Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng

Kết quả 5.0/5 (39 đánh giá)
Liên hệ

Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng mẫu Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng do đơn vị Buddhist Art chúng tôi thực hiện đúc theo đơn đặt hàng của chùa.

 • Kích thước: 2 mét
 • Trọng lượng: đang cập nhật
 • Chất liệu: đồng
 • Màu sắc: đồng
 • Xưởng đúc tượng Buddhist Art
 • Thời gian thi công: 90 ngày
 • Giá cả: LH 0338.526.733

Quý sư Thầy, Sư Cô, Phật tử có ý nguyện đúc tượng đồng hoặc tạc tượng theo yêu cầu riêng, xin liên hệ chúng con qua địa chỉ liên lạc: 

CÔNG TY TNHH BUDDHIST ART

 • Hotline:  0338.526.733
 • Địa chỉ 1: E 5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, HCM 

Chính sách giao hàng

 • Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc và quốc tế
 • Tư vẫn kỹ trước khi tạo mẫu theo yêu cầu
 • Cam kết tôn tượng đẹp chất lượng cao nhất về mặt mỹ thuật và kỹ thuật
 • Thanh toán theo tiến độ thực hiện
 • Đội ngũ trẻ nhiệt huyết và sáng tạo, được sự cố vấn của các sư thầy sư cô trong và ngoài nước

Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng mẫu Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng do đơn vị Buddhist Art chúng tôi thực hiện đúc theo đơn đặt hàng của chùa.

 • Kích thước: 2 mét
 • Trọng lượng: đang cập nhật
 • Chất liệu: đồng
 • Màu sắc: đồng
 • Xưởng đúc tượng Buddhist Art
 • Thời gian thi công: 90 ngày
 • Giá cả: LH 0338.526.733

HÌNH ẢNH TƯỢNG:

tuong-quan-am-bo-tat-bang-dong-1

tuong-quan-am-bo-tat-bang-dong-2

TÌM HIỂU VỀ TƯỢNG QUAN ÂM BỒ TÁT BẰNG ĐỒNG

Từ thuở xa xưa Phật giáo đã là  một trong những tín ngưỡng tâm linh có tầm ảnh hưởng lớn lao đến đời sống văn hóa đời sống tinh thần của người dân Việt. Để thể hiện sự thành kính đối với Đức Phật người dân ta thường đúc tượng  Phật để thờ phượng trong nhà. Trong đó tượng Quan Thế Âm bằng đồng được người dân nước ta sử dụng phổ biến. Mời quý vị cùng theo chân BUDDHIST ART để tìm hiểu về điểm nổi bật cũng như ý nghĩa của tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng.

Ưu điểm của tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng so với chất liệu khác

Có thể nói hiện nay đồng chính là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay. Gần như các chùa, thiền viện hay trụ sở Phật giáo đều ưu tiên sử dụng những pho tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng.

tuong-quan-the-am-bo-tat-bang-dong-3

Ưu điểm của tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng

Một số ưu điểm của tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng so với chất liệu khác:

 • Độ bền tốt, thời hạn sử dụng tượng được kéo dài.
 • Hiện nay có nhiều loại đồng như đồng đỏ, đồng thau,... do đó tượng Phật bằng đồng sử dụng vật liệu rất đa dạng.
 • Quy trình, thời gian chế tác, đúc tượng và hoàn thành sẽ không tiêu tốn quá nhiều thời gian.
 • Kích thước tượng linh hoạt tùy biến linh hoạt. Một điểm nổi trội của tượng Quan Âm bằng đồng chính là khả năng chế tác từng phần rồi ghép nối lại với nhau.
 • Cho hiệu ứng sang trọng, hoa văn khắc họa lên được rõ nét tạo cảm giác có hồn hơn.
 • Đa dạng chế tác bề mặt như mạ vàng/ dát vàng, quét màu hoặc khảm kim loại,...

Ý nghĩa của việc thờ cúng Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng

Việc thờ Tượng Phật chính là cách để quý Phật tử ngày ngày chiêm bái, ngày ngày nhìn Phật để tự nhắc nhở chính mình không làm điều xấu, sớm ngày nắm rõ bản chất mọi sự. Bởi lẽ mục tiêu cao nhất của người học Phật chính là sớm ngày tỉnh ngộ, những sai trái, lỗi lầm được sửa chữa, không ngừng nâng cao linh tính để rồi cuối cùng có thể đạt được tuệ giác viên của Phật.

Quan Âm Bồ Tát đại diện cho tấm lòng từ bi hỷ xả. Ngài giúp chúng sinh hóa giải những than oán, đau khổ và đưa họ thoát khỏi cõi u minh. Thờ tượng Quan Thế Âm bằng đồng sẽ giúp quý vị Phật tử được Bồ Tát dẫn dắt hướng về cái thiện, được che chở, tai qua nạn khỏi.

Ý nghĩa của tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng còn là lời cầu mong cho tâm tính bản thân được thanh tịnh, tránh va vào những quyết định sai lầm.

Mẹ Quan Âm với nụ cười hiền sẽ giúp lòng ta sẽ trở nên nhẹ nhõm, an yên khi nhìn vào. Thờ tượng Quan Âm trong nhà quý Phật tử sẽ được người phù hộ, phổ độ, giúp tránh được nhiều tai ương, gia đình yên vui, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, với những gia đình hiếm muộn, thờ phụng Phật Quan Âm sẽ được Ngài phù hộ, ban phước cho có đinh tử.

Giá bán tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng

Tượng Phật Quan Âm bằng đồng là tượng có giá trị rất cao và chi phí cũng theo đó mà cực cao. Do đó, khi quyết định thỉnh tượng về quý Sư Thầy, Cô và quý Phật tử cần xem xét, đánh giá các tiêu chí thật kỹ lưỡng. Giá bán tượng Phật Quan Âm bằng đồng sẽ căn cứ vào những yếu tố sau: 

tuong-quan-the-am-bo-tat-bang-dong-1

Giá đúc tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng

Mẫu tượng

Mẫu tượng Phật Quan Âm nếu có kết cấu đơn giản, ít chi tiết thì quá trình làm khuôn, làm nguội sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mẫu tượng càng phức tạp trong chế tác thì mức giá sẽ càng cao. Điều này đòi hỏi về tay nghề người nghệ nhân, vật liệu sử dụng cũng như thời gian hoàn thành.

Kích thước tượng Phật Quan Âm bằng đồng

Pho tượng Phật trong chế tác có kích thước được tính theo chiều cao, chiều ngang và chiều sâu. Tùy thuộc vào kích thước tượng mà mức giá sẽ có sự chênh lệch. Tượng có kích thước lớn thì giá bán đương nhiên là cao hơn tượng kích thước nhỏ. Bởi lẽ sự chênh lệch kích thước sẽ ảnh hưởng đến khối lượng vật liệu, thời gian thi công,...Quý Sư Thầy, Cô và quý Phật tử nên xem xét nhu cầu, không gian, tài chính để có được sự lựa chọn phù hợp nhất về kích thước.

Chất liệu đồng

Mặc dù đồng là kim loại có tính oxi hóa cao nhưng xử lý bề mặt kỹ thì sẽ cho kết quả là độ bền lâu, bền bỉ theo thời gian. Thậm chí, với những pho tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đồng được dát vàng, khảm ngũ sắc thì thời gian sử dụng, tuổi thọ của tượng có thể kéo dài mãi mãi. Do đó, so với composite hay những vật liệu khác, tượng Phật bằng đồng sẽ có mức giá cao hơn.

Hiện nay, tượng Phật chế tác sử dụng phổ biến 2 loại đồng là đồng vàng và đồng đỏ. Mỗi chất liệu sẽ có một đặc tính khác nhau. Trong đó, tượng Quan Âm bằng đồng đỏ sẽ có mức giá cao hơn so với tượng Quan Âm làm bằng đồng vàng. 

Tuy nhiên, quý vị cần quan tâm đến độ thanh khiết của đồng. Sản phẩm đúc bằng đồng nguyên chất (tức hàm lượng đồng dao động từ 85% - hơn 90%) sẽ chất lượng hơn và có giá cao hơn.

Yêu cầu về độ tinh xảo

Tượng Phật Quan Âm bằng đồng hiện nay trên thị trường được chế tác rất nhiều. Thế nhưng, quý Phật tử cần tìm hiểu kỹ lưỡng về "năng lực" của các đơn vị đó trước khi đưa ra quyết định. Một mẫu tượng đẹp, giống thật sẽ phụ thuộc 95% vào kinh nghiệm, tay nghề của người nghệ nhân. Để làm nên một pho tượng Quan Thế Âm bằng đồng đẹp, "có hồn" thì người chế tác phải là người có mắt nhìn thẩm mỹ, bàn tay khéo léo và dày dặn kinh nghiệm. Do đó giá thành của những mẫu tượng được những nghệ nhân đúc kết sẽ cao hơn những mẫu tượng được thực hiện bởi thợ học nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Xưởng đúc tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng ở đâu?

Có rất nhiều cơ sở, đơn vị chế tác tượng Quan Âm bằng đồng. Thế nhưng để lựa chọn được một đơn vị uy tín thì không dễ chút nào.

tuong-quan-the-am-bo-tat-bang-dong-2

Xưởng đúc tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng uy tín

Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art là cơ sở hoạt động trong lĩnh vực điêu khắc mỹ thuật – thiết kế, tư vấn xây dựng, sáng tác, tôn tạo, thi công các công trình mỹ thuật Phật giáo.

Sở hữu đội ngũ nghệ nhân, điêu khắc gia dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao. Chúng tôi cam kết những sản phẩm hoàn thiện đều được xử lý theo một quy trình nghiêm ngặt. Từ tuyển chọn nguyên vật liệu cho đến chế tác và thành hình. Đến với Buddhist Art, quý Sư Thầy, Cô, quý Phật tử sẽ lựa chọn được những sản phẩm ưng ý với mức giá hợp lý mà không cần phải lo về chất lượng.

Với châm ngôn "Muốn tạc tượng Phật trong lòng phải có Phật", Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art tự hào là cơ sở điêu khắc mang nét văn hóa và linh hồn Việt. Chúc Quý Sư Thầy, Sư Cô, Quý Phật tử sớm tìm được pho tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng đẹp, đúng với nhu cầu của mình. 

Xem thêm:

Kết quả 5.0/5 (39 đánh giá)