thờ cúng thì quý Phật tử nên tuân theo các nghi thức thỉnh tượng Phật cũng như khai quang tượng trước khi đặt tượng Phật lên bàn thờ. Khi thờ Phật tại gia, quý Phật tử cần chú ý thắp hương, cúng bái sao cho đúng thủ tục. Bên cạnh đó, bát hương, lễ vật thờ cúng dâng vật, hoa,... cũng cần phải đảm bảo đúng các nguyên tắc.

Nơi bán tượng Phật ở TPHCM

Việc tìm một địa chỉ bán tượng Phật ở Thành phố Hồ Chí Minh uy tín, chất lượng phù hợp với nhu cầu thực tế luôn là điều mong mỏi của các Quý Chư Phật Tử, hiểu được các vấn đề đó Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật Giáo Buddhist Art được lập ra để đáp ứng mong muốn của Quý Phật tử.

tuong-phat-buddhistart-2

Nơi bán tượng Phật ở TPHCM

Hãy đến với chúng tôi nếu mọi người đang tìm kiếm cho mình địa chỉ tạc tượng đài Phật giáo đẹp, uy tín và chất lượng, mang nét văn hóa và linh hồn Việt. Tượng được tạo mẫu trên đất sét và hoàn thiện trên mọi chất liệu: gỗ, đá, đồng, composite, sứ…, với kích thước lớn nhỏ hay mini tùy theo yêu cầu. Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật Giáo Buddhist Art tự hào cơ sở điêu khắc tượng Phật đẹp nhất tại Việt Nam.

Như vậy, qua bài viết chúng ta vừa tìm hiểu tượng Phật cũng như những câu hỏi thường gặp về tượng Phật. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho quý Phật tử. Với châm ngôn "Muốn tạc tượng Phật trong lòng phải có Phật", Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art tự hào là cơ sở điêu khắc mang nét văn hóa và linh hồn Việt. 

Cơ sở tạc, điêu khắc tượng Phật uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam:

BUDDHIST ART đã và đang là địa chỉ tạc tượng, điêu khắc và thỉnh tượng Phật uy tín, chuyên nghiệp được nhiều sư Thầy, sư Cô, Phật tử lựa chọn nhờ chất lượng các tác phẩm đẹp thần thái, trang nghiêm lại rất từ bi. 

BUDDHIST ART chuyên tạo mẫu, tạc tượng Đài Phật Giáo với kích thước lớn (chuyên tâm tạc tượng từ 1,5 mét đến 100 mét) để thờ cúng tại gia và nhất là tại các chùa không chỉ ở Việt Nam mà cả ở các chùa nước ngoài. 

Tạo mẫu theo yêu cầu, đa dạng về kích thước, mẫu mã, chất liệu, các điêu khắc gia chuyên nghiệp cho ra đời tất cả các tác phẩm đều được trau chuốt tỉ mỉ và tinh tế và giá thỉnh vô cùng hợp lý chính là một trong những lý do BUDDHIST ART được yêu thích. 

Với mong muốn góp phần phát triển hưng thịnh nền mỹ thuật Phật Giáo Việt, đầy lùi tình trạng tượng Phật Đài Loan, Trung Quốc mang nét văn hóa Trung Hoa xâm lấn các chùa của Việt Nam mình. Đội ngũ điêu khắc gia, họa sỹ, BUDDHIST ART không ngừng nỗ lực làm việc bằng tất cả khối óc, con tim để phục vụ Mỹ Thuật Phật Giáo nước nhà.

Tượng Phật

Cơ sở tạc tượng Phật đẹp uy tín tại TPHCM

Một số đặc điểm khi thỉnh tượng Phật tại BUDDHIST ART:

- Các điêu khắc gia chuyên nghiệp và am hiểu Phật Pháp, tư vấn cho khách hàng kỹ càng về kích thước, chất liệu, màu sắc, không gian thờ cho phù hợp

- Tượng Phật tại BUDDHIST ART đạt giá trị cao về mỹ thuật và kỹ thuật, thực hiện thủ công và kiểm soát chất lượng từng đường nét của pho tượng

- BUDDHIST ART chỉ chuyên tâm tạc tượng thờ cúng, không tạc tượng trang trí, chỉ tạc tượng Phật Giáo.

- Vì là điêu khắc thủ công nên thời gian thực hiện và hoàn thiện mỗi pho tượng ít nhất là 7 ngày hoặc có khi lên đến 3 tháng nếu tượng lớn, tạo mẫu mới và thời gian còn tùy thuộc vào từng mẫu, chất liệu, kích thước và khối lượng công việc tại xưởng. Vì thế quý khách hàng khi thỉnh tượng, nên được các điêu khắc gia tư vấn về thời gian hoàn thiện để đúng với dự kiến an vị tượng của mình. 

- Ngoài tượng Phật, BUDDHIST ART cũng nhận và cam kết thực hiện xây dựng các tượng đài Phật Giáo kích thước khổng lồ đạt tỷ lệ thẩm mỹ cao, chất lượng và uy tín

Nếu quý sư Thầy, sư cô, Phật tử... muốn thỉnh tượng Phật, hoặc cần tư vấn. Hãy liên lạc với BUDDHIST ART theo địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TNHH BUDDHIST ART