Tìm hiểu về Tây Phương cực lạc

Nghe đến thế giới Tây Phương Cực Lạc, quý vị có cảm thấy tò mò không? Mục đích cuối cùng của tu hành có lẽ là để di dân về “thành phố” này, nơi không có thống khổ, an nhiên tự tại, nơi mà cảnh vật sẽ hiện hữu tùy tâm ưa muốn của chúng ta. Vậy, thế giới này có thật sự như vậy không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tây Phương cực lạc có thật không?

Nhiều người cho rằng Tây Phương Cực Lạc chỉ là một thế giới ảo mà đạo Phật đã vẽ nên để mê hoặc những người tu đạo. Đức Phật luôn từ bi, không chấp những người mang tư tưởng không tốt đẹp. Tuy nhiên, đối với những người đã nhìn thấu thế sự thì Tây Phương Cực Lạc là một thế giới hoàn toàn có thật. Để làm rõ hơn điều này, chúng ta cùng xem 2 góc nhìn đó là khoa học và Phật giáo dưới đây.

tay-phuong-cuc-lac-1

Góc nhìn của khoa học

 Nếu đứng trên góc nhìn của khoa học, hiển nhiên là thế giới Tây Phương Cực Lạc sẽ bị bác bỏ. Nhưng có ai dám khẳng định rằng khoa học có thể giải thích tất cả mọi sự vật và hiện tượng được xem là kỳ lạ trên thế gian này. Dù ngàn đời sau, giữa khoa học và tâm linh vẫn giữ thế cân bằng đúng mực, tuy có phần mâu thuẫn nhưng lại bổ sung cho nhau để lý giải tất thảy những bí mật trên thế gian này.

Có một số điển cố kể lại rằng, khi khoa học chưa ra đời, đức Phật đã nhìn thấy được trong một bát nước có hàng ngàn vạn sinh vật (vi trùng), hoặc Ngài cũng đã nhìn thấu có hằng hà sa số những thế giới khác khi mà khoa học chưa hề nhận biết điều này cho đến tận 20 thế kỷ sau. Cho nên, khoa học không hề thống trị mà vẫn chứa đựng những thiếu sót rất riêng. Nhưng với tuệ nhãn của Phật, ngài đã nhìn ra những điều khoa học chưa thể làm được, tin hay không tin vẫn còn là một dấu chấm hỏi. 

Khoảng 20 năm cách đây, con người đã phát hiện có sự xuất hiện của người ngoài hành tinh rơi xuống Philipin từ đĩa bay. Từ đó, khoa học đã ra sức tìm hiểu và cho đến bây giờ khoa học đã nhìn ra được người ngoài hành tinh đến từ đâu chưa? Dù có phát triển đến thế nào, thì khoa học vẫn không thể biết chính xác được ngoài con người trên trái đất còn có bao nhiêu thế giới khác, kể cả Tây Phương Cực Lạc. Cho nên nói, khoa học cũng chưa dám khẳng định là có hay không thế giới này.

tay-phuong-cuc-lac-2

Quan điểm của Phật giáo

Quý vị đạo hữu Phật tử khi đã đặt niềm tin của mình vào Tam Bảo thì cũng hiểu một điều rằng Tây Phương Cực Lạc là thế giới siêu hình nhưng chắc chắn hiện hữu, cũng như địa Ngục, ngạ quỷ. 

Tuy nhiên, dưới con mắt phàm phu tục tử của chúng ta làm sao có thể nhìn thấu được. Nếu một thế giới không còn thống khổ, chỉ có an lạc ngự trị mà dễ dàng thấy được thì loài người cần gì phải tu hành? Cho nên, muốn thấy được cảnh giới này, chỉ có thể là những bậc cao nhân tu hành đắc đạo, những chư thánh đệ tử Phật chứng được thiên nhãn thông hoặc tuệ nhãn của Phật mới có thể nhìn thấy được. 

Chúng sanh tu hành, khi đức tin có thể dùng tâm mà cảm được, thì liền khắc cảm nhận được sự tồn tại của thế giới này. Sự kiên trì niệm Phật ( Nam Mô A Di Đà Phật) và hành tu, đến khi quý vị chết đi, hồn lìa khỏi xác, sẽ được vãng sanh về thế giới Tây Phương Tịnh Độ.

Không tin thì những điều tốt đẹp sẽ không bao giờ đến, còn tin thì chắc chắn thế giới này sẽ tồn tại. Điều này cũng là một thử thách dành cho những đạo hữu Phật tử chúng ta.

tay-phuong-cuc-lac-3

Đời Sống ở Tây Phương Cực Lạc

Tây Phương Cực Lạc theo đúng nghĩa đen của nó là một nơi “cực lạc”, chỉ có niềm vui, sự hoan hỷ, không còn những thống khổ bủa vây. Thế giới mà có thể thay đổi theo cách nhìn của chính quý vị. 

Nếu quý vị yêu hoa màu trắng thì sẽ xuất hiện hoa màu trắng, tùy tâm ưa muốn. Nơi đây không có cảnh hoa cỏ tươi tốt rồi úa tàn, không có sinh trưởng rồi chết đi, không có bốn mùa đổi thay mà chỉ một mùa duy nhất, mùa xuân hoa nở tươi xinh, an vui hưởng lạc, vô cùng tự tại. 

Cho nên, các bậc chân tu thường nói rằng, không có nơi nào cuộc sống tốt đẹp hơn Tây Phương Cực Lạc. Để vãng sanh được đến với thế giới này, quý vị hãy tu đi, đi đúng đường ắt sẽ về tới đích! 

Hình ảnh cõi Tây Phương Cực Lạc

Nhằm giúp quý vị khái quát hóa sự tưởng tượng của mình về thế giới Tây Phương Cực Lạc, chúng tôi hệ thống một số hình ảnh được mô phỏng lại như dưới đây:

tay-phuong-cuc-lac-4

tay-phuong-cuc-lac-5

tay-phuong-cuc-lac-6

Bạn có hào hứng được đến với thế giới Tây Phương Cực Lạc không? Hãy tin rằng sự tu hành đúng hướng, siêng năng niệm Phật sẽ dẫn chúng ta về với thế giới vô cùng tốt đẹp này.

Xem thêm: Lời Phật dạy hay về đời sống và tình yêu

Bài viết liên quan

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Dưới đây là top 100 hình Phật đẹp nhất với chất lượng cao có thể tải về làm hình nền, hình đại diện, hình video... mà Buddhist Art đã thiết kế khá tỷ mình. Nhằm đáp ứng nhu cầu sưu tập hình Phật đẹp chất lượng cao của quý Phật tử. Buddhist Art cung cấp thế giới hình phật đẹp thường xuyên trên dường dẫn dưới đây. Chiêm bái hình Phật thường xuyên giúp trụ tâm, giao duyên lành với Phật Pháp.

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Công Ty TNHH Buddhist Art đã hoàn thành dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên đất sét. Và sẽ hoàn thành trên chất liệu composite, sau đó có thể chuyển sang các chất liệu phổ biến khác như đồng, đá, xi măng, gỗ....

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất 2020

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất 2020

Xin chào và rất cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của công ty TNHH Buddhist Art và cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp về tượng Phật Thích Ca. Buddhist Art với kho hình nền Đức Phật Thích Ca đa dạng và được thực hiện tỉ mỉ, rất mong được sự đón nhận của quý Phật Tử, Sư Thầy, Sư Cô.

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau, có phải là cùng 1 vị Phật không? Làm sao để phân biệt được tượng Phật Thích Ca và tượng Phật A Di Đà để khỏi nhầm lẫn, phật a di đà có thật không? Hãy cùng BUDDHIST ART tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Đức Phật A Di Đà (Adida) hay còn được gọi là Amida là vị Phật xuất hiện trong Phật Giáo và được tôn kính, thờ Phụng phổ biến. Vậy Phật A Di Đà là ai, sự thích về ngài như thế nào, hãy cùng Buddhist Art tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Phật bổn sư thích ca là ai và tiểu sử cuộc đời của ngài như thế nào? tất cả điều này sẽ được chúng tôi làm rõ ngay trong bài viết này cho các bạn nhé