Tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát Để Xe Ô tô

Tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát chính là biểu tượng của trí tuệ, năng lực và may mắn. Đó cũng là lý do mà nhiều Phật tử lựa chọn tượng Phật Phổ Hiền để thỉnh về nhà, để chiêm bái hằng ngày. Tuy nhiên, nhiều Phật tử vẫn còn thắc mắc là việc để tượng Phật trên xe ô tô có tốt không? Nếu tốt thì phải đặt tượng Phật trên xe ô tô như thế nào?...Mời quý vị cùng theo chân Buddhist Art tìm hiểu về việc đặt tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát trên xe ô tô.

Nguồn gốc của tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát là một trong bốn Đại Bồ Tát, thường xuất hiện cùng Đức Phật Thích Ca Mâu ni và Văn Thù Sư Lợi. Ngài được xem là Vua của các vị Bồ Tát bởi hạnh nguyên rộng lớn của Ngài. Phổ là phổ biến khắp cõi, Hiền là Đẳng giác Bồ Tát. Đơn giản mà nói, Phổ Hiền có ý nghĩa là vị Bồ Tát Đẳng giác có năng lực hiện thân khắp bốn cõi Ta Bà, tùy theo mong cầu của chúng sinh mà hiện thân hộ độ. 

tuong-phat-pho-hien-bo-tat-de-xe-1

Tượng Phổ Hiền Bồ Tát để xe ô tô

Theo kinh Pháp Hoa, Phổ Hiền Bồ Tát ở quốc độ của Phật Bảo Oai Đức Thượng Vương Như Lai, ngự tại phía Đông cõi Ta Bà, phát tâm hộ trì Chánh pháp của Đức Phật Thích Ca. Phổ Hiền Bồ Tát được xem là người bảo hộ những vị “Bình đẳng tính trí” tức là trí huệ thấu hiểu về sự đồng nhất và khác biệt. 

Có nên đặt tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát trên ô tô?

Đức Phổ Hiền vốn là biểu tượng của trí huệ. Ngài mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ và gia đình. Đó cũng là lý do mà tượng Phật Phổ Hiền được nhiều Phật tử thờ cúng, chiêm bái. Bên cạnh việc đặt tượng Phật Phổ Hiền trong nhà, nhiều Phật tử còn đặt tượng Ngài trên xe ô tô. Nhưng liệu việc đặt tượng Phật Phổ Hiền trên xe ô tô có tốt không?

Câu trả lời là có. Bên cạnh căn nhà thì xe ô tô cũng có thể được xem là ngôi nhà thứ 2 của quý Phật tử. Chúng ta sẽ dùng ô tô để di chuyển, để đi qua những nẻo đường. Do đó việc đặt tượng Phật Phổ Hiền trên xe ô tô sẽ giúp chúng ta luôn được thấy Ngài, được chiêm bái Ngài trên mỗi hành trình. Ngài sẽ phù hộ cho chúng ta có được nguồn trí thức dồi dào, sự minh mẫn, may mắn trên mỗi chặng đường xe lăn bánh, giúp ta vui vẻ, hạnh phúc.

Ý nghĩa tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát để xe ô tô

Phổ Hiền Bồ Tát thường được xuất hiện trong hình ảnh một vị Bồ Tát đeo vương miện, đầy ắp châu báu và cưỡi voi trắng sáu ngà. Voi trắng tượng trưng cho trí huệ vượt chông gai, sáu ngà là biểu tượng của sự chiến thắng 6 giác quan, ngăn ngừa được tâm tham, sân, si. Con voi sáu ngà là tượng trưng cho Lục độ: Bố thí, Trì giới, Tinh tấn, Nhẫn nhục, Thiền định, Trí huệ. Phổ Hiền Bồ Tát chèo thuyền Lục độ để cứu vớt chúng sanh đang ngụp lặn trong bể khổ. Pháp khí cầm trên tay của Ngài cũng chính là biểu tượng của sự chiến thắng các giác quan. Pháp khí là bảo châu là ngài thường cầm hoa sen hoặc trên đóa hoa sen là viên bảo châu. Biểu tượng của Phổ Hiền Bồ Tát là ngọc như ý, hoa sen, có khi còn là trang sách ghi thần chú của Ngài.

tuong-phat-pho-hien-bo-tat-de-xe-2

Tượng Phổ Hiền Bồ Tát để xe ô tô bằng ngọc

Do vậy, người đời thường để tượng ngài Phổ Hiền trên xe là mong muốn được sống một cuộc sống từ bi, trí tuệ, có năng lực cũng như tâm lượng rộng lớn như ngài. Bên cạnh đó là cầu nguyện cho con đường thi cử, làm việc được thành công, may mắn.

Cách đặt tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát trên ô tô?

Chọn tượng Phật Phổ Hiền để trên ô tô

Khi chọn mua tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát để trên xe ô tô, quý Phật tử cần chọn tượng có hồn, có thần thái. Mang lại cảm giác an yên, vui vẻ khi nhìn vào. Nhìn chung, Quý Phật tử nên căn cứ vào điều kiện và nhu cầu của bản thân để lựa chọn những bức tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát để trên xe ô tô ưng ý nhất.

Thỉnh tượng Phật Phổ Hiền để trên xe ô tô

Khi Quý Phật tử thỉnh một bức tượng Phật Phổ Hiền về để trên xe ô tô thì Quý Phật tử nên mang lên chùa nhờ các Sư Thầy, Sư Cô cầu an cho chủ xe. Điều này không bắt buộc nhưng được xem là một nghi thức trước khi chúng ta đặt tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát trên xe ô tô, để Phổ Hiền Bồ Tát có thể phù hộ cho chúng ta, cho xe và cho lộ trình mà chúng ta đi qua.

Chọn ngày đặt tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát để xe ô tô

Xác định thời gian thích hợp để thỉnh và đặt tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát trên xe ô tô. Quý Phật tử có thể lựa chọn các ngày lành tháng tốt, ngày đẹp, ngày vía Phật để tiến hành. Hoặc đơn giản là chọn ngày giờ tốt theo lịch năm. 

Chọn vị trí đặt tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát để xe ô tô

Vị trí đặt tượng cũng cực kỳ quan trọng đối với Quý Phật tử. Nên đặt tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát trên xe ô tô ở những nơi sạch sẽ. Không nên đặt tượng trong hộc đựng đồ. Khi đặt tượng Phật Phổ Hiền trên xe ô tô thì phải đặt tượng Phật hướng về phía trước mặt, không quay mặt tượng về phía đường đang đi. Cần đặt tượng tại nơi cao nhất và sạch sẽ, không để dưới ghế, khoang hành lý. Tốt hơn hết là đặt tượng Phật trên taplo của xe, giữ cố định (bản thân tượng khi thỉnh về đã có miếng dán và miếng lót chống trượt để có thể giữ tượng cố định một chỗ).

Một lưu ý nữa khi chọn vị trí đặt tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát để xe ô tô chính là tượng Phổ Hiền Bồ Tát phải còn nguyên vẹn, không được mất tay chân hay khuyết nửa người, điều này thể hiện sự thiếu tôn kính với đức Phật. Nếu chẳng may tượng bị sứt mẻ, không thể để trên xe nữa thì Quý Phật tử cũng không được vứt đi. 

Những lưu ý khi đặt tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát trên xe ô tô

Quý Phật tử cần giữ gìn khu vực đặt tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát một cách sạch sẽ, tránh để các đồ dùng lên tượng Phật. Nên thường xuyên niệm danh hiệu của Đức Phật hoặc niệm Nam Mô A Di Đà Phật, giữ tâm ý luôn được thanh tịnh, ngay thẳng.

Tránh việc đặt quá nhiều tượng Phật Phổ Hiền trên xe, chỉ nên đặt tối đa 3 vị Phật (hay còn gọi là Tam Thế Phật). Nếu Quý Phật tử đặt tượng Tam Thế Phật thì phải sắp xếp các tượng Phật chung một chỗ, ngang hàng nhau và khoảng cách cân xứng với nhau. Khi lau chùi tượng Phật trên xe ô tô phải dùng một khăn sạch riêng, không sử dụng chổi lông gà, khăn lau xe,... để vệ sinh tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát.

tuong-phat-pho-hien-bo-tat-de-xe-3

Địa chỉ thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ Tát giá tốt

Địa chỉ thỉnh tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát uy tín

Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật Giáo Buddhist Art tự hào là một trong những địa chỉ thỉnh tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát đẹp, uy tín tại Hồ Chí Minh. Hãy đến với chúng tôi nếu Quý Phật tử đang tìm kiếm cho mình địa chỉ tạc tượng đài Phật giáo đẹp, uy tín và chất lượng, mang nét văn hóa và linh hồn Việt. Tượng được tạo mẫu trên đất sét và hoàn thiện trên mọi chất liệu: gỗ, đá, đồng, composite, sứ…, với kích thước lớn nhỏ hay mini tùy theo yêu cầu. 

Bài viết liên quan

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Dưới đây là top 100 hình Phật đẹp nhất với chất lượng cao có thể tải về làm hình nền, hình đại diện, hình video... mà Buddhist Art đã thiết kế khá tỷ mình. Nhằm đáp ứng nhu cầu sưu tập hình Phật đẹp chất lượng cao của quý Phật tử. Buddhist Art cung cấp thế giới hình phật đẹp thường xuyên trên dường dẫn dưới đây. Chiêm bái hình Phật thường xuyên giúp trụ tâm, giao duyên lành với Phật Pháp.

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Công Ty TNHH Buddhist Art đã hoàn thành dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên đất sét. Và sẽ hoàn thành trên chất liệu composite, sau đó có thể chuyển sang các chất liệu phổ biến khác như đồng, đá, xi măng, gỗ....

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Xin chào và rất cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của công ty TNHH Buddhist Art và cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp về tượng Phật Thích Ca. Buddhist Art với kho hình nền Đức Phật Thích Ca đa dạng và được thực hiện tỉ mỉ, rất mong được sự đón nhận của quý Phật Tử, Sư Thầy, Sư Cô.

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau, có phải là cùng 1 vị Phật không? Làm sao để phân biệt được tượng Phật Thích Ca và tượng Phật A Di Đà để khỏi nhầm lẫn, phật a di đà có thật không? Hãy cùng BUDDHIST ART tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Đức Phật A Di Đà (Adida) hay còn được gọi là Amida là vị Phật xuất hiện trong Phật Giáo và được tôn kính, thờ Phụng phổ biến. Vậy Phật A Di Đà là ai, sự thích về ngài như thế nào, hãy cùng Buddhist Art tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Phật bổn sư thích ca là ai và tiểu sử cuộc đời của ngài như thế nào? tất cả điều này sẽ được chúng tôi làm rõ ngay trong bài viết này cho các bạn nhé