Chất liệu
ĐồngĐáGỗXi măngBột đáComposite
Kích thước
Dưới 1 métDưới 2 métDưới 3 métTrên 3 mét
Kiểu tượng
Dáng đứngDáng ngồiDáng nằm

Tượng Tam Thế Phật

Mặc dù Phật là điều mang giá trị tâm linh và không thể định giá, nhưng tượng Phật được tôn tạo từ bàn tay nghệ nhân của những con người sống trong đời thực. Cho nên, chúng ta không thể bỏ qua yếu tố giá cả khi bàn đến việc thỉnh tượng về để thờ. Ở bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm câu trả lời cho thắc mắc: thỉnh tượng Tam Thế Phật ở đâu và chi phí bao nhiêu, quý vị nhé.

Ý nghĩa của tượng Tam Thế Phật

Tượng Tam Thế Phật, trong văn hóa của Phật Giáo đại chúng mang một hình tượng tốt đẹp với ý nghĩa khuyên bảo con người quay về với chính đạo, thức tỉnh Phật tử và dẫn lối họ đến với Phật Pháp. Tương truyền khi đức Phật Thích Ca Mâu Ni khi truyền pháp, ngài sử dụng ba thân thể khác nhau ứng với Tam Thế trong đạo Phật là “Pháp thân”, “Báo thân” và “Ứng thân”.

Bộ tượng Tam Thế Phật được các nghệ nhân tôn tạo dưới hình dạng ba pho tượng giống nhau trong tư thế tọa thiền ngồi kiết già. Ba vị Phật là đại diện ứng với các vị Phật trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Ở Việt Nam, tượng Tam Thế Phật được cá sư thầy và Phật tử thờ cúng với mong muốn hướng con người và Phật tử về với chính đạo, soi sáng và dẫn lối họ đến với con đường Phật Pháp.

Thỉnh (mua) tượng tam thế phật ở đâu?

Tượng Tam Thế Phật được trưng bày hiện nay có nguồn gốc rất đa dạng. Bao gồm tượng nhập khẩu từ Đài Loan, Trung Quốc. Trong kinh Phật có từng đề cập đến vấn đề Phật tại quốc gia nào sẽ có gương mặt, thần thái giống người nước đó. Nên những tượng Phật nhập khẩu từ nước khác sẽ không còn thuần Việt nữa.

Am hiểu điều này, Buddhist Art đã tôn tạo nên những tác phẩm tượng Phật mang đậm văn hóa và con người Việt Nam. Khi thỉnh tượng Phật tại Buddhist Art là bạn đã đóng góp một phần vào việc phát triển và lan tỏa Mỹ Thuật Phật Giáo thuần Việt, đẩy lùi tình trạng du nhập các tác phẩm của nước ngoài vào Việt Nam.

Chi phí khi thỉnh tượng Tam Thế Phật

Tượng Tam Thế Phật được tôn tạo với nhiều chất liệu khác nhau. Buddhist Art thì chú trọng chất liệu chính là đồng, bột đá và composite. So với đồng thì bột đá và composite có giá thấp hơn chút ít. 

Tuy nhiên, mỗi tác phẩm được Buddhist Art tạo ra đều là sự tận tâm đến từng chi tiết nhỏ. Chúng tôi gói ghém tất cả tài nghệ và tấm lòng của mình vào trong mỗi tác phẩm và chỉ mong điều này sẽ lan tỏa đến từng ngóc ngách trong đời sống đạo. 

Buddhist Art chỉ chuyên tạc tượng từ 1,5m trở lên, tượng với kích cỡ này thường được nhiều chùa chiền và gia chủ thỉnh về thờ. Đương nhiên, kích cỡ càng lớn thì giá thỉnh tượng cũng cao hơn so với tượng có kích cỡ nhỏ. Hơn nữa, Tượng Tam Thế Phật có nhiều phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản sẽ có mức giá không giống nhau. Độ phức tạp của từng bức tượng sẽ quy định mức giá của tác phẩm. 

Không chỉ thế, Tượng Tam Thế Phật tại Buddhist Art được tôn tạc dưới bàn tay nghệ sĩ của các nghệ nhân chuyên Phật Giáo được đào tạo qua trường lớp chính quy nên chất lượng không thể bàn cãi. 

Nếu quý vị Tăng Ni, Phật Tử, các anh chị đồng tu muốn thỉnh tượng Phật do Buddhist Art tôn tạo, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về chất liệu, giá cả của mỗi mẫu tượng Tam Thế Phật quý vị nhé.

Các chất liệu làm tượng Tam Thế Phật đang được ưa chuộng

Hiện nay, với nhu cầu thờ phụng ngẫu tượng ở Việt Nam tăng cao, thị trường tượng Phật nói chung và bộ tượng Tam Thế Phật nói riêng xuất hiện nhiều tác phẩm với mẫu mã, kích thước, chất liệu khác nhau như đồng, composite, xi măng, gỗ, … Mỗi tác phẩm làm từ những chất liệu khác nhau có những đặc điểm nổi trội riêng biệt, cụ thể là:

Bộ tượng Tam Thế Phật bằng đồng

Là kim loại được phát hiện trong những buổi đầu của lịch sử văn minh nhân loại, đồng có những đóng góp to lớn cho quá trình hình thành các nền văn hóa. Được coi là kim loại quý thường sử dụng để đúc các kim khí trấn bảo của đạo Phật, đồng cũng thường dùng để các nghệ nhân sử dụng trong quá trình tôn tạo tượng Phật.

Với những đặc điểm là độ bền cao, dễ định hình và tạo hình, đồng là một trong những vật liệu thường xuyên được sử dụng trong quá trình tạo tác bộ tượng Tam Thế Phật. Đồng thời, chất liệu và màu sắc của đồng cũng mang lại cho bộ tượng một vẻ đẹp sang trọng, cổ kính nên thường được các sư thầy thỉnh để thờ phụng ở các đền, chùa.

Bộ tượng Tam Thế Phật bằng Composite

Đi cùng với sự phát triển của ngành khoa học vật liệu, nhiều loại vật liệu tổng hợp ra đời mang những nét ưu việt và nổi trội so với những vật liệu truyền thống, tiêu biểu là Composite. Với vật liệu composite, các nghệ nhân có thể tận dụng những ưu điểm của nó như bền, đẹp, khả năng chống oxy hóa, dễ dàng để tạo hình, … trong quá trình chế tác bộ tượng Tam Thế Phật.

Những bộ tượng Tam Thế Phật được làm từ vật liệu Composite được sơn phủ nano đặc biệt tinh xảo, bền, đẹp và nhẹ hơn so với những bộ tượng được làm từ vật liệu truyền thống. Chính vì vậy, bộ tượng Tam Thế Phật làm từ Composite được rất nhiều quý Phật tử ưa chuộng và chọn để thờ phụng tại nhà.

Bộ tượng Tam Thế Phật bằng gỗ

Được tôn tạo trên những khúc gỗ nguyên thân với sự tinh xảo đến từng đường nét và chi tiết, bộ tượng Tam Thế Phật qua bàn tay các nghệ nhân được thể hiện rất có hồn, toát lên vẻ trang nghiêm của đức Phật. Qua quá trình tạo hình, gia công và sơn phủ chống nước, bộ tượng Tam Thế Phật bằng gỗ luôn đảm bảo chất lượng thẩm mỹ cũng như độ bền của tác phẩm. Đặc biệt bộ tượng Tam Thế Phật bằng gỗ được rất nhiều quý Phật tử lựa chọn để thờ phụng tại gia với mong ước soi sáng họ đến với con đường Phật Pháp.

Bộ tượng Tam Thế Phật bằng đá

Bộ tượng Tam Thế Phật được tạo tác trên đá nguyên khối tự nhiên qua bàn tay các nghệ nhân được thể hiện rất tinh xảo và có hồn. Bộ tượng Tam Thế Phật bằng đá mỹ nghệ hiện nay được rất nhiều Phật tử và quý sư thầy ưa chuộng và lựa chọn để thờ phụng tại nhà và các đền, chùa nói chung. Bộ tượng luôn đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu của quý sư thầy và Phật tử về độ tinh xảo đến từng chi tiết cũng như độ bền.

Bộ tượng Tam Thế Phật bằng xi măng

Với ưu điểm về độ bền cũng như giá thành vật liệu tương đối rẻ, bộ tượng Tam Thế Phật bằng xi măng cũng là một sự lựa chọn được nhiều quý Phật tử tin tưởng và ưa chuộng để thỉnh về thờ tại gia. Các Phật tử thường thỉnh bộ tượng Tam Thế Phật bằng xi măng để thờ tại nhà với mong muốn Phật Pháp sẽ dẫn lối, soi sáng con người đến với chánh đạo.

Ưu điểm khi thỉnh tượng tam thế phật tại Buddhist Art

Trước tiên, có thể nói Buddhist Art là một ngôi nhà chung của những con người tài hoa và một lòng hướng Phật. Nơi đây quy tụ những cá nhân xuất sắc trong Mỹ Thuật Phật Giáo như kiến trúc sư, họa sĩ, nhà điêu khắc, nghệ nhân và cả các kỹ sư giàu kinh nghiệm.

Họ đều là những đối tượng được các chùa lựa chọn và đào tạo chính quy để phụng sự riêng vì đạo. Họ làm việc không chỉ vì lợi ích mà vì duyên lành trọn đời với đạo. 

Bên cạnh đó, không thể không kể đến những Tăng Ni, Phật Tử am hiểu sâu sắc về Phật Pháp đã ngày đêm cố vấn cho đội ngũ tôn tạo tượng tỉ mỉ đến từng chi tiết. Mục đích là để mỗi tác phẩm được tạo ra sẽ phản ánh chính xác giá trị và tinh hoa của Đạo Phật, của con người Việt Nam đối với đạo Phật, để khẳng định với thế giới rằng người Việt Nam không gì không thể làm được, thậm chí còn làm tốt hơn các nước bạn. 

Xét về phương diện nghệ thuật thì tượng du nhập từ Đài Loan, Trung Quốc khá đẹp. Nhưng xét về yếu tố văn hóa và con người thì việc phát triển và lan tỏa nghệ thuật Thuần Việt là vô cùng đúng đắn. Dựa trên lý tưởng này, những con người ngày đêm phụng sự cho chùa tại Buddhist Art quyết tâm phải tạo ra những tác phẩm tuyệt vời, để đời và thách thức với thời gian.

Cái khó của nghệ thuật điêu khắc tượng Phật Giáo là không đơn thuần chỉ cần có tay nghề điêu khắc mà còn phải có cái tâm hướng Phật, am hiểu về Phật Pháp mới có thể tạo ra những bức tượng đúng chất Phật. Vì thế, những con người nơi đây - Buddhist Art còn là những cá nhân ngày đêm học đạo, lan tỏa những giá trị, tinh thần của đạo đến với mọi người trên khắp mọi miền Tổ Quốc. 

Tin rằng với tinh thần nhiệt thành như vậy, chúng ta - những quý vị Tăng Ni, Phật Tử và các anh chị đồng tu, cùng với Buddhist Art sẽ bắt tay nhau cùng góp sức tạo nên sự hưng thịnh của Phật Giáo, để lại giá trị tốt đẹp cho các thế hệ mai sau. Và đừng quên, nếu quý vị đang có ý định thỉnh tượng Tam Thế Phật, hãy liên hệ với Buddhist Art theo địa chỉ được cung cấp dưới đây:

TRUNG TÂM SÁNG TÁC MỸ THUẬT PHẬT GIÁO BUDDHIST ART

  • Địa chỉ: E 5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0966.744.2460338.526.733
  • Email: buddhistart.vn@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/congtyTNHHBuddhistArt/
  • Website: www.buddhistart.vn