Chất liệu
ĐồngĐáGỗXi măngBột đáComposite
Kích thước
Dưới 1 métDưới 2 métDưới 3 métTrên 3 mét
Kiểu tượng
Dáng đứngDáng ngồiDáng nằm

Tượng Vi Đà Tiêu Diện Hộ Pháp

Tượng Vi Đà Tiêu Diện Hộ Pháp từ lâu đã trở thành một nét truyền thống trong văn hóa Phật Giáo của nhân dân ta. Nhờ vào những bàn tay của các nghệ nhân các bức tượng Vi Đà Tiêu Diện Hộ Pháp trở nên độc đáo và đẹp đẽ hơn. Thể hiện sự tôn nghiêm và kính trọng góp phần tạo nên nét đẹp văn hóa Phật Giáo của dân tộc Việt Nam.

Nơi thỉnh tượng Vi Đà Tiêu Diện Hộ Pháp uy tín, chất lượng.

Ngày nay, có rất nhiều các loại tượng kém chất lượng tới từ Đài Loan, Trung Quốc được đưa vào nước ta. Vì vậy, để có một bức tượng tốt, chất lượng thì các Phật tử cần phải tìm được địa chỉ cung cấp tượng uy tín, chất lượng. 

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các công trình Phật Giáo. Cùng với đội ngũ nghệ nhân, nghệ sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điêu khắc và hội họa. Công ty Buddhist Art chúng tội có địa chỉ tại E 5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM luôn là nơi tin tưởng của các Phật tử. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Ý nghĩa của tượng Vi Đà Tiêu Diện Hộ Pháp.

Tượng Vi Đà Tiêu Diện Hộ Pháp là một biểu tượng trong văn hóa Phật Giáo được coi là bồ tát chuyên trừ gian diệt ác, phổ độ chúng sanh. Ngày nay, tượng Vi Đà Tiêu Diện Hộ Pháp được thờ kính tại các ngôi Chùa. Các Phật Tử coi hai vị Vi Đà và Tiêu Diện là hai vị hộ trì Phật Pháp.

Vi Đà Bồ Tát là người con trai của một trong các vị thần Hộ Pháp Phật Giáo, là người nổi tiếng với tài chạy nhanh như gió. Tương truyền rằng khi Phật Thích Ca Mô Ni nhập diệt. Qủy Sa Lát đã trộm răng Phật nhưng nhờ vào tài năng xuất chúng của mình Vi Đà Bồ Tát đã bắt được Quỷ Sa Lát và lấy lại chiếc răng cho Thích Đế Thiên.  

Tượng Vi Đà Tiêu Diện Hộ Pháp được các nghệ nhân tạo nên với hình thái uy phong, đẹp đẽ. Ở Việt Nam, Vi Đà Tiêu Diện Hộ Pháp được Phật tử thờ cúng với mong muốn xua đuổi được tà ma, hàng quỷ phục yêu mang lại những điều bình yên trong cuộc sống.

Các chất liệu phổ biến được dùng để làm tượng Vi Đà Diện Hộ Pháp.

Ngày nay, tượng Vi Đà Diện Hộ Pháp được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau như: xi măng, gỗ, đồng...Chúng tôi đưa đến cho các bạn những mẫu tượng được chế tác từ những chất liệu được sử dụng phổ biến hiện nay.

Tượng Vi Diện Hộ Pháp bằng đồng

Trong lịch sử con người, đồng được xem là vật liệu thông dụng bởi đặc tính của nó mang lại rất nhiều công dụng. Đồng được sử dụng để chế tạo ra các công cụ, vật phẩm phục vụ cho đời sống hằng ngày. Ngày nay, đồng còn được sử dụng để tạo nên những bức tượng Phật, công trình Phật Giáo to lớn và đẹp đẽ.

Đồng có đặc tính là độ bền cao, dễ dàng uốn dẻo và có màu sắc sang trọng. Đây là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất để chế tác lên những công trình Phật Giáo tiêu biểu. 

Tượng Vi Diện Hộ Pháp bằng composite

Đây là một chất liệu được sử dụng ngày càng nhiều trong quá trình điêu khắc và chế tác tượng. Nó có ưu điểm dễ dàng tạo hình, có tính thẩm mỹ cao, có khả năng chống ăn mòn tốt, chất liệu này có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với chất liệu khác và có thời gian sử dụng tương đối dài. Vì vậy, trong quá trình chế tác tượng ngày nay người ta thường sử dụng vật liệu composite.

Tượng Vi Diện Hộ Pháp bằng gỗ

Gỗ là vật liệu rất quen thuộc với con người chúng ta nó mang lại rất nhiều công dụng cũng như giá trị cho con người. Các sản phẩm đồ mỹ nghệ hiện nay được chế tác hết sức tinh xảo. Với đặc điểm dễ dàng chế tác và các sản phẩm có tính thẩm mỹ rất cao do đó tượng Vi Diện Hộ Pháp bằng gỗ được sử dụng rất nhiều trọng các ngôi Chùa.

Xem thêm: Các mẫu tượng Hộ Pháp đẹp nhất

Vì sao nên thỉnh tượng Vi Diện Hộ Pháp tại Buddhist Art.

  • Những công trình Phật giáo tạo ra có độ tinh xảo, sắc nét khắc họa nên được sự tôn kính và uy nghiêm của bức tượng.
  • Có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và chế tác những công trình Phật giáo nổi tiếng Việt Nam.
  • Các nghệ nhân, nghệ sĩ được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hội họa, điêu khắc.
  • Được các Phật tử tin tưởng, giúp đỡ và cố vấn trong quá trình thiết kế và chế tác các công trình Phật giáo lớn.
  • Giá thành hợp lý, mẫu mã đa dạng và luôn là nơi tin tưởng của các Phật tử trên cả nước.

Kết luận.

Hy vong qua bài viết trên bạn đã nắm được những thông tin bổ ích nhất về tượng Vi Đà Tiêu Diện Hộ Pháp nét truyền thống trong văn hóa Phật Giáo Việt Nam. Hãy truy cập ngày vào trang web  https://buddhistart.vn/ của chúng tôi để được tham khảo những công trình kiến trúc Phật Giáo lớn nhất hiện nay.

Tham khảo mẫu: Tượng Kim Cang