Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ở Đà Nẵng

Kết quả 0.0/5 (0 đánh giá)

Là một trong những công trình mỹ thuật Phật giáo nổi tiếng không chỉ tại Việt Nam mà còn của cả khu vực, Tượng Quan Thế Âm Bồ Tác ở bán đảo Sơn Trà không chỉ là điểm đến tâm linh mà còn là thắng cảnh nổi tiếng. BUDDHIST ART xin giới thiệu đến quý Phật tử những thông tin tổng hợp vô cùng thú vị về bức tượng này.  

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát ở Đà Nẵng

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát ở Đà Nẵng nằm cách trung tâm thành phố 9 km, chùa Linh Ứng - Bãi Bụt được xem là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng cả về quy mô và nghệ thuật kiến ​​trúc. Tọa lạc ở độ cao 693 so với mực nước biển trên bán đảo Sơn Trà, đây là điểm văn hóa tâm linh rất nổi tiếng của cả khu vực.

Truyền thuyết kể lại rằng vào thế kỷ thứ 19 thời vua Minh Mạng, có một bức tượng Phật từ ngoài khơi trôi dạt đến khu vực này. Tin đây là dấu hiệu tốt lành, người dân địa phương đã cho dựng một am tự để thờ cúng. Từ đó khu vực này sóng yên biển lặng, dân vạn chài được mùa cá tôm sống an yên trong một thời gian dài. Bờ cát nơi bức tượng Phật trôi dạt sau đó được đặt tên là Bãi Bụt, cũng là vị trí của chùa Linh Ứng ngày nay.

Quần thể Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt  đươc xây dựng trên diện tích 12ha bao gồm các hạng mục lớn như Chánh điện, Hậu tổ, Tăng xá, Giảng đường, Nhà khách, Phương trượng, Thư viện, Thánh tượng Bồ Tát Quán Thế Âm, tháp thờ Xá Lợi, tượng Phật Niết Bàn… và các công trình khác như vườn Lâm Tỳ Ni, vườn Lộc Uyển.  

tuong-quan-the-am-bo-tat-o-da-nang

Bên cạnh đó, Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là công trình ấn tượng nhất,. Bức tượng Quan Thế Âm trong tư thế đứng vô cùng ý nghĩa. Đôi mắt ngài nhìn hiền từ ra biển như trãi rộng lòng từ bi ra khắp chúng sinh. Tay phải bắt ấn tam muội phóng hào quang cứu độ chúng sanh, tay trái cầm bình nước cam lồ biểu tượng cho lòng từ bi, nước rưới đến đâu bình an.  

Tác phẩm tượng cao nhất Việt Nam với chiều cao 67m, đường kính tòa sen 35m được thực hiện bởi hai điêu khắc gia là điêu khắc gia Châu Viết Thanh và điêu khắc gia Thụy Lam. Trong đó điêu khắc gia Thụy Lam được mệnh danh là bàn tay vàng trong tạo tác nhiều bức tượng Phật mang tầm kỷ lục Việt Nam và Châu Á như: tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 25 mét  tại Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt, tượng Phật Di Lặc cao lớn nhất châu Á cao 33,6m trên ngọn núi Cấm tỉnh An Giang,… 

Ngoài ra, trên mũ của tượng Quan Âm Bồ Tát  có tượng Phật Tổ cao 2m.  Trong lòng tượng mỗi tầng đều đặt bệ thờ 21 bức tượng Phật nhỏ, mang hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, được gọi là “Phật trung hữu Phật”. Bên trong tượng Phật có 17 tầng tháp, trong đó tầng 17 là nơi có thể nhìn được toàn bộ thành phố, núi rừng và biển đảo Sơn Trà với tầm nhìn đẹp nhất. Các tầng còn lại đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”. 

Hình ảnh tượng Phật Quan Âm Bồ Tát ở Đà Nẵng

tuong-quan-the-am-bo-tat-o-da-nang-1

Quần thể Chùa Linh Ứng- Bãi Bụt được xây dựng trên diện tích 12ha

tuong-quan-the-am-bo-tat-o-da-nang-2

 Cụm công trình được khởi công xây dựng vào ngày 19/06/2004 Âm lịch, và hoàn thành sau 6 năm xây dựng vào năm 30/07/2010 . 

tuong-quan-the-am-bo-tat-o-da-nang-3

Cổng tam quan  chùa Linh Ứng – Bãi Bụt nhìn từ trong sân

tuong-quan-the-am-bo-tat-o-da-nang-4

Tượng Quan Thế Âm là điểm nhấn trong quần thể của chùa, mặt hướng ra biển, lưng tựa vào núi

tuong-quan-the-am-bo-tat-o-da-nang-5

Bên trong lòng tượng có 17 tầng, tầng 17 có cầu thang thông lên đỉnh đầu tượng

tuong-quan-the-am-bo-tat-o-da-nang-6

Mão tượng Quan Thế Âm Bồ Tát có tượng Phật Tổ cao 2m. Tay phải đang bắt ấn tam muội, tay trái cầm bình nước cam lồ 

tuong-quan-the-am-bo-tat-o-da-nang-7

Dưới chân đài sen là lối đi vào bên trong tượng.

 tuong-quan-the-am-bo-tat-o-da-nang-8

Bên trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ, tầng trệt thờ Phật A Di Đà, Bồ Tát Quán Thế Âm và Bồ Tát Địa Tạng, từ tầng 2 trở lên thờ 12 ứng thân của Bồ Tát Quán Thế Âm với hình dáng vẻ mặt tư thế khác nhau, tầng trên cùng thờ 7 vị Phật quá khứ. Cận cảnh đài sen có đường kính dài 35 mét

 tuong-quan-the-am-bo-tat-o-da-nang-9

Hãng CNN khi thực hiện phóng sự bình chọn các bức ảnh du lịch đep nhất năm 2019 đã đăng tấm hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát trong bộ ảnh này. Ảnh đứng ở vị trí thứ 25 trong tổng số 58 tấm hình.

Tượng Quan Âm Bồ Tát trên bán đảo Sơn Trà không chỉ là điểm du lịch tâm linh dành cho các Phật tử đến chiêm bái mà còn là nơi vãng cảnh đầy ấn tượng của nhiều du khách. Hy vọng với những thông tin chia sẽ từbài viết đã cung cấp đến quý Phật tử những thông tin thú vị bổ ích về văn hóa Phật giáo.  

Bên cạnh đó BUDDHIST ART còn là đơn vị cung cấp các sản phẩm mỹ thuật Phật giáo như  tượng Phật, tượng nhà sư,…nhằm đáp ứng các nhu cầu thỉnh tượng đến quý Phật tử. Vui lòng liên hệ qua số hotline 033 852 6733 hoặc địa chỉ E5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Tp.HCM để nhận được hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Xem thêm: Top tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp nhất

Bài viết liên quan

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Dưới đây là top 100 hình Phật, ảnh Phật đẹp nhất với chất lượng cao có thể tải về làm hình nền, hình đại diện, hình video... mà Buddhist Art đã thiết kế khá tỷ mỷ muốn chia sẻ cho cộng đồng.

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Công Ty TNHH Buddhist Art đã hoàn thành dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên đất sét. Và sẽ hoàn thành trên chất liệu composite, sau đó có thể chuyển sang các chất liệu phổ biến khác như đồng, đá, xi măng, gỗ....

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Xin chào và rất cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của công ty TNHH Buddhist Art và cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp về tượng Phật Thích Ca. Buddhist Art với kho hình nền Đức Phật Thích Ca đa dạng và được thực hiện tỉ mỉ, rất mong được sự đón nhận của quý Phật Tử, Sư Thầy, Sư Cô.

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau, có phải là cùng 1 vị Phật không? Làm sao để phân biệt được tượng Phật Thích Ca và tượng Phật A Di Đà để khỏi nhầm lẫn, phật a di đà có thật không? Hãy cùng BUDDHIST ART tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Đức Phật A Di Đà (Adida) hay còn được gọi là Amida là vị Phật xuất hiện trong Phật Giáo và được tôn kính, thờ Phụng phổ biến. Hãy cùng Buddhist Art tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Đức Phật thích ca mâu ni là ai và tiểu sử cuộc đời của ngài như thế nào? tất cả điều này sẽ được chúng tôi làm rõ ngay trong bài viết này cho các bạn nhé