Chất liệu
ĐồngĐáGỗXi măngBột đáComposite
Kích thước
Dưới 1 métDưới 2 métDưới 3 métTrên 3 mét
Kiểu tượng
Dáng đứngDáng ngồiDáng nằm

Tượng Sư

Ngày nay, tượng hòa thượng của các bậc chân tu, các bậc thiền sư đã tạ thế đang được tôn tạo rất nhiều, nhằm mục đích khuyến khích Phật tử noi theo gương tu tập của các vị. Các bức tượng được tôn tạo lại rất có hồn, thể hiện được sự thông tuệ của các vị lúc tại thế, mang lại ý nghĩa tôn kính đến các vị đồng thời góp phần vào nét đẹp của văn hóa Phật Giáo. 

Thỉnh Tượng Hòa Thượng uy tín ở đâu?

Với mong muốn cao cả và đam mê đóng góp cho sự phát triển của văn hóa Phật Giáo, Buddhist Art xây dựng đội ngũ hoạ sĩ và nghệ nhân điêu khắc lành nghề được đào tạo bài bản, cùng sự tư vấn từ các vị Tăng Ni, Phật tử am hiểu sâu sắc về Phật Pháp, Buddhist Art trở thành địa chỉ uy tín để tôn tạo tượng với chất liệu và mẫu mã đa dạng.

Nếu muốn tôn tạo tượng Đức Phật, các vị Bồ Tát hay các vị hòa thượng, tìm đến Buddhist Art tại E5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh để được tư vấn hoàn toàn miễn phí các thông tin cần thiết.

Ý nghĩa Tượng Hòa Thượng

Không chỉ tượng của Đức Phật hay các vị Bồ Tát, tượng hòa thượng cũng có những ý nghĩa rất linh thiêng trong văn hoá Phật Giáo. Những ý nghĩa đó là gì?

Tượng các vị hoà thượng

Ngày nay, khi các vị hoà thượng đức cao vọng trọng viên tịch, hình ảnh các ngài lúc tại thể thường được tôn tạo thành tượng và thờ trong chùa. Điều này thể hiện sự tôn kính cũng như tiếc nuối của thế hệ Phật tử với các ngài. Thêm vào đó, cũng phần nào thể hiện mong muốn được chiêm ngưỡng kim thân của các vị để làm gương tu tập và noi theo.

Việc tôn tạo tượng các vị hòa thượng đã trở thành một văn hóa mang ý nghĩa sâu sắc đối với văn hóa Phật Giáo nói chung và với các đệ tử Phật Giáo nói riêng, tiếp thêm giá trị và sức mạnh tinh thần cho các Phật Tử.

Bộ tứ không

Chắc hẳn chúng ta cũng sẽ không xa lạ với bộ tượng tứ không này. Bộ tứ không hay còn gọi là tượng 4 không với hình ảnh bốn chú tiểu đầy vui vẻ nhưng chứa lời dạy Phật Giáo đầy sâu sắc: không nghe điều bậy, không nói điều sai, không nhìn điều trái, không làm điều quấy. 

Bộ tứ không được làm ra nhằm nhắc nhở mọi người về triết lý sống thanh thản và hạnh phúc. Ngoài ra, trong phong thuỷ, bộ tượng còn là vật may mắn, đem đến an lành cho người sở hữu. 

Chất liệu phổ biến làm Tượng Hòa Thượng

Điêu khắc tượng hòa thượng các thể dùng rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, xi măng, đồng, gốm, đất sét…..Tuỳ vào yêu cầu, thiết kế của tượng mà Buddhist Art sẽ sử dụng các chất liệu khác nhau nhưng đảm bảo độ chắc chắn và thẩm mỹ cho tượng. 

Dưới đây là một số chất liệu phổ biến tôn tạo tượng hòa thượng do Buddhist Art thực hiện:

Tượng hòa thượng bằng gỗ

Gỗ là chất liệu mà hầu hết các điêu khắc gia thường lựa chọn để điêu khắc tượng các vị La Hán, Bồ Tát và hoà thượng. Chất liệu gỗ luôn mộc mạc nhưng khi được điêu khắc thì mang lại sự tinh tế riêng cho bức tượng.

Tượng hòa thượng với chất liệu bằng gỗ sẽ mang đến sự thiêng liêng, trang nghiêm và vài phần sang trọng cho chùa, thể hiện được sự tôn kính đối với vị tôn sư đã viên tịch. 

Tượng hòa thượng bằng composite

Composite là một chất liệu hoàn toàn mới và hiện đại, hiện nay đang dần phổ biến. Composite có độ đàn hồi cực , dễ dàng bảo quản, rất tiện lợi trong việc tạo hình. Vì lý do đó mà hiện nay, tôn tượng của các vị La Hán và Hòa Thượng thường sử dụng chất liệu này.

Tượng hòa thượng bằng chất liệu composite rất có hồn, có thể dùng màu để thể hiện được làn da, màu áo rất giống người thật. Tuy là một chất liệu mới mẻ, nhưng sử là một lựa chọn tốt để tái tạo hiện thần thái thông tuệ của các vị khi tại thế hay thể hiện sự thông tuệ của Đức Phật và các vị Bồ Tát

Tượng hòa thượng bằng đồng

Đồng là chất liệu đã có từ lâu đời trong lịch sử mỹ thuật và điêu khắc Việt Nam, được sử dụng để làm nên rất nhiều vật dụng như đồ dùng trong nhà, đồ trang trí thủ công mỹ nghệ. Kim loại đồng bền bỉ, dễ tạo hình nhờ tính dẻo, nên cũng thường được sử dụng để tạc tượng.

Tượng bằng đồng cũng rất được ưa chuộng trên thế giới cũng như tại Việt Nam vì cao quý và sang trọng. Do đó, đồng là một chất liệu rất phù hợp để có thể điêu khắc tượng các bậc chân tu, thể hiện niềm nhung nhớ và tôn kính đến các ngài.

Tượng hòa thượng bằng xi măng

Tượng bằng xi măng tuy ít được ưa chuộng nhưng xi măng lại là một chất liệu dễ điêu khắc, dễ sửa chữa mà lại rất chắc chắn. Ưu điểm nổi trội là chi phí khi đắp tượng với chất liệu xi măng lại rẻ hơn so với các chất liệu khác.

Tượng hòa thượng bằng xi măng có thể sơn màu, lại có đồn bền khá cao, có thể đặc tượng ở bất cứ không gian nào trong nhà hoặc ngoài trời.

Ưu điểm khi thỉnh Tượng Hòa Thượng tại Buddhist Art

Với sứ mệnh và niềm đam mê cao cả, Buddhist Art thật sự là một địa chỉ uy tín cung cấp tượng hòa thượng. Có rất nhiều ưu điểm khi thỉnh tượng hòa thượng tại Buddhist Art:

  • Đội ngũ nhân viên có qua đào tạo, rất lành nghề, đầy kinh nghiệm bao gồm: các hoạ sĩ, điêu khắc gia, hoạ sĩ, nghệ nhân….
  • Tượng tôn tạo luôn có hồn, tỉ mỉ, thể hiện được thần thái của Đức Phật, các vị Bồ Tát, Hộ Pháp, các vị thiền sư lúc tại thế.
  • Chất liệu đa dạng và phong phú, nguyên vật liệu chất lượng, đem lại các tác phẩm tốt với sự chắc chắn và bền bỉ.
  • Các nghệ nhân đầy tâm huyết luôn khéo léo, sáng tạo và có tầm nhìn, mong muốn góp phần vào vẻ đẹp văn hóa Phật Giáo.
  • Được các Tăng Ni, Phật Tử am hiểu về triết lý, Phật Pháp làm cố vấn để có thể tôn tạo tác phẩm một cách hoàn mỹ.
  • Là trung tâm về mỹ thuật Phật Giáo lớn, đầy uy tín và được sự tin tưởng từ nhiều Phật Tử để gửi gắm để tôn tạo tượng của những bậc chân tu.

Buddhist Art hy vọng đã mang đến những thông tin bổ ích cho chư vị Phật tử về ý nghĩa và những điều cần biết về tượng hòa thượng. Buddhist Art mong muốn sẽ được đồng hành để xây dựng và phát triển văn hóa Phật Giáo vững mạnh Nếu các bạn có nhu cầu tôn tạo tượng hòa thượng xin liên hệ chúng tôi qua địa chỉ https://buddhistart.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ với chi phí hợp lý nhất.