Thỉnh Mua tượng phật A Di Đà bằng composite ở đâu?

Vốn được xem là một hình tượng bậc nhất của nhà Phật, không quá khó hiểu khi tượng Phật A Di Đà chính là bức tượng linh thiêng luôn được quan tâm và thờ kính nhiều nhất trong cửa nhà Phật. Tượng Phật A Di Đà bằng composite cũng chính là bức tượng được rất nhiều Phật tử lựa chọn để thỉnh về nhà thờ phụng. Tuy nhiên, quý vị đã hiểu được gì về pho tượng Phật A Di Đà này? Hãy cùng theo chân BUDDHIST ART để tìm hiểu về ưu nhược điểm cũng như ý nghĩa của tượng A Di Đà bằng composite.

Ưu điểm của tượng Phật A Di Đà bằng composite so với chất liệu khác

Hiện nay, trong các loại vật liệu thì composite đang là vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong ngành nghề đúc tượng Phật. Tuy nhiên, không phải Phật tử nào cũng so sánh được sự khác biệt của composite so với các vật liệu khác. Và ưu điểm của tượng Phật A Di Đà bằng composite so với chất liệu khác là gì?

Composite hay Compozit là vật liệu được tạo nên từ hai hay nhiều loại vật liệu khác nhau. Không quá khó hiểu khi kết luận composite có nhiều điểm vượt trội hơn so với các loại vật liệu ban đầu.

tuong-phat-a-di-da-bang-composite-1

Ưu điểm của tượng Phật A Di Đà bằng composite

Ưu điểm của tượng Phật A Di Đà bằng composite so với chất liệu khác:

  • Khả năng tạo hình tượng Phật tốt do kết hợp từ đa dạng các loại vật liệu khác. Vừa dẻo dai vừa bền chắc.
  • Việc sửa chữa, vệ sinh được diễn ra dễ dàng.
  • Độ giữ màu cao, hạn chế được việc bong tróc. Vì theo tính chất vật liệu thì composite bền màu và trơ với hầu hết chất ăn mòn.
  • Tượng Phật bằng composite thích hợp để thờ phụng ngoài trời bởi khả năng chịu đựng tốt những tác động từ môi trường bên ngoài.
  • Khả năng làm giả chất liệu khác do đó dễ đúc tạc, tạo hình, đa dạng mẫu mã.
  • Việc vận chuyển tượng Phật A Di Đà được diễn ra dễ dàng hơn do tính chất nhẹ hơn các chất liệu khác của composite.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Tượng Phật A Di Đà bằng composite

Tượng Phật A Di Đà bằng composite không chỉ được lựa chọn thờ phổ biến ở chùa, đạo tràng, tịnh xá mà còn được rất nhiều Phật tử thỉnh về nhà để thờ cúng. Bởi lẽ, Ngài đại diện cho sự an lành, hạnh phúc và bình an. Thờ phụng Ngài sẽ giúp quý Phật tử tai qua nạn khỏi, an lạc.

Tượng Phật A Di Đà bằng composite mang ý nghĩa là cứu giúp chúng sinh thoát khỏi những khốn khổ, bi ai trong cuộc sống. Hướng họ đến những điều phúc lành. Ngài là vị Phật đại diện cho những giá trị tốt đẹp của quá khứ. Vì lẽ đó, Ngài hướng chúng sinh nhìn về quá khứ, nhìn sâu vào quá khứ ấy để rồi đúc kết, tìm nguồn động lực để cố gắng cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó ý nghĩa của tượng Phật A Di Đà bằng composite còn là sự tượng trưng cho việc hướng đến cái thiện. Việc quý vị thờ cúng, trưng bày tượng Phật A Di Đà trong nhà sẽ giúp quý vị được hỗ trợ tối đa về sức khỏe tinh thần, gia tăng trí tuệ và gắn kết mối quan hệ đồng nghiệp.

tuong-phat-a-di-da-bang-composite-2

Ý nghĩa khi thờ tượng Phật A Di Đà bằng composite

Giá bán tượng Phật A Di Đà bằng composite

Để xác định mức giá của một pho tượng Phật A Di Đà bằng composite quý Phật tử cần căn cứ vào nhiều yếu tố. Và nhìn chung thì mức giá tượng Phật A Di Đà bằng composite sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Mẫu tượng

Trong quá trình chế tác tượng, với mẫu tượng Phật A Di Đà có kết cấu đơn giản, ít chi tiết thì việc làm khuôn, làm nguội sẽ được diễn ra một cách dễ dàng hơn so với những pho tượng có sự phức tạp trong kết cấu. Và sự thay đổi trong kết cấu ấy cũng sẽ làm nguyên liệu sử dụng thay đổi theo, kéo theo là mức giá cũng sẽ có sự chênh lệch.

Kích thước tượng Phật A Di Đà bằng composite

Thông thường, một pho tượng Phật sẽ có ba chiều lần lượt là chiều cao, chiều ngang và chiều sâu. Nếu quý vị có nhu cầu thay đổi, tăng giảm ở bất kỳ chiều nào thì phải chấp nhận các chiều còn lại cũng thay đổi theo. Và dĩ nhiên giá bán của tượng Phật A Di Đà cũng sẽ thay đổi.

Chất liệu composite

Điểm nổi trội của composite chính là khả năng chịu được môi trường thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam. Với độ bền cao, chịu được lửa và nhiệt độ tốt. Ưu điểm như vậy nhưng so với các loại chất liệu khác thì composite lại có mức giá rẻ hơn nhiều, phù hợp với đa dạng đối tượng và nhu cầu. 

Yêu cầu về độ tinh xảo

Nếu quý vị yêu cầu pho tượng Phật A Di Đà có độ tinh xảo cao thì phải chấp nhận mức giá sẽ cao hơn những bức tượng cùng loại khác. Bởi lẽ điêu khắc càng tinh xảo thì thời gian hoàn thành càng lâu, người nghệ nhân càng tỉ mỉ. Do đó, tượng Phật A Di Đà bằng composite có độ tinh xảo càng cao thì giá sẽ càng cao.

Lớp phủ màu

Quý Sư Thầy, Cô và quý Phật tử thường sẽ đưa ra lựa chọn phủ sơn màu cho tượng Phật composite. Đa dạng lớp phủ mà quý Phật tử có thể lựa chọn như màu trắng, màu đồng giả cổ, màu xanh ngọc, màu xanh giả cổ,... Hoặc mạ đồng, mạ vàng,... Tùy vào yêu cầu về lớp phủ mà mức giá của tượng Phật A Di Đà bằng composite sẽ thay đổi theo. Lớp phủ vàng sẽ có giá cao hơn so với lớp phủ màu sơn hoặc để nguyên bản.

Thỉnh Mua tượng A Di Đà bằng composite ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở chế tác tượng Phật A Di Đà bằng composite. Bên cạnh những cơ sở uy tín thì vẫn tồn đọng những cơ sở kém chất lượng. Không phải Phật tử nào cũng biết địa chỉ mua tượng Phật bằng composite chất lượng, giá cả hợp lý và uy tín.

tuong-phat-a-di-da-bang-composite-3

Địa chỉ thỉnh tượng Phật A Di Đà bằng composite

Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art là cơ sở hoạt động trong lĩnh vực điêu khắc mỹ thuật – thiết kế, tư vấn xây dựng, sáng tác, tôn tạo, thi công các công trình mỹ thuật Phật giáo.

Sở hữu đội ngũ nghệ nhân, điêu khắc gia dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao. Chúng tôi cam kết những sản phẩm hoàn thiện đều được xử lý theo một quy trình nghiêm ngặt. Từ tuyển chọn nguyên vật liệu cho đến chế tác và thành hình. Đến với Buddhist Art, quý Sư Thầy, Cô, quý Phật tử sẽ lựa chọn được những sản phẩm ưng ý với mức giá hợp lý mà không cần phải lo về chất lượng.

  • Hotline: 0338.526.733
  • Fanpage: https://www.facebook.com/mythuatbuddhistart/ 
  • Website: https://www.buddhistart.vn

Với châm ngôn "Muốn tạc tượng Phật trong lòng phải có Phật", Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art tự hào là cơ sở điêu khắc mang nét văn hóa và linh hồn Việt. Chúc Quý Sư Thầy, Sư Cô, Quý Phật tử sớm tìm được pho tượng Phật A Di Đà bằng composite đẹp, đúng với nhu cầu của mình. 

Xem thêm: Các mẫu tượng phật A di đà bằng bột đá

Bài viết liên quan

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Dưới đây là top 100 hình Phật đẹp nhất với chất lượng cao có thể tải về làm hình nền, hình đại diện, hình video... mà Buddhist Art đã thiết kế khá tỷ mỷ. Nhằm đáp ứng nhu cầu sưu tập hình Phật đẹp chất lượng cao của quý Phật tử. Buddhist Art cung cấp thế giới hình phật đẹp thường xuyên trên dường dẫn dưới đây. Chiêm bái hình Phật thường xuyên giúp trụ tâm, giao duyên lành với Phật Pháp.

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Công Ty TNHH Buddhist Art đã hoàn thành dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên đất sét. Và sẽ hoàn thành trên chất liệu composite, sau đó có thể chuyển sang các chất liệu phổ biến khác như đồng, đá, xi măng, gỗ....

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Xin chào và rất cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của công ty TNHH Buddhist Art và cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp về tượng Phật Thích Ca. Buddhist Art với kho hình nền Đức Phật Thích Ca đa dạng và được thực hiện tỉ mỉ, rất mong được sự đón nhận của quý Phật Tử, Sư Thầy, Sư Cô.

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau, có phải là cùng 1 vị Phật không? Làm sao để phân biệt được tượng Phật Thích Ca và tượng Phật A Di Đà để khỏi nhầm lẫn, phật a di đà có thật không? Hãy cùng BUDDHIST ART tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Đức Phật A Di Đà (Adida) hay còn được gọi là Amida là vị Phật xuất hiện trong Phật Giáo và được tôn kính, thờ Phụng phổ biến. Vậy Phật A Di Đà là ai, sự thích về ngài như thế nào, hãy cùng Buddhist Art tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Phật bổn sư thích ca là ai và tiểu sử cuộc đời của ngài như thế nào? tất cả điều này sẽ được chúng tôi làm rõ ngay trong bài viết này cho các bạn nhé