Tượng Phật Thích Ca bằng composite

Kết quả 5.0/5 (46 đánh giá)

Việt Nam ta từ thời xa xưa đã có văn hóa thờ cúng Phật giáo. Bởi lẽ đó là tín ngưỡng tâm linh có tầm ảnh hưởng to lớn đến đời sống nhân dân. Do đó cũng không mấy kỳ lạ khi tượng Phật được đúc, tạc trong nhiều hình thù khác nhau. Trong đó tượng Phật Thích Ca bằng composite là một trong những bức tượng phổ biến nhất. Mời quý vị cùng theo chân BUDDHIST ART để tìm hiểu về ưu nhược điểm cũng như ý nghĩa của tượng Phật Thích Ca bằng composite.

Mẫu tượng Phật Thích Ca bằng composite đẹp

Tổng hợp những mẫu tượng Phật Thích Ca bằng composite đẹp nhất do công ty BuddhistArt chế tác:

Video các mẫu tượng Phật Thích Ca bằng composite đẹp

Ưu điểm của tượng Phật Thích Ca bằng composite so với chất liệu khác

Composite hiện nay đang là loại vật liệu được sử dụng nhiều trong đúc, tạc tượng Phật. Tuy nhiên, có rất nhiều Phật tử cho đến nay vẫn không biết được composite so với chất liệu khác thì có những điểm gì vượt trội?

Composite hay còn gọi là Compozit là loại vật liệu kết tinh từ hai hay nhiều loại vật liệu khác nhau. Do đó, không khó để kết luận là composite có nhiều điểm vượt trội hơn so với các loại vật liệu ban đầu.

tuong-phat-thich-ca-bang-composite-1

Tượng Phật Thích Ca bằng composite cầm đóa sen

Ưu điểm của tượng Phật Thích Ca bằng composite so với chất liệu khác:

 • Khả năng tạo hình tượng Phật tốt: vì kết hợp từ nhiều loại vật liệu nên composite vừa sở hữu tính chất của vật liệu nhựa thông thường vừa sở hữu tính dẻo dai của kim loại. Do đó, composite tạo hình tượng rất tốt.
 • Dễ dàng sửa chữa, vệ sinh.
 • Độ bền màu cao, ít bong tróc: composite bền màu và trơ với hầu hết các chất ăn mòn, axit,...Không quá ngạc nhiên khi composite được sử dụng phổ biến trong chế tác tượng.
 • Chịu được tác động từ môi trường bên ngoài, thích hợp để thờ cúng ngoài trời.
 • Đa dạng về mẫu mã: Composite rất dễ dàng điêu khắc, đúc tạc, dễ tạo hình. Đặc biệt, composite còn có thể làm giả chất liệu khác với bề mặt như thật.
 • Tính thẩm mỹ cao.
 • Nhẹ hơn các tượng Phật Thích Ca bằng chất liệu khác do đó rất dễ dàng trong việc vận chuyển.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Tượng Phật Thích Ca bằng composite

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng composite không chỉ được lựa chọn thờ phổ biến ở chùa, đạo tràng, tịnh xá mà tượng còn được nhiều Phật tử thỉnh về nhà để thờ cúng.

Phật thì không có hình dáng cố định nào. Quý Phật tử cảm nhận Phật như thế nào thì Phật sẽ hiện lên ở hình dáng đó. Theo lịch sử ghi lại, Phật Thích Ca thật sự tồn tại. Tượng Phật Thích Ca bằng composite đại diện cho trí tuệ, lòng từ bi vô lượng. Ngài được tin rằng sẽ giúp chúng sinh thoát khỏi những lo lắng, buồn phiền thường nhật.

Ánh mắt Ngài nhìn xuống quan sát chúng sinh, mở ba phần tư tĩnh lặng như nước chảy. Nhìn tượng Phật Thích Ca, lòng ta sẽ được giác ngộ, phát hiện ra những chân lý mới. Từ đó, sớm ngày được giải thoát khỏi bể khổ này.

Việc thờ Phật Thích Ca bằng composite sẽ mang những ý nghĩa sau đây:

 • Là phương thức để Phật tử bày tỏ lòng tôn kính, đức tin, sự ngưỡng mộ đối với Đức Thích Ca.
 • Phát nguyện, cầu mong cho gia đình và bản thân luôn được bình an. Mọi khổ đau, tồi tệ sẽ được hóa giải một cách nhẹ nhàng.
 • Tôn tượng Phật Thích Ca bằng composite sẽ như ngọn đèn trí tuệ tỏa luôn tỏa sáng, để chúng sinh nhân loại soi rọi được lòng mình. Giúp họ tìm được con đường đúng đắn để đi, không bị lạc lõng giữa dòng đời xô bồ, không bị tha hóa, biến chất. Giúp con người tu hành, một lòng hướng thiện, hành thiện.
 • Thờ tượng Phật Thích Ca sẽ giúp con người quan sát lại chính tâm mình, sửa đổi hành động của bản thân để có thể tự giác ngộ. Tâm có Phật, “Phật tùy tâm hiện”, nếu quý Phật tử thật tâm tin vào Phật thì khi lắng tâm quý vị sẽ thấy Phật.
 • Cầu mong cho sự giải thoát, nguyện ước một cái tâm hướng thiện. Ánh sáng của Ngài sẽ soi rọi chúng quý vị sớm ngày giác ngộ.

Giá bán tượng Phật Thích Ca bằng composite

Để xác định mức giá của một pho tượng Phật Thích Ca bằng composite cần căn cứ vào nhiều yếu tố. Rất khó để xác định một mức giá cố định. 

tuong-phat-thich-ca-bang-composite-2

Tượng Phật Thích Ca bằng composite đứng

Nhìn chung mức giá tượng Phật Thích Ca bằng composite sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Mẫu tượng

Trong chế tác tượng, mẫu tượng Phật Thích Ca có kết cấu đơn giản, ít chi tiết thì quá trình làm khuôn, làm nguội sẽ dễ dàng hơn so với những pho tượng có kết cấu phức tạp. Kết cấu khác nhau nên nguyên liệu sử dụng cũng có sự thay đổi khác nhau, kéo theo đó mức giá cũng sẽ có sự chênh lệch.

Kích thước tượng Phật Thích Ca bằng composite

Thông thường, trong chế tác tượng Phật thì một pho tượng sẽ quy đổi theo chiều cao, chiều ngang và chiều sâu. Nếu có sự thay đổi, tăng giảm ở bất kỳ chiều nào thì các chiều còn lại cũng sẽ thay đổi theo. Và dĩ nhiên giá bán của tượng Phật Thích Ca cũng sẽ thay đổi.

Chất liệu composite

Composite nhìn chung mà nói là một loại vật liệu chịu được môi trường nhiệt đới ẩm gió mùa khắc nghiệt như Việt Nam. Độ bền cao, chịu lửa, nhiệt độ cao rất tốt. So với các loại chất liệu khác thì composite rẻ hơn rất nhiều, giá thành phù hợp với nhiều đối tượng và nhu cầu. Tượng Phật bằng composite là một trong các sự lụa chọn được nhiều phật tử hướng đến để thỉnh tượng.

Yêu cầu về độ tinh xảo

Mỗi nghệ nhân, mỗi tay nghề. Mỗi cơ sở, mỗi nghệ nhân, mỗi nhà điêu khắc. Những cơ sở có nghệ nhân cũng như thợ điêu khắc tay nghề cao, làm càng kỹ, tượng Phật Thích Ca bằng composite càng có hồn thì giá sẽ càng cao.

Lớp phủ màu

Quý Sư Thầy, Cô và quý Phật tử thường sẽ chọn phủ sơn màu. Chẳng hạn như màu trắng, màu đồng giả cổ, màu xanh ngọc, màu xanh giả cổ,... Hoặc quý vị cũng có thể lựa chọn mạ đồng, mạ vàng,... Tùy vào yêu cầu về lớp phủ mà giá bán của tượng Phật Thích Ca bằng composite sẽ thay đổi theo. Giá thành khi phủ vàng sẽ cao hơn so với phủ màu sơn hoặc để nguyên bản.

Thỉnh Mua tượng Thích Ca bằng composite ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở chế tác tượng Phật Thích Ca bằng composite. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ sở uy tín vẫn tồn tại những cơ sở kém chất lượng. Và không phải Phật tử nào cũng biết địa chỉ mua tượng Phật bằng composite chất lượng, giá cả hợp lý và uy tín.

Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art là cơ sở hoạt động trong lĩnh vực điêu khắc mỹ thuật – thiết kế, tư vấn xây dựng, sáng tác, tôn tạo, thi công các công trình mỹ thuật Phật giáo.

tuong-phat-thich-ca-bang-composite-3

Tượng Phật Thích Ca bằng composite thủ ấn

Sở hữu đội ngũ nghệ nhân, điêu khắc gia dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao. Chúng tôi cam kết những sản phẩm hoàn thiện đều được xử lý theo một quy trình nghiêm ngặt. Từ tuyển chọn nguyên vật liệu cho đến chế tác và thành hình. Đến với Buddhist Art, quý Sư Thầy, Cô, quý Phật tử sẽ lựa chọn được những sản phẩm ưng ý với mức giá hợp lý mà không cần phải lo về chất lượng.

 • Hotline: 0338.526.733
 • Fanpage: https://www.facebook.com/mythuatbuddhistart/ 
 • Website: https://www.buddhistart.vn

Với châm ngôn "Muốn tạc tượng Phật trong lòng phải có Phật", Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art tự hào là cơ sở điêu khắc mang nét văn hóa và linh hồn Việt. Chúc Quý Sư Thầy, Sư Cô, Quý Phật tử sớm tìm được pho tượng Phật Thích Ca bằng composite đẹp, đúng với nhu cầu của mình. 

Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Dưới đây là top 100 hình Phật, ảnh Phật đẹp nhất với chất lượng cao có thể tải về làm hình nền, hình đại diện, hình video... mà Buddhist Art đã thiết kế khá tỷ mỷ muốn chia sẻ cho cộng đồng.

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Công Ty TNHH Buddhist Art đã hoàn thành dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên đất sét. Và sẽ hoàn thành trên chất liệu composite, sau đó có thể chuyển sang các chất liệu phổ biến khác như đồng, đá, xi măng, gỗ....

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Xin chào và rất cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của công ty TNHH Buddhist Art và cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp về tượng Phật Thích Ca. Buddhist Art với kho hình nền Đức Phật Thích Ca đa dạng và được thực hiện tỉ mỉ, rất mong được sự đón nhận của quý Phật Tử, Sư Thầy, Sư Cô.

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau, có phải là cùng 1 vị Phật không? Làm sao để phân biệt được tượng Phật Thích Ca và tượng Phật A Di Đà để khỏi nhầm lẫn, phật a di đà có thật không? Hãy cùng BUDDHIST ART tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Đức Phật A Di Đà (Adida) hay còn được gọi là Amida là vị Phật xuất hiện trong Phật Giáo và được tôn kính, thờ Phụng phổ biến. Hãy cùng Buddhist Art tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Đức Phật thích ca mâu ni là ai và tiểu sử cuộc đời của ngài như thế nào? tất cả điều này sẽ được chúng tôi làm rõ ngay trong bài viết này cho các bạn nhé