Niệm Nam Mô A Di Đà Phật

Kết quả 0.0/5 (0 đánh giá)

Qúy vị đạo hữu Phật Tử, các anh chị em đồng tu, chắc hẳn không ai là không niệm Nam Mô A Di Đà Phật? Nhưng quý vị đã hiểu hết về ý nghĩa của việc niệm Phật này chưa? Niệm như vậy có tác dụng gì? Khi nào thì chúng ta nên niệm? Để giải đáp những thắc mắc này, Buddhist Art sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn qua bài viết sau.

Tại sao lại niệm Nam Mô A Di Đà Phật

Đức Phật A Di Đà từng phát nguyện rằng: “Khi tôi thành Phật, mười phương chúng sanh, nếu xưng danh hiệu tôi, đều sinh về nước của tôi, hóa sinh trong hoa sen, được quả vị vô thượng chánh đẳng chánh giác”.

niem-nam-mo-a-di-da-phat-1

Thế giới Tây Phương Cực Lạc là thế giới có vô lượng chúng sanh vui hưởng đầy đủ lạc thú. Còn thế giới Ta Bà là nơi hiện hữu của thống khổ: sinh khổ, già khổ, bệnh khổ, chết khổ, thương mà xa lìa là khổ, ghét mà gặp nhau là khổ, cầu không được là khổ, năm ấm thiêu đốt là khổ (sắc, thọ, tưởng, hành, thức). Muôn sự khổ là vậy nhưng con người lại lấy khổ làm vui, rong chơi chốn Ta Bà cho đến khi thân này mệt mỏi mới mơ về Tây Phương Cực Lạc.

Thế giới Cực Lạc cách thế giới Ta bà qua mười vạn ức cõi Phật, người ở thế giới Cực lạc đều từ hoa sen hóa sanh. Niệm một câu Phật hiệu, hoa sen từ từ nở ra, niệm nhiều câu Phật hiệu thì hoa sen càng lớn ra, đến lúc bằng bánh xe chuyển luân. “Hoa nở thấy Phật” - khi lâm chung Phật A Di Đà đến tiếp dẫn chúng ta vãng sanh Tây phương Tịnh độ. Chấm dứt những khổ đau, vui hưởng lạc thú.

Nói một cách đơn giản, chiếu theo nghĩa đen của Nam Mô A Di Đà Phật có nghĩa là kính lễ đấng Giác ngộ vô lượng hoặc con quay về nương tựa vào đấng Giác ngộ vô lượng. Khi chúng ta thành tâm phát niệm nhiều lần, tất nhiên sẽ được giải thoát mà thôi!

Niệm Nam Mô A Di Đà Phật có tác dụng gì

Nói về tác dụng khi niệm Nam Mô A Di Đà Phật thì hằng hà sa số, trong vài dòng ngắn ngủi làm sao khái quát hết những vi diệu của 6 chữ quý giá này. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể khái quát bằng một số công hiệu điển hình sau:

Giải trừ khỏi phiền não

Trần gian là cõi tạm, con người đến và đi tất cả đều vô thường, kể cả những thống khổ vô cùng vô tận. Tuy nhiên, hầu như chúng ta đều tham luyến những phút giây được trụ lại cõi hồng trần này.

Để dứt những phiền não vẫn luôn đeo bám chúng ta hằng ngày, hãy dựa vào đức tin của bản thân. Niệm Nam Mô A Di Đà Phật, để sự bình an nhẹ nhõm rót vào tâm hồn của chúng ta, dìu chúng ta bước qua những đen tối của cuộc đời.

niem-nam-mo-a-di-da-phat-2

Khi một người đang bị ma trận của phiền não vây hãm, thì cách tốt nhất chỉ có nương nhờ đấng Giác ngộ, may ra sẽ được bình thản, an yên.

Có câu nói: “một câu niệm Phật giải oan khiên”, niệm Nam Mô A Di Đà Phật càng nhiều chừng nào, những thống khổ sẽ càng giảm đi chừng ấy. Thống khổ đấy là gì? Sinh lão bệnh tử? Thù hận sân si? Thèm khát tham lam? Cầu mà không được? Ghét mà phải gặp? Phải, trăm nghìn nỗi khổ nhân gian sẽ chẳng nhằm nhò gì với việc thành tâm niệm Nam Mô A Di Đà Phật.

Nếu dùng khoa học để giải thích cho điều này, chúng ta có thể hiểu đó là một liệu pháp trấn an tâm lý trong môn tâm lý học. Khi chúng ta đánh lừa con tim mình, bắt nó phải nhất tâm và chú niệm này thay vì để những thống khổ dẫn dắt, thì có gì mà không thể vượt qua?

Thật là vi diệu phải không? Quý vị hãy nhất tâm niệm Phật ngay đi, sẽ hiểu ngay những điều vừa giải thích chẳng phải là phi lý. 

Thân thể nhẹ nhàng, tâm trí sáng suốt

Chúng ta thường nghe nói đến tâm bệnh, đây là căn bệnh không có thuốc chữa ngoại trừ chính bản thân chúng ta. Người hay lo lắng, bàng hoàng, sợ hãi, uất hận nhiều,... đều dẫn đến tình trạng ăn không ngon miệng, ngủ không ngon giấc, lâu ngày sinh bệnh hiểm nguy. Lúc này hãy niệm Phật A Di Đà thật nhiều, thân tâm sẽ trở nên ngày càng nhẹ nhõm.

niem-nam-mo-a-di-da-phat-3

Đối với người bị bệnh yếu tim, thường xuyên niệm Phật sẽ giúp họ mau chóng khắc phục được bệnh. Con tim yếu ớt là vì nó quá lo sợ, hồi hộp; khi niệm Phật thì tâm sẽ định, mà tâm định thì sẽ giảm bớt sự sợ hãi, hồi hộp đi. Dần dần, bệnh yếu tim không còn nữa.

Cũng vậy, khi tâm trí bạn bị loạn động, u mê đến độ hít thở cũng không thông, rối tinh rối mù; thì lúc này niệm Nam Mô A Di Đà Phật sẽ giúp tâm định tỉnh, khai thông ánh sáng trí huệ như thắp lên một ngọn đèn trong đêm đen giá tuyết. Chúng ta thường nghe người đời kháo nhau rằng: “Đầu óc không thông, mang bình đông không nổi”, chiếu theo điều này, ta hiểu rằng khi tâm trí đã sáng suốt rồi thì làm gì cũng thuận lợi, học gì cũng dễ nhớ, thông minh sáng dạ.

Rèn tâm từ bi

Lòng từ bi trắc ẩn cũng cần phải rèn luyện qua ngày tháng mới đủ đầy. Mỗi ngày trong cuộc sống, chúng ta đều phải chứng kiến biết bao trường hợp đầy toan tính, nhẫn tâm, ăn miếng trả miếng, thù hận, sân si. Nếu không có lòng từ bi liệu chúng ta có thể thứ tha được những ngược đãi mà cuộc đời dành cho mình? 

niem-nam-mo-a-di-da-phat-4

Niệm Phật chính là học theo đức hạnh của Ngài, lấy từ bi hỷ xả là gốc trong đối nhân xử thế, chắc chắn mọi điều dữ cũng hóa lành. Khi trong ta có từ bi, cũng sẽ sống một cuộc đời thanh tao, nhẹ nhõm.

Đản sanh về Cực Lạc thế giới

Người tu Đạo ai không muốn thoát khỏi luân hồi sinh tử sau khi chết đi? Vậy thì, chúng ta hãy siêng năng niệm Nam Mô A Di Đà Phật một cách thành tâm; Người sẽ đến đón chúng ta về với Tây Phương Cực Lạc, vui hưởng những lạc thú mà cõi Ta Bà này không thể nào có được.

Khi nào niệm Nam Mô A Di Đà Phật

Có thể là buổi sáng sau khi ngủ dậy, có thể là buổi tối trước khi đi ngủ, có thể là đang lúc ốm đau bệnh tật, có thể là khi đang gặp phải những rắc rối trong công việc, học tập; có thể là đang muốn đánh nhau vì giận giữ,...

Chung quy lại, bất kỳ lúc nào chúng ta cũng có thể niệm Phật, chỉ cần thành tâm. Trong mọi hoàn cảnh, không gian và thời gian, chỉ cần nhắm mắt và thả lỏng, hít thở thật nhẹ nhàng, buông ra mọi phiền não, lắng tâm và niệm Phật. 

niem-nam-mo-a-di-da-phat-5

Nào, hãy thực hành niệm Nam Mô A Di Đà Phật ngay từ bây giờ! Rồi quý vị nhận ra tại sao chúng ta không làm điều này sớm hơn. 

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

……..

Có thể bạn quan tâm:

+ Ý nghĩa của tượng Phật A Di Đà

+ Những mẫu tượng Phật A Di Đà đẹp

Bài viết liên quan

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Dưới đây là top 100 hình Phật, ảnh Phật đẹp nhất với chất lượng cao có thể tải về làm hình nền, hình đại diện, hình video... mà Buddhist Art đã thiết kế khá tỷ mỷ muốn chia sẻ cho cộng đồng.

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Công Ty TNHH Buddhist Art đã hoàn thành dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên đất sét. Và sẽ hoàn thành trên chất liệu composite, sau đó có thể chuyển sang các chất liệu phổ biến khác như đồng, đá, xi măng, gỗ....

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Xin chào và rất cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của công ty TNHH Buddhist Art và cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp về tượng Phật Thích Ca. Buddhist Art với kho hình nền Đức Phật Thích Ca đa dạng và được thực hiện tỉ mỉ, rất mong được sự đón nhận của quý Phật Tử, Sư Thầy, Sư Cô.

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau, có phải là cùng 1 vị Phật không? Làm sao để phân biệt được tượng Phật Thích Ca và tượng Phật A Di Đà để khỏi nhầm lẫn, phật a di đà có thật không? Hãy cùng BUDDHIST ART tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Đức Phật A Di Đà (Adida) hay còn được gọi là Amida là vị Phật xuất hiện trong Phật Giáo và được tôn kính, thờ Phụng phổ biến. Vậy Phật A Di Đà là ai, sự thích về ngài như thế nào, hãy cùng Buddhist Art tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Phật bổn sư thích ca là ai và tiểu sử cuộc đời của ngài như thế nào? tất cả điều này sẽ được chúng tôi làm rõ ngay trong bài viết này cho các bạn nhé