Tượng Phật Thích Ca bằng đồng

Kết quả 5.0/5 (10 đánh giá)

Là tín ngưỡng tâm linh với tầm ảnh hưởng to lớn đến đời sống tinh thần người dân Việt Nam, Phật giáo từ xưa đến nay đã là tôn giáo được chiêm bái phổ biến trong sinh hoạt thường ngày. Người Việt Nam đúc tượng Phật để thờ cúng, chiêm bái. Từ đá, thép cho đến nhựa composite. Nổi bật hơn cả, chính là tượng Phật Thích Ca bằng đồng. Mời quý vị cùng theo chân BUDDHIST ART để tìm hiểu về điểm nổi bật cũng như ý nghĩa của tượng Phật Thích Ca bằng đồng.

Top mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng đẹp nhất

Mời quý phật tử cùng bạn đọc chiêm ngưỡng top những mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng đẹp nhất do BuddhistArt chúng tôi chế tác:

Những mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng đẹp nhất

Ưu điểm của tượng Phật Thích Ca bằng đồng so với chất liệu khác

Trong đời sống hiện nay, đồng đang là chất liệu được sử dụng phổ biến. Hầu hết các chùa, thiền viện hay trụ sở Phật giáo đều ưu tiên sử dụng tượng Phật Thích Ca bằng đồng.

tuong-phat-thich-ca-bang-dong-1

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng vàng

Một số ưu điểm của tượng Phật bằng đồng so với những chất liệu khác:

 • Độ bền rất tốt, tuổi thọ sử dụng tượng cao.
 • Đa dạng trong việc sử dụng vật liệu chế tác. Chẳng hạn như: Đồng thau, đồng đỏ, đồng Catut…
 • Quy trình chế tác, đúc tượng sẽ không mất quá nhiều thời gian.
 • Kích thước tượng sẽ được tùy biến đa dạng. Đặc biệt tượng Phật bằng đồng có thể chế tác từng phần rồi ghép nối với nhau.
 • Tượng Phật bằng đồng sẽ có kiểu dáng sang trọng, chi tiết hoa văn mang cái hồn cũng như rõ nét hơn các loại chất liệu khác.
 • Dễ dàng chế tác bề mặt theo yêu cầu: Mạ hoặc dát vàng, khảm kim loại, quét màu...

Ý nghĩa của việc thờ cúng Tượng Phật Thích Ca bằng đồng

Một bức tượng tồn tại sự khiếm khuyết chính là thể hiện sự bất kính đối với đức Phật. Phật Thích Ca có đủ 32 tướng tốt, thể hiện trên toàn bộ hình dáng của Ngài. Do đó, việc lựa chọn đồng - chất liệu bền bỉ, tùy biến trong chế tác chính là sự lựa chọn tối ưu. 

Một pho tượng Phật bị hỏng hóc là điều tối kỵ. Do đó, Phật tử thông thường sẽ lựa chọn tượng Phật bằng đồng để có có tuổi thọ cao hơn cũng như độ bền tốt hơn. Có thể nói, việc sử dụng tượng Phật Thích Ca bằng đồng thể hiện cho sự tôn trọng đối với Đức Phật.

tuong-phat-thich-ca-bang-dong-2

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu bằng đồng

Bên cạnh đó, việc sử dụng tượng Phật Thích Ca bằng đồng còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác như:

 • Thờ tượng Phật bằng đồng thể hiện cho một cái tâm hướng thiện, nghe lời Phật dạy, không sân si, đố kị, hại người hay sát sinh.
 • Cầu mong một cuộc sống bình an, không có những khổ đau. Mà nếu có thì những khổ đau ấy cũng sẽ trôi qua một cách nhẹ nhàng.
 • Phật Thích Ca được tin rằng sẽ giúp chúng sinh tai qua nạn khỏi, được soi sáng để tránh thoát khỏi hoạn nạn.
 • Nhìn tượng Phật Thích Ca, lòng ta sẽ được giác ngộ, ánh sáng trí tuệ của Ngài sẽ giúp quý vị phát hiện ra những chân lý mới. Từ đó, sớm ngày được giải thoát khỏi bể khổ này.

Giá bán tượng Phật Thích Ca bằng đồng

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đồng là tượng có giá trị rất cao và chi phí cũng theo đó mà cực cao. Do đó, khi quyết định thỉnh tượng về quý Sư Thầy, Cô và quý Phật tử cần xem xét, đánh giá các tiêu chí thật kỹ lưỡng. Giá bán tượng Phật Thích Ca bằng đồng sẽ căn cứ vào những yếu tố sau: 

Mẫu tượng

Mẫu tượng Phật Thích Ca nếu có kết cấu đơn giản, ít chi tiết thì quá trình làm khuôn, làm nguội sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mẫu tượng càng phức tạp trong chế tác thì mức giá sẽ càng cao. Điều này đòi hỏi về tay nghề người nghệ nhân, vật liệu sử dụng cũng như thời gian hoàn thành.

Kích thước tượng Phật Thích Ca bằng đồng

Pho tượng Phật trong chế tác có kích thước được tính theo chiều cao, chiều ngang và chiều sâu. Tùy thuộc vào kích thước tượng mà mức giá sẽ có sự chênh lệch. Tượng có kích thước lớn thì giá bán đương nhiên là cao hơn tượng kích thước nhỏ. Bởi lẽ sự chênh lệch kích thước sẽ ảnh hưởng đến khối lượng vật liệu, thời gian thi công,...Quý Sư Thầy, Cô và quý Phật tử nên xem xét nhu cầu, không gian, tài chính để có được sự lựa chọn phù hợp nhất về kích thước.

tuong-phat-thich-ca-bang-dong-3

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Ấn Địa Xúc Bằng Đồng

Chất liệu đồng

Dân gian có câu "nồi đồng cối đá", mặc dù đồng là kim loại có tính oxi hóa cao nhưng nếu bề mặt được xử lý kỹ thì sẽ cho kết quả là độ bền lâu, bền bỉ theo thời gian. Thậm chí, với những pho tượng Thích Ca bằng đồng được dát vàng, khảm ngũ sắc thì thời gian sử dụng, tuổi thọ của tượng có thể kéo dài mãi mãi. Do đó, so với composite hay những vật liệu khác, tượng Phật bằng đồng sẽ có mức giá cao hơn.

Tượng Thích Ca bằng đồng sẽ thường được chế tác bằng vật liệu đồng vàng hoặc đồng đỏ. Mỗi chất liệu sẽ có một đặc tính khác nhau. Trong đó, tượng đồng làm bằng đồng đỏ sẽ có mức giá cao hơn so với sản phẩm làm bằng đồng vàng. 

Tuy nhiên, quý vị cần quan tâm đến độ thanh khiết của đồng. Sản phẩm đúc bằng đồng nguyên chất (tức hàm lượng đồng dao động từ 85% - hơn 90%) sẽ chất lượng hơn và có giá cao hơn.

Yêu cầu về độ tinh xảo

Tượng Thích Ca Mâu Ni bằng đồng hiện nay trên thị trường được chế tác rất nhiều. Thế nhưng, quý Phật tử cần tìm hiểu kỹ lưỡng về "năng lực" của các đơn vị đó trước khi đưa ra quyết định. Một mẫu tượng đẹp, giống thật sẽ phụ thuộc 95% vào kỹ nghệ, tay nghề của người nghệ nhân chế tác. Để làm nên một pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng đẹp, "có hồn" thì người chế tác phải là người có mắt nhìn thẩm mỹ, bàn tay khéo léo và dày dặn kinh nghiệm. Do đó giá thành của những mẫu tượng được những nghệ nhân đúc kết sẽ cao hơn những mẫu tượng được thực hiện bởi thợ học nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Thỉnh mua tượng Thích Ca bằng đồng ở đâu?

Có rất nhiều cơ sở, đơn vị chế tác tượng Phật Thích Ca bằng đồng. Thế nhưng để lựa chọn được một đơn vị uy tín thì không dễ chút nào.

Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art là cơ sở hoạt động trong lĩnh vực điêu khắc mỹ thuật – thiết kế, tư vấn xây dựng, sáng tác, tôn tạo, thi công các công trình mỹ thuật Phật giáo.

tuong-phat-thich-ca-bang-dong-4

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Bằng Đồng

Sở hữu đội ngũ nghệ nhân, điêu khắc gia dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao. Chúng tôi cam kết những sản phẩm hoàn thiện đều được xử lý theo một quy trình nghiêm ngặt. Từ tuyển chọn nguyên vật liệu cho đến chế tác và thành hình. Đến với Buddhist Art, quý Sư Thầy, Cô, quý Phật tử sẽ lựa chọn được những sản phẩm ưng ý với mức giá hợp lý mà không cần phải lo về chất lượng.

 • Hotline: 0338.526.733
 • Fanpage: https://www.facebook.com/mythuatbuddhistart/ 
 • Website: https://www.buddhistart.vn

Với châm ngôn "Muốn tạc tượng Phật trong lòng phải có Phật", Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art tự hào là cơ sở điêu khắc mang nét văn hóa và linh hồn Việt. Chúc Quý Sư Thầy, Sư Cô, Quý Phật tử sớm tìm được pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng đẹp, đúng với nhu cầu của mình. 

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Dưới đây là top 100 hình Phật, ảnh Phật đẹp nhất với chất lượng cao có thể tải về làm hình nền, hình đại diện, hình video... mà Buddhist Art đã thiết kế khá tỷ mỷ muốn chia sẻ cho cộng đồng.

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Công Ty TNHH Buddhist Art đã hoàn thành dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên đất sét. Và sẽ hoàn thành trên chất liệu composite, sau đó có thể chuyển sang các chất liệu phổ biến khác như đồng, đá, xi măng, gỗ....

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Xin chào và rất cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của công ty TNHH Buddhist Art và cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp về tượng Phật Thích Ca. Buddhist Art với kho hình nền Đức Phật Thích Ca đa dạng và được thực hiện tỉ mỉ, rất mong được sự đón nhận của quý Phật Tử, Sư Thầy, Sư Cô.

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau, có phải là cùng 1 vị Phật không? Làm sao để phân biệt được tượng Phật Thích Ca và tượng Phật A Di Đà để khỏi nhầm lẫn, phật a di đà có thật không? Hãy cùng BUDDHIST ART tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Đức Phật A Di Đà (Adida) hay còn được gọi là Amida là vị Phật xuất hiện trong Phật Giáo và được tôn kính, thờ Phụng phổ biến. Hãy cùng Buddhist Art tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Đức Phật thích ca mâu ni là ai và tiểu sử cuộc đời của ngài như thế nào? tất cả điều này sẽ được chúng tôi làm rõ ngay trong bài viết này cho các bạn nhé