Chất liệu
ĐồngĐáGỗXi măngBột đáComposite
Kích thước
Dưới 1 métDưới 2 métDưới 3 métTrên 3 mét
Kiểu tượng
Dáng đứngDáng ngồiDáng nằm

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca

Nếu bạn đang cần thỉnh tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đẹp thần thái và chất lượng hãy tham khảo những tác phẩm tượng Phật Thích Ca tại trung tâm sáng tác Mỹ Thuật Phật Giáo Buddhist Art - Trực thuộc công ty TNHH Buddhist Art. Chắc chắn các tác phẩm tượng Phật Thích Ca ở đây sẽ giúp bạn có thêm được sự chọn lựa đúng đắn.

Một số vấn đề gặp phải khi thỉnh tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni hiện nay:

Hầu hết, khi bạn tìm thỉnh tượng Phật trên các cửa hàng và các trang web thương mại điện tử sẽ thấy có rất nhiều mẫu tượng Phật Thích Ca. Tuy nhiên thường sẽ có một số vấn đề như kích thước tượng không đúng như mong muốn, hoặc mẫu tượng không đạt được vẻ đẹp như ý nguyện, đôi lúc sẽ gặp phải một số pho tượng mày cau môi chúm rất mất thẩm mỹ. 

Ngoài ra, nhiều cơ sở sản xuất tượng Phật nhập khẩu tượng Phật từ Đài Loan về lấy khuôn đúc lại các mẫu tượng, chính vì thế bạn sẽ cảm thấy các bức tượng này rất xa lạ với mình, không cảm nhận được sự gần gũi với các Ngài. Chính bởi vì các bức tượng ấy mang nét mặt của người Trung Hoa.

Mà theo quan điểm của Phật Giáo Thiền Tông thì khi tạc tượng Phật thờ chùa Việt Nam, nên tạc tượng Phật Thích Ca giống nét mặt người Việt.

tượng phật thích ca

Địa chỉ thỉnh Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca

Khác với các cơ sở sản xuất tượng Phật khác, Buddhist Art với đội ngũ điêu khắc gia, kiến trúc sư, họa sĩ chuyên nghiệp, chuyên tạo mẫu tượng Phật Thích Ca theo yêu cầu, tự tay tạo mẫu, tạc, điêu khắc những tác phẩm tượng Phật trên đất sét, sau đó hoàn thiện trên đa dạng các chất liệu như đồng, bột đá, xi măng, gỗ, đá, composite… 

Buddhist Art hiện đang là địa chỉ thỉnh tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đẹp được đông đảo các Sư Thầy, Sư Cô Phật tử yêu thích và giới thiệu. Các tác phẩm tượng Phật nói chung và tượng Bổn Sư Thích Ca nói riêng tại Buddhist Art được đánh giá cao bởi vẻ đẹp thần thái, tỷ lệ thẩm mỹ đạt chuẩn, chất lượng uy tín. 

Tuong bon su thich ca mau ni

Địa chỉ thỉnh tượng Phật Thích Ca Buddhist Art: 

Địa chỉ: E 5 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, HCM

Số điện thoại liên hệ tham quan Trung Tâm sáng tác Mỹ Thuật Phật Giáo Buddhist Art: 0338.526.733 - gặp điêu khắc gia Trần Văn Bạo

 Email liên hệ: buddhistart.vn@gmail.com

Kích thước Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca phổ biến:

Buddhist Art chuyên tâm tạc tượng thờ tại các chùa vì thế thường sẽ tạc mới các tác phẩm tượng Phật Thích Ca cao từ 1,5 mét - 100 mét. Chúng con đã thực hiện rất nhiều tác phẩm tượng Phật Thích Ca lớn và rất lớn như tượng cao 3 mét, 3,2 mét, 6 mét, 7 mét… an vị tại nhiều chùa tại Việt Nam và cả nước ngoài như: Thiền Viện Khánh An 2, chùa Giác Linh - Đồng Tháp, nhiều chùa tại Đà Nẵng, Nha Trang, LINWOOD MAPLE SHADE – Hoa Kỳ, Canada, Campuchia...

Tuy nhiên Buddhist Art hiện vẫn có sẵn một số tác phẩm tượng Phật Thích Ca cho Phật tử thờ tại gia cao dưới 1,5 mét như: tượng Phật Thích Ca cao 85cm, cao 1,2 mét, cao 1,4 mét, cao 1,5 mét... Quý sư Thầy sư cô, Phật tử có thể tham khảo ở trên.

Chất liệu làm Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca tại BUDDHIST ART

Buddhist Art nhận tạc tượng đa dạng về chất liệu như đồng, đá, gỗ, xi măng, composite, bột đá… đặc biệt ĐỒNG là chất liệu tượng Phật Thích Ca được các Sư Thầy, sư Cô và Phật Tử đặt theo yêu cầu rất nhiều ở Buddhist Art. Mỗi chất liệu đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy theo ý nguyện và điều kiện mà bạn có thể thỉnh tượng như:

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đồng

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đồng là tượng có giá trị rất cao và chi phí cũng cực cao. Chính vì thế khi thỉnh tượng Phật Thích Ca bằng đồng, bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Hãy nên lựa chọn các mẫu tượng Phật Thích Ca thật đẹp và nơi đúc tượng thật uy tín. Một pho tượng đẹp cần đạt tỷ lệ thẩm mỹ, có tỷ lệ giữa các bộ phận đúng và đẹp ngoài ra còn rất nhiều tiêu chí khác để thực hiện một pho tượng Phật bằng đồng. Những điều này, bạn nên cần sự tư vấn từ các điêu khắc gia trước khi thỉnh tượng để sau này khi đã thỉnh được tượng, bạn sẽ luôn hài lòng và thỏa được ý nguyện của mình.

tượng phật thích ca bằng đồng

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng bột đá

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng bột đá cũng là một trong những sự lựa chọn yêu thích của các Sư Thầy, Sư Cô và Phật tử khi thỉnh tượng tại Buddhist Art khi muốn an vị tượng ngoài trời. Chất liệu bột đá rất bền bỉ, dễ dàng sơn vẽ, dễ tạo hình và có giá trị.

Chi phí để thỉnh một pho tượng Phật Thích Ca bằng bột đá sẽ cao hơn tượng Composite, nhưng chắc chắn độ bền bỉ thì composite không thể nào sánh được với bột đá.

tượng phật thích ca bằng bột đá

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng composite

Nếu thờ tượng trong nhà thì composite là lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng khi đến với Buddhist Art. Bởi composite có nhiều tính chất ưu việt như: nhẹ, dễ tạo hình, chi phí không quá cao, đẹp, dễ sơn vẽ...

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng gỗ

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng gỗ mang giá trị cao, chi phí cũng khá lớn nếu thỉnh các tượng Phật có kích thước lớn, đặc biệt là tượng Phật Thích Ca dáng ngồi. Tượng gỗ có nhiều ưu điểm mà các chất liệu khác không có được như mùi hương, màu, vân gỗ… làm tôn lên giá trị của pho tượng.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đá

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đá rất thích hợp để ngoài trời bởi vì chất liệu đá rất bền bỉ, chịu được sự thay đổi của thời tiết. Tuy nhiên với các tượng Phật Thích Ca có kích thước lớn thì khó tìm được khối đá phù hợp, hơn nữa lại rất nặng.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng xi măng

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng xi măng hiện nay thường được xây dựng, tạc hoặc đắp đối với các tượng có kích thước khổng lồ. Đây cũng là một trong những sở trường của Buddhist Art.

Tượng Phật Thích Ca đắp bằng xi măng

Ưu điểm khi thỉnh Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca tại BUDDHIST ART

  • Các điêu khắc gia, họa sĩ được đào tạo bài bản từ trường Đại Học Mỹ Thuật TP. HCM. Ngoài ra, đội ngũ Buddhist Art còn có các kiến trúc sư, xây dựng, đội ngũ nhân công nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
  • Đội ngũ Buddhist Art am hiểu Phật Pháp, và chuyên tâm tạc tượng, phù điêu, cống hiến cho Mỹ Thuật Phật Giáo. Buddhist Art chỉ nhận tượng thờ cúng không nhận tạc tượng và các tác phẩm khác để trang trí.
  • Được sự tham gia cố vấn của các Sư Thầy, Sư Cô, các bạn đồng tu tại Việt Nam.
  • Buddhist Art tạo mẫu tượng Bổn Sư Thích Ca và các tượng Phật Bồ Tát khác theo yêu cầu, chuyên tâm tạc tượng an vị tại các chùa với kích thước 1,5 - 100 mét
  • Buddhist Art có chính sách cúng dường cho các chùa, đạo tràng
  • Hỗ trợ vận chuyển toàn cầu

Buddhist Art rất mong được đồng hành cùng quý khách hàng trong góp phần hưng thịnh và phát triển Phật Giáo! Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm: Tượng Phật Dược Sư