Tượng Phật A Di Đà bằng đồng

Chắc hẳn trước khi quý Phật tử đưa ra ý định thỉnh tượng Phật A Di Đà về thờ tại gia đã không tránh khỏi những thắc mắc xoay quanh tượng Phật. Chẳng hạn như sự khác nhau giữa các loại vật liệu, những kiêng kị trong thờ cúng. Hoặc khi quý vị mua những bức tượng Phật A Di Đà bằng đồng thì cũng phải đắn đo so sánh với những loại tượng khác. Dưới đây những giải đáp cho thắc mắc quý Phật tử. Mời quý Phật tử theo chân BUDDHIST ART để tìm hiểu.

Ưu điểm của tượng Phật A Di Đà bằng đồng so với chất liệu khác

Có thể nói hiện nay đồng đang là loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất. Đa số các chùa, thiền viện hay trụ sở Phật giáo đều ưu tiên sử dụng những pho tượng Phật A Di Đà bằng đồng.

tuong-phat-a-di-da-bang-dong-1

Ưu điểm của tượng Phật A Di Đà bằng đồng

Một số ưu điểm của tượng Phật A Di Đà bằng đồng so với chất liệu khác:

  • Độ bền cao, thời hạn sử dụng tượng được kéo dài.
  • Vì có nhiều loại đồng như đồng đỏ, đồng thau,... nên tượng Phật bằng đồng sử dụng vật liệu rất đa dạng.
  • Quy trình, thời gian chế tác, đúc tượng và hoàn thành sẽ không mất quá nhiều thời gian.
  • Kích thước tượng linh hoạt tùy biến đa dạng. Một điểm nổi trội của tượng Phật A Di Đà bằng đồng chính là khả năng chế tác từng phần rồi ghép nối lại với nhau.
  • Cho hiệu ứng sang trọng, hoa văn khắc họa lên được rõ nét tạo cảm giác có hồn hơn.
  • Đa dạng chế tác bề mặt. Quý Sư Thầy, Cô và Quý Phật tử có thể lựa chọn mạ hoặc dát vàng, quét màu hoặc khảm kim loại,...

Ý nghĩa của việc thờ cúng Tượng Phật A Di Đà bằng đồng

Nhắc đến Phật chính là nhắc đến sự an lành, nhắc đến những điều tốt đẹp. Phật A Di Đà chính là hiện thân của sự cứu giúp chúng sinh để họ có thể rời xa những đau thương, tồi tệ. Giúp chúng sinh hướng đến điều thiện, tạo ra nhiều phúc lành.

Một bức tượng Phật tồn tại khiếm khuyết hay bị hỏng hóc là điều khá là tối kỵ, thể hiện sự bất kính đối với nhà Phật. Do đó, Phật tử thường lựa chọn đồng - chất liệu bền bỉ, tuổi thọ cao để thờ phụng.

tuong-phat-a-di-da-bang-dong-2

Ý nghĩa của tượng Phật A Di Đà bằng đồng

Phật tử thờ cúng tượng Phật A Di Đà bằng đồng trong nhà với mong muốn cầu mong sự an bình, tai qua nạn khỏi. Ngài là vị Phật đại diện cho những gì tốt đẹp của quá khứ. Vì lẽ đó, Ngài luôn hướng con người nhìn về quá khứ, tìm thấy nguồn động lực từ sâu trong những đúc kết quá khứ ấy. Lấy đó làm hành trang cố gắng cho tương lai.

Việc quý vị thờ cúng, trưng bày tượng Phật A Di Đà bằng đồng trong nhà sẽ giúp quý Phật tử được hỗ trợ tối đa về mặt tinh thần, trí tuệ, giúp quý Phật tử gắn kết mối quan hệ đồng nghiệp.

Giá bán tượng Phật A Di Đà bằng đồng

Tượng Phật A Di Đà bằng đồng là loại tượng có giá trị rất cao. Do đó, chi phí cũng theo đó mà không hề rẻ. Khi quyết định thỉnh tượng về quý Sư Thầy, Cô và quý Phật tử cần phải đánh giá, xem xét các tiêu chí một cách kỹ lưỡng. Giá bán tượng Phật A Di Đà bằng đồng sẽ căn cứ vào những yếu tố sau: 

Mẫu tượng

Mẫu tượng Phật A Di Đà nếu có kết cấu đơn giản, ít chi tiết thì quy trình thành khuôn, làm nguội sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với những mẫu tượng càng phức tạp thì mức giá cũng sẽ càng cao. Bởi lẽ một pho tượng phức tạp sẽ đòi hỏi về tay nghề người nghệ nhân, vật liệu sử dụng cũng như thời gian hoàn thành.

Kích thước tượng Phật A Di Đà bằng đồng

Pho tượng Phật sẽ có kích thước được tính theo chiều cao, chiều ngang và chiều sâu. Tượng có kích thước nhỏ thì mức giá sẽ chênh lệch với tượng có kích thước lớn. Do có sự chênh lệch về kích thước nên sẽ ảnh hưởng đến khối lượng vật liệu, thời gian thi công,...Quý Sư Thầy, Cô và quý Phật tử cần xem xét nhu cầu, không gian, tài chính để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất về kích thước.

tuong-phat-a-di-da-bang-dong-3

Giá của tượng Phật A Di Đà bằng đồng cao không?

Chất liệu đồng

Tuy rằng đồng là kim loại có tính oxi hóa cao nhưng nếu bề mặt của nó được xử lý kỹ thì sẽ cho kết quả là độ bền lâu, bền bỉ theo thời gian. Thậm chí, với những pho tượng A Di Đà bằng đồng được dát vàng, khảm ngũ sắc thì thời gian sử dụng, tuổi thọ của tượng cũng có thể kéo dài mãi mãi. Vì lý do đó mà nếu so với composite hay những vật liệu khác thì tượng Phật bằng đồng sẽ có mức giá cao hơn.

Tượng A Di Đà bằng đồng thường được chế tác bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ. Tượng đồng làm bằng đồng đỏ sẽ có mức giá cao hơn so với các sản phẩm tượng làm bằng đồng vàng. 

Một lưu ý khác là quý vị cần quan tâm đến độ thanh khiết của đồng. Sản phẩm đúc bằng đồng nguyên chất (hàm lượng đồng dao động từ 85% - hơn 90%) thì sẽ chất lượng hơn và có giá cao hơn.

Yêu cầu về độ tinh xảo

Tượng A Di Đà bằng đồng hiện nay được chế tác rất nhiều trên thị trường. Thế nhưng, quý Phật tử cần tìm hiểu kỹ lưỡng về mức độ uy tín của các đơn vị đó trước khi đưa ra quyết định. Một mẫu tượng đẹp, giống thật sẽ phụ thuộc 95% vào kinh nghiệm và tay nghề của người nghệ nhân chế tác. Để làm nên một pho tượng Phật A Di Đà bằng đồng đẹp, "có hồn" thì người nghệ nhân phải là người có gu thẩm mỹ cao, bàn tay khéo léo và dày dặn kinh nghiệm. Do đó giá thành của những mẫu tượng được người nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm đúc kết sẽ có mức giá cao hơn những mẫu tượng được thực hiện bởi thợ học nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Thỉnh mua tượng A Di Đà bằng đồng ở đâu?

Có rất nhiều cơ sở, đơn vị chế tác tượng A Di Đà bằng đồng. Thế nhưng để có thể lựa chọn được một đơn vị uy tín thì không dễ chút nào. Quý Sư Thầy, Cô và quý Phật tử cần đánh giá, xem xét và tham khảo nhiều cơ sở trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

tuong-phat-a-di-da-bang-dong-4

Địa chỉ thỉnh tượng Phật A Di Đà bằng đồng uy tín

Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art là cơ sở hoạt động trong lĩnh vực điêu khắc mỹ thuật – thiết kế, tư vấn xây dựng, sáng tác, tôn tạo, thi công các công trình mỹ thuật Phật giáo.

Sở hữu đội ngũ nghệ nhân, điêu khắc gia dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao. Chúng tôi cam kết những sản phẩm hoàn thiện đều được xử lý theo một quy trình nghiêm ngặt. Từ tuyển chọn nguyên vật liệu cho đến chế tác và thành hình. Đến với Buddhist Art, quý Sư Thầy, Cô, quý Phật tử sẽ lựa chọn được những sản phẩm ưng ý với mức giá hợp lý mà không cần phải lo về chất lượng.

  • Hotline: 0338.526.733
  • Fanpage: https://www.facebook.com/mythuatbuddhistart/ 
  • Website: https://www.buddhistart.vn

Với châm ngôn "Muốn tạc tượng Phật trong lòng phải có Phật", Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art tự hào là cơ sở điêu khắc mang nét văn hóa và linh hồn Việt. Chúc Quý Sư Thầy, Sư Cô, Quý Phật tử sớm tìm được pho tượng Phật A Di Đà bằng đồng đẹp, đúng với nhu cầu của mình.

Xem thêm: Tượng Phật A Di Đà bằng composite

Bài viết liên quan

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Top 100+ hình Phật đẹp nhất chất lượng cao Buddhist Art thiết kế

Dưới đây là top 100 hình Phật, ảnh Phật đẹp nhất với chất lượng cao có thể tải về làm hình nền, hình đại diện, hình video... mà Buddhist Art đã thiết kế khá tỷ mỷ muốn chia sẻ cho cộng đồng.

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên chất liệu gỗ

Công Ty TNHH Buddhist Art đã hoàn thành dự án điêu khắc bộ phù điêu cuộc đời Đức Phật trên đất sét. Và sẽ hoàn thành trên chất liệu composite, sau đó có thể chuyển sang các chất liệu phổ biến khác như đồng, đá, xi măng, gỗ....

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Top 10 hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Xin chào và rất cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của công ty TNHH Buddhist Art và cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp về tượng Phật Thích Ca. Buddhist Art với kho hình nền Đức Phật Thích Ca đa dạng và được thực hiện tỉ mỉ, rất mong được sự đón nhận của quý Phật Tử, Sư Thầy, Sư Cô.

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Đức Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau?

Phật Thích Ca và Phật A Di Đà giống hay khác nhau, có phải là cùng 1 vị Phật không? Làm sao để phân biệt được tượng Phật Thích Ca và tượng Phật A Di Đà để khỏi nhầm lẫn, phật a di đà có thật không? Hãy cùng BUDDHIST ART tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà (Adida) là ai và sự tích về Ngài

Đức Phật A Di Đà (Adida) hay còn được gọi là Amida là vị Phật xuất hiện trong Phật Giáo và được tôn kính, thờ Phụng phổ biến. Vậy Phật A Di Đà là ai, sự thích về ngài như thế nào, hãy cùng Buddhist Art tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Cuộc đời Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Phật bổn sư thích ca là ai và tiểu sử cuộc đời của ngài như thế nào? tất cả điều này sẽ được chúng tôi làm rõ ngay trong bài viết này cho các bạn nhé