Có nên sử dụng mặt dây chuyền Phật Di Lặc?

Phật Di Lặc từ xưa đến nay đã là một hình ảnh quen thuộc trong mắt Phật tử nói riêng và mọi người nói chung. Người là biểu tượng của niềm vui và hạnh phúc. Do đó bên cạnh việc thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà để thờ cúng chiêm bái, nhiều Phật tử còn sử dụng mặt dây chuyền Phật Di Lặc để mang bên mình hằng ngày. Vừa là một món trang sức vừa là một tín ngưỡng tâm linh. Tuy nhiên, có nên sử dụng mặt dây chuyền Phật Di Lặc vẫn đang là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. 

Để giúp quý Phật tử có thể hiểu thêm về ý nghĩa của mặt dây chuyền Phật Di Lặc, mời quý Phật tử cùng tìm hiểu và theo dõi bài viết dưới đây cùng Buddhist Art.

Ý nghĩa của mặt dây chuyền Phật Di Lặc là gì?

Phật Di Lặc vẫn thường được mọi người nhớ đến là người quản lý chúng sinh và luôn đem đến điều lành, niềm vui và an lành cho mọi người. Chính vì vậy nhiều người đã lựa chọn mặt Phật Di Lặc để đeo với mong muốn cầu nguyện cho cuộc sống bình an, may mắn và luôn gặp điều lành. Không những vậy trong dân gian còn quan niệm rằng Phật Di Lặc chính là biểu tượng của ý nghĩa may mắn, tài lộc, giúp con người thuận lợi trên con đường sự nghiệp.

co-nen-su-dung-mat-day-chuyen-phat-di-lac-1

Ý nghĩa của mặt dây chuyền Phật Di Lặc

Đức Phật Di Lặc còn có chiếc bụng bự rất đặc trưng mang ý nghĩa đất là nguồn sinh sôi của vạn vật trên thế gian. Chính vì vậy mặt dây chuyền Phật Di Lặc có ý nghĩa là sự trợ giúp cho con người thuận lợi trong con đường con cái và an lành. 

Mặt dây chuyền Phật Di Lặc tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn, hài hòa và ổn định. Những lo âu trong cuộc sống cũng sẽ được Người giúp quý Phật tử xóa đi phần nào. Đồng thời mặt dây chuyền Phật Di Lặc cũng thể hiện cho sự giàu sang và thịnh vượng.  Với những ý nghĩa trên, từ lâu Phật Di Lặc đã được Phật tử nói riêng và mọi người nói chung tạc tượng, tạo hình vật dây chuyền để thuận tiện chiêm bái và thờ cúng hằng ngày.

Những công dụng của việc đeo mặt dây chuyền Phật Di Lặc

Lý do mà mặt dây chuyền Phật Di Lặc được nhiều người ưu tiên lựa chọn vì họ tin rằng:

  • Khi đeo dây chuyền Phật Di Lặc lên người có thể xua tan mọi lo âu muộn phiền, cuộc sống trở nên vui vẻ, ngăn chặn được những luồng khí xấu, ảnh hưởng thế lực. 
  • Giúp quý Phật tử tích trữ tài lộc, thịnh vượng. Sức khỏe dồi dào.
  • Phật Di Lặc luôn luôn kề cạnh, giáo hóa nhân loại.
  • Là vị Phật thứ 5, pháp lực vô biên, có khoảng thời gian tồn tại hơn 3000 năm và là người kế tiếp, thay thế cho Phật Thích Ca Mâu Ni.

Vì sao nên đeo mặt dây chuyền Phật Di Lặc?

Với những công dụng và ý nghĩa mà mặt dây chuyền Phật Di Lặc đem đến cho cuộc sống con người thì ai cũng nên sở hữu cho mình một mặt dây chuyền Phật Di Lặc bên người.

Di Lặc tượng trưng cho phúc khí, cho cuộc sống tươi đẹp của con người. Trong dân gian, mọi người vẫn hay truyền tai nhau rằng, khi đeo mặt dây chuyền Phật Di Lặc bên người thì chúng ta có thể tránh khỏi những tai ương, diệt trừ tai chướng, được bảo hộ bình an và mang lại vận khí cát tường.

co-nen-su-dung-mat-day-chuyen-phat-di-lac-2

Nên hay không việc đeo dây chuyền mặt Phật Di Lặc

Ông cha ta xưa nay vẫn hay khuyến khích rằng nam nên đeo mặt dây Phật Bà Quan Âm để âm dương được cân bằng, còn với nữ thì nên đeo tượng Phật Di Lặc để giữ được bình an. Cùng với đó, trẻ con nên được cho đeo mặt dây Phật Di Lặc để có sức khỏe và trưởng thành.

Ngoài ra, mặt Phật Di Lặc có đeo túi vải được cho là có ý nghĩa mang đến tài lộc dồi dào và được rất nhiều doanh nhân, người làm ăn buôn bán lựa chọn nhằm mong cầu thuận lợi trong sự nghiệp.

Nên đeo mặt dây chuyền Phật Di Lặc chất liệu gì?

Hiện nay quý Phật tử dễ dàng bắt gặp mặt dây chuyền Phật Di Lặc được làm và thiết kế từ nhiều chất liệu khác nhau trên thị trường. Có thể kể đến như vàng, ngọc, đá quá,... Nhưng phổ biến hơn cả vẫn là mặt dây chuyền Phật Di Lặc bằng vàng. Bởi lẽ vàng không những có giá trị cao về mặt kinh tế mà còn mang nhiều giá trị về mặt tín ngưỡng cũng như thẩm mỹ.

Cũng có nhiều quý Phật tử khác lựa chọn cho mình dây chuyền Phật Di Lặc bằng đá quý như đá thạch anh. Quý Phật tử có thể căn cứ theo nhu cầu và điều kiện kinh tế để đưa ra những lựa chọn cho phù hợp.

co-nen-su-dung-mat-day-chuyen-phat-di-lac-3

Nên đeo mặt dây chuyền Phật Di Lặc bằng gì?

Lưu ý khi sử dụng mặt dây chuyền Phật Di Lặc

Khi sử dụng, đeo mặt dây chuyền Phật Di Lặc, quý Phật tử cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Nên chọn mặt dây chuyền phù hợp với bản mệnh nếu lựa chọn chất liệu đá phong thủy. 
  • Chọn mặt Phật Di Lặc, hình dáng Phật Di Lặc phù hợp với nhu cầu, bản mệnh để phát huy được hết công dụng của mặt dây chuyền cũng như tránh những trường hợp phản tác dụng.
  • Với sản phẩm mặt Phật Di Lặc bằng vàng, quý Phật tử nên giữ kỹ, tránh va chạm vì có thể làm mất giá trị sản phẩm cũng như giá trị thẩm mỹ của mặt dây chuyền.
  • Không nên để mặt dây chuyền Phật Di Lặc vào trong tủ hoặc hộp kín. Đây được xem là điều bất kính với Đức Phật.

Xem thêm: https://buddhistart.vn/tuong-phat-di-lac-de-ban-lam-viec/

Bài viết liên quan

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Dưới đây là top 100 hình Phật đẹp nhất với chất lượng cao có thể tải về làm hình nền, hình đại diện, hình video... mà Buddhist Art đã thiết kế khá tỷ mình. Nhằm đáp ứng nhu cầu sưu tập hình Phật đẹp chất lượng cao của quý Phật tử. Buddhist Art cung cấp thế giới hình phật đẹp thường xuyên trên dường dẫn dưới đây. Chiêm bái hình Phật thường xuyên giúp trụ tâm, giao duyên lành với Phật Pháp.

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Công Ty TNHH Buddhist Art đã hoàn thành dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên đất sét. Và sẽ hoàn thành trên chất liệu composite, sau đó có thể chuyển sang các chất liệu phổ biến khác như đồng, đá, xi măng, gỗ....

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Xin chào và rất cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của công ty TNHH Buddhist Art và cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp về tượng Phật Thích Ca. Buddhist Art với kho hình nền Đức Phật Thích Ca đa dạng và được thực hiện tỉ mỉ, rất mong được sự đón nhận của quý Phật Tử, Sư Thầy, Sư Cô.

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau, có phải là cùng 1 vị Phật không? Làm sao để phân biệt được tượng Phật Thích Ca và tượng Phật A Di Đà để khỏi nhầm lẫn, phật a di đà có thật không? Hãy cùng BUDDHIST ART tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Đức Phật A Di Đà (Adida) hay còn được gọi là Amida là vị Phật xuất hiện trong Phật Giáo và được tôn kính, thờ Phụng phổ biến. Vậy Phật A Di Đà là ai, sự thích về ngài như thế nào, hãy cùng Buddhist Art tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Phật bổn sư thích ca là ai và tiểu sử cuộc đời của ngài như thế nào? tất cả điều này sẽ được chúng tôi làm rõ ngay trong bài viết này cho các bạn nhé